Derby Hà Nội ở vòng 1 V League 2023

26/12/2022 12:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngay ở vòng đấu đầu tiên của V-League 2023, CLB Hà Nội và Viettel sẽ chạm trán với nhau trong trận derby hứa hẹn sẽ rất đáng chờ đợi của bóng đá Thủ đô. Một đội bóng được chú ý khác là CAND cũng sẽ đá trên sân Hàng Đẫy để tiếp á quân Cúp QG Bình Định ở vòng 1 V-League 2023.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử V-League có tới 3 đội bóng đăng ký cùng một SVĐ làm sân nhà là trường hợp sân Hàng Đẫy với CLB Hà Nội, Viettel và CAND. Vì thế, việc BTC sắp xếp lịch thi đấu như thế nào cho 3 CLB này cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Hiện tại, CLB Hà Nội đã bàn giao lại quyền quản lý sân Hàng Đẫy cho Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, nên xét về lý thuyết thì sân Hàng Đẫy không thuộc sở hữu riêng của bất cứ CLB nào.

V League 2023, BXH V League 2023, LTD V League 2023

Kết quả bốc thăm vòng 1 V-League 2023

Tại buổi bốc thăm xếp lịch thi đấu của V-League 2023 diễn ra sáng nay (26/12) tại trụ sở VFF, đại diện lãnh đạo VPF cho biết BTC đã nghiên cứu và sắp xếp để không xảy ra xung đột về lịch thi đấu và địa điểm giữa 3 CLB kể trên.

Theo đó, tại vòng cuối giai đoạn 1 V-League, chỉ có một CLB được thi đấu trên sân nhà. Còn ở 2 vòng cuối giai đoạn 2, đội có điểm số cao nhất ở giai đoạn 1 sẽ được ưu tiên lấy Hàng Đẫy làm sân nhà.

V-League 2023 có 14 đội tham dự, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, các đội thi đấu vòng tròn một lượt. Giai đoạn 2, các đội phân thành 2 nhóm dựa trên điểm số giai đoạn một. Nhóm đua vô địch có 6 đội, nhóm đua tránh xuống hạng có 8 đội.

Giải dự kiến khai mạc ngày 3/2 và kết thúc vào tháng 8/2023. V-League 2023 chỉ có một suất xuống hạng trực tiếp.

Các đội bóng vô địch V-League và Cúp QG năm 2023 sẽ không tham dự các Cúp châu Á do AFC Champions League năm nay phải tới tháng 8 mới khai mạc để áp dụng theo lịch thi đấu vắt qua 2 năm của bóng đá châu Âu.

Vì thế, V-League 2023 kết thúc sớm để hệ thống bóng đá Việt có thời gian chuẩn bị cho mùa giải chuyển giao 2023/24. Từ mùa giải 2023/24, hệ thống bóng đá Việt Nam sẽ vận hành theo lịch hoạt động của bóng đá châu Âu.

Liên quan tới quá trình lắp đặt và sử dụng VAR ở V-League 2023, TGĐ VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "Theo chỉ đạo của VPF và VFF, đến thời điểm này, các bước triển khai VAR đang được tiến hành. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch đào tạo trọng tài và cố gắng đưa VAR vào áp dụng thử nghiệm theo như đúng kế hoạch đã báo cáo lãnh đạo VPF.

Cũng liên quan tới trọng tài, trọng tài ngoại là phương án chúng tôi đã lường trực, tính toán trước dù chúng tôi cố gắng rằng việc mời trọng tài ngoại sẽ ít đi.

Nhưng tùy thời điểm, để tránh áp lực tâm lý cho trọng tài và CLB, chúng tôi sẽ tính toán mời một số tổ trọng tài ngoại cho các trận liên quan tới tranh chức vô địch và xuống hạng của mùa giải 2023".

Theo quyết định của BCH VFF, ở V-League 2023, mỗi CLB vẫn được sử dụng 3 ngoại binh, một cầu thủ Việt gốc nước ngoài (cầu thủ nhập tịch) và nhiều khả năng cả một cầu thủ nước ngoài gốc Việt Nam (Việt kiều).

Từ giai đoạn 2, các CLB dự giải quốc tế mùa bóng 2023/24 sẽ được đăng ký 4 ngoại binh (trong đó có tối thiểu một cầu thủ tới từ các LĐBĐ thành viên AFC).

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm