Để giá trang phục quá đắt, Overwatch 2 nhận nhiều phàn nàn với hệ thống cửa hàng

04/11/2022 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Overwatch 2 xuất hiện những vấn đề gây tranh cãi đối với người chơi.

Tựa game mới về Wolverine khiến người chơi háo hức, dự kiến ra mắt cuối năm 2023

Tựa game mới về Wolverine khiến người chơi háo hức, dự kiến ra mắt cuối năm 2023

Marvel's Wolverine đang là cái tên được rất nhiều game thủ chờ đợi.

Tròn một tháng kể từ sau ngày ra mắt, Overwatch 2 dường như vẫn chưa vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu. Từ việc phát sinh các vấn đề về máy chủ, hàng đợi rất dài trong ngày đầu tiên phát hành cho tới những lỗi của nhiều nhân vật, hay đáng quan ngại hơn là hệ thống xếp hạng rank đã khiến cho Overwatch 2 thường xuyên nhận về những tranh cãi bất tận. Thậm chí mới đây, ngay cả hệ thống cửa hàng trong Overwatch 2 cũng khiến Blizzard bị người chơi phàn nàn rất nhiều.

Chú thích ảnh
Tròn một tháng kể từ khi ra mắt, Overwatch 2 vẫn còn phát sinh rất nhiều vấn đề - nguồn ảnh: Internet

Nếu như trước đây, đối với phiên bản Overwatch gốc, các game thủ vốn đã quá quen với việc nhận được các vật phẩm, thời trang thông qua hệ thống Loot Box nổi tiếng thì nay, nhà phát hành Blizzard đã thay đổi mọi thứ trong Overwatch 2. Thậm chí, có những trang phục còn sở hữu mức giá lên tới 20$ (khoảng gần 500.000 VND) - một con số mà theo nhiều người, còn đắt hơn trang phục ngoài đời thường của họ.

Giá đắt là một chuyện, hệ thống cửa hàng của Blizzard mới đây còn tiếp tục xuất hiện thêm những tình huống trớ trêu nữa. Cụ thể, Blizzard có tính năng tự đề xuất những mặt hàng phục vụ riêng cho từng người chơi, nhờ vào hệ thống AI học dữ liệu qua các thông số, trận đấu, qua đó tổng hợp để đưa ra những vật phẩm kiến nghị mà AI cho rằng sẽ phù hợp với các game thủ. Nhưng trớ trêu thay, rất nhiều ý kiến cho rằng hệ thống AI này rất ngớ ngẩn. Theo đó, nhiều người dù chơi ở vị trí hỗ trợ, nhưng thường xuyên được đề xuất mua các trang phục của các nhân vật với vai trò khác. Điều này đã gây nên rất nhiều tranh cãi trong suốt thời gian qua.

Chú thích ảnh
Giá của một số trang phục vẫn còn đắt, trong khi hệ thống AI lại chưa đưa ra các đề xuất phù hợp cho người chơi - nguồn ảnh: Internet

Bản thân Blizzard chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho những thắc mắc trên từ phía các game thủ. Trước mắt, Overwatch 2 sẽ có một bản cập nhật mang tính cân bằng game vào ngày 15/11, và rất nhiều người đang kỳ vọng, Blizzard sẽ có những động thái cải thiện các tính năng trong cửa hàng của mình, và trên hết, đưa mức giá của một số trang phục trở về với con số hợp lý hơn, thay vì 20$ như thời điểm hiện tại.

Tuấn Hưng

Theo Gamerant

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm