ĐTCL: ‘Phá đảo’ mùa 8.5 với Vex chủ lực trong đội hình Linh Vật 2.0

26/03/2023 15:30 GMT+7 | Games-Esport

Vex cùng chủng tộc Lữ Khách Hư Không tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Sức mạnh của Vex và Lữ Khách Hư Không

Trong số những tộc - hệ mới của mùa 8.5, Lữ Khách Hư Không tỏ ra cực kỳ toàn diện. Chủng tộc này sở hữu cả chủ lực vật lý (Jhin), phép thuật (Vex), tướng cung cấp khống chế (Pyke) và cả một đơn vị chống chịu tốt (Zac). Điều này khiến việc khắc chế Lữ Khách Hư Không trở nên vô cùng khó khăn.

ĐTCL: ‘Phá đảo’ mùa 8.5 với Vex chủ lực trong đội hình Linh Vật 2.0 - Ảnh 1.

Việc khắc chế một chủng tộc linh hoạt như Lữ Khách Hư Không là rất khó khăn - nguồn: Riot Games

Không dừng lại ở đó, việc đặt Zac gần với Vex sẽ giúp người chơi đạt tới những mốc Linh Vật cao từ rất sớm. Điều này đem lại khả năng hồi phục lớn cho cả đội hình ngay ở giai đoạn giữa trận. Kết hợp với lượng sát thương mạnh từ Vex thì đội hình Linh Vật 2.0 sẽ sở hữu khả năng công - thủ toàn diện vô cùng khó chịu.

Xây dựng Vex trong đội hình Linh Vật 2.0

Khởi đầu trận đấu, người chơi nên mua và nâng cấp Lulu lên 2 sao càng sớm càng tốt. Đây là đơn vị cầm hộ trang bị cho Vex cực kỳ tốt ở đầu trận và cần tận dụng tối đa. Ở vị trí hàng trên, những tướng như Nasus, Malphite hay Lee Sin là những lựa chọn tốt để đảm bảo khả năng chống chịu.

ĐTCL: ‘Phá đảo’ mùa 8.5 với Vex chủ lực trong đội hình Linh Vật 2.0 - Ảnh 2.

Lulu là tướng chủ lực tốt ở giai đoạn đầu trận mà người chơi nên đầu tư - nguồn: LoLChess

Ở giai đoạn giữa trận, người chơi nên tìm cách hoàn thành mốc 3 Siêu Nhân và mua được Vex để đảm bảo sát thương đầu ra. Nếu mua được nhiều Lee Sin và Malphite thì việc dừng ở cấp độ 6 và tìm cách nâng chúng lên 3 sao là điều nên làm. Nếu không, người chơi cần nâng lên cấp độ 7 và bắt đầu xoay Cửa Hàng lấy Vex, Pyke, Jhin để đạt mốc 3 Lữ Khách Hư Không.

ĐTCL: ‘Phá đảo’ mùa 8.5 với Vex chủ lực trong đội hình Linh Vật 2.0 - Ảnh 3.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở giữa trận để giữ máu - nguồn: LoLChess

Thông thường, đội hình này sẽ dừng ở cấp độ 7 tới hết trận để người chơi có cơ hội nâng nhiều tướng lên 3 sao. Trong trường hợp quyết định lên cấp độ 8, các vị tướng có khả năng khống chế, chống chịu tốt như Aatrox, Fiddlesticks, Urgot sẽ là lựa chọn hàng đầu.

ĐTCL: ‘Phá đảo’ mùa 8.5 với Vex chủ lực trong đội hình Linh Vật 2.0 - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 7, người chơi có thể thêm Fiddlesticks, Urgot, Aatrox… khi đạt cấp độ 8 - nguồn: LoLChess

Với các lựa chọn Lõi Công Nghệ, Vé Trúng Thưởng, Khu Giao Dịch là những nâng cấp rất mạnh với đội hình này. Thăng Hoa cũng là một nâng cấp hữu dụng bởi đội hình Linh Vật có khả năng trụ giao tranh rất tốt. Ngoài ra, Lõi Anh Hùng chủ lực từ Vex sẽ tăng khả năng hồi phục và cả độ khó chịu của cả đội hình. Về phần trang bị, Vex sẽ cần Bùa Xanh, Găng Bảo Thạch và Diệt Khổng Lồ để gây sát thương tối đa.

ĐTCL: ‘Phá đảo’ mùa 8.5 với Vex chủ lực trong đội hình Linh Vật 2.0 - Ảnh 5.

Bộ trang bị tối ưu đối với Vex ở thời điểm hiện tại - nguồn: Riot Games

Kết

Với sự kết hợp giữa Linh Vật và Lữ Khách Hư Không, đội hình của game thủ sẽ trở nên cực kỳ cứng cáp mà lại không hề thiếu sát thương. Đây tỏ ra là phương án leo hạng cực kỳ hiệu quả đối với người chơi Đấu Trường Chân Lý ở thời điểm đầu mùa 8.5 hiện tại.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm