Diablo 4 quá thu hút, nhà phát hành hé lộ số người chơi kỷ lục dù mới là phiên bản thử nghiệm

26/03/2023 20:39 GMT+7 | Games-Esport

Dù có một số lỗi phát sinh, thế nhưng Diablo 4 vẫn đang là cái tên nhận được rất nhiều sự chú ý.

Mặc dù phải tới tháng 6 mới ra mắt chính thức, thế nhưng ngay từ lúc này, Diablo 4 đã trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Lý do chính chủ yếu xuất phát từ việc Blizzard đã cho ra mắt các phiên bản thử nghiệm cực kỳ hấp dẫn ở thời điểm hiện tại. Trò chơi này còn trở nên thu hút tới mức dẫu là phiên bản thử nghiệm, nhưng lượng người chơi vẫn đông tới mức gần như làm sập máy chủ với những hàng chờ kéo dài đôi khi lên tới hàng chục phút. Và mới đây, Blizzard vừa công bố thêm một thống kê khiến không ít người phải ngỡ ngàng.

Diablo 4 quá thu hút, nhà phát hành hé lộ số người chơi kỷ lục dù mới là phiên bản thử nghiệm - Ảnh 1.

Dù còn nhiều lỗi phát sinh, nhưng phiên bản thử nghiệm của Diablo 4 vẫn đang rất thu hút

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Blizzard cho biết trong phiên bản thử nghiệm đầu tiên, đã có tới hơn 1 triệu người chơi đạt cấp độ 20, trong khi cấp độ cao nhất có thể là 25. Điều này yêu cầu rất nhiều sự cố gắng và thời lượng chơi game đủ lâu cùa hơn 1 triệu cá nhân kể trên. Cũng dễ hiểu khi các game thủ lại cố gắng tới vậy, vì theo thông báo của Blizzard, bất kỳ ai đạt cấp độ 20 trong phiên bản thử nghiệm đều sẽ có cơ hội nhận được một phần quà mang tên "Beta Wolf Pack" và áp dụng được trong phiên bản chính thức của Diablo 4 sẽ ra mắt vào tháng 6 này.

Diablo 4 quá thu hút, nhà phát hành hé lộ số người chơi kỷ lục dù mới là phiên bản thử nghiệm - Ảnh 2.

Đã có tới hơn 1 triệu game thủ đạt cấp độ 20 trong phiên bản này

Tất nhiên, nhìn nhận theo một khía cạnh tích cực, việc có tới hơn 1 triệu người chơi đạt cấp độ 20 trong phiên bản thử nghiệm cũng đồng nghĩa với việc, số lượng người tham gia phiên bản này còn lớn hơn nữa nhiều lần. Blizzard chưa đưa ra con số chính xác, nhưng có lẽ sẽ sớm thông báo với các game thủ sau khi phiên bản thử nghiệm đợt 2, diễn ra từ ngày 24-26/3 kết thúc.

Diablo 4 quá thu hút, nhà phát hành hé lộ số người chơi kỷ lục dù mới là phiên bản thử nghiệm - Ảnh 3.

Số lượng người chơi trong bản thử nghiệm thứ 2 có thể còn tiếp tục tăng nhiều hơn nữa

Đây có thể coi là một biện pháp kích cầu khôn ngoan của Blizzard với việc đặt ra các cột mốc để người chơi có thể nhận miễn phí phần thưởng trong phiên bản chính thức. Lưu ý rằng, điều kiện được đưa ra rất đơn giản, miễn người chơi đạt cấp độ 20, dù là trong bất kỳ phiên bản trải nghiệm sớm nào cũng được. Thế nên, sẽ không lạ khi trong lần ra mắt máy chủ thử nghiệm thứ hai này, số lượng người tham gia đôi khi sẽ còn đông đảo hơn nữa và cố gắng đạt cho mình món quà miễn phí từ phía Blizzard.

Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm