Cộng động liên tiếp khiếu nại, Overwatch 2 cuối cùng cũng có động thái giải quyết hai vấn đề lớn

26/03/2023 14:36 GMT+7 | Games-Esport

Từng được kỳ vọng lớn nhưng một thời gian sau ra mắt, Overwatch 2 liên tục gặp rắc rối, nhà phát hành sau thời gian im ắng mới đây đã bắt đầu phát tín hiệu tích cực.

Dù đạt được thành tích 25 triệu người dùng sau 10 ngày ra mắt thế nhưng không thể xoá mờ  dấu ấn tiêu cực mà Overwatch 2 để lại. Để xảy ra sự cố trong ngày mở máy chủ, đặt giá quá cao cho nhiều mặt hàng, lỗi phát sinh trong hệ thống… khiến cho tựa game trở nên thất vọng tột cùng đối với cộng đồng.

Đặc biệt, nhà phát hành đã nhận về nhiều chỉ trích sau khi hệ thống xếp trận phát sinh các bất cập. Cụ thể, game thực hiện ghép cặp những người chơi ở các bậc kỹ năng khác hẳn nhau, thay vì tương đồng. Điều này làm ảnh hưởng trầm trọng tới trải nghiệm chơi game của cả hai phía. Những người có kỹ năng cao sẽ cảm thấy các trận đấu trở nên nhàm chán hơn rất nhiều, trong khi những game thủ mới thì gần như bất lực trước đối thủ quá mạnh, giảm hứng thú để tiếp tục gắn bó với Overwatch 2.

Cộng động liên tiếp khiếu nại, Overwatch 2 cuối cùng cũng có động thái giải quyết hai vấn đề lớn - Ảnh 1.

Sau thời gian dài liên tục nghe khiếu nại, thậm chí đòi bỏ game từ người dùng, mới đây, Blizzard đã giải quyết được hai vấn đề lớn còn tồn đọng trong thời gian qua. Một bài đăng mới nhất trên blog của Giám đốc trò chơi Aaron Keller đã tiết lộ rằng, tính năng Overwatch 2's On Fire feature sẽ được cập nhật. Hệ thống game sẽ làm nổi bật một khoảnh khắc trong trận đấu mà người chơi tạo dấu ấn. Ví dụ như việc game thủ hạ gục cả đội đối phương. Hiện tại, tính năng này bị chỉ trích là không nhất quán.

Cộng động liên tiếp khiếu nại, Overwatch 2 cuối cùng cũng có động thái giải quyết hai vấn đề lớn - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, việc hoàn thiện game chậm chạp cũng như mang lại trải nghiệm khó chịu cho người chơi được nhà phát triển hứa hẹn rằng một hệ thống mới sẽ thay thế hệ thống hiện tại và cung cấp nhiều hạng mục. Tại đây, người chơi theo dõi tiến độ lên cấp cụ thể, nhanh chóng. Tuy nhiên, thời hạn hoàn thành kế hoạch vẫn chưa được chốt, Keller hy vọng sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay.

Việc Blizzard cuối cùng đã giải quyết các vấn đề trong game là thông tin tuyệt vời đối với người hâm mộ. Overwatch 2 hy vọng rằng những điều chỉnh này sẽ mang lại sự ổn định hơn cho trò chơi. Hiện game có trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X/S.

Hoàng Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm