Đến cả phim Việt được khen nhất hiện tại cũng có một nhân vật bị ghét, khán giả có quá khắt khe?

23/03/2023 22:03 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Ngay cả bộ phim được khen nức nở như 'Gia đình mình vui bất thình lình' mà cũng có điểm khiến người xem bất mãn?

Gia đình mình vui bất thình lình mới bước sang tuần thứ 3 lên sóng và nhìn chung, phim vẫn đang nhận được rất nhiều bình luận tích cực từ khán giả. Người xem tương đối hài lòng với nội dung gần gũi, hài hước của phim và nét diễn tự nhiên của tất cả các diễn viên.

Tưởng đâu đây sẽ là một bộ phim hiếm hoi của truyền hình Việt thời gian gần đây không gây ra tranh cãi về nội dung. Ngờ đâu sau những tập đầu lên sóng, vẫn có một nhân vật bị người xem chỉ trích, đó là Công (Quang Sự), con cả trong gia đình ông Toại, bà Cúc. Công được miêu tả là một nhà thực vật học, tính cách khô khan, ít khi bày tỏ cảm xúc của mình. Vợ anh là Phương (Kiều Anh), một người phụ nữ chịu thương chịu khó, có nền tảng gia đình không mấy khá giả và hiện tại đang kinh doanh một quán tạp hoá nhỏ. Cuộc sống hai vợ chồng không nóng cũng chẳng lạnh, hai người cứ như một mảng màu trầm trong gia đình đầy sự ồn áo, náo nhiệt.

photo-1

Nhà thực vật học Công...

photo-1

và bà chủ tạp hóa Phương (Ảnh: VTV)

Sau những tập phim đầu tiên, khán giả có thể thấy Quang là một người tương đối gia trưởng, đặc biệt là không thích thể hiện tình cảm. Anh nhiều lần khiến vợ mình tổn thương bởi những hành động nhỏ rất thiếu tinh tế, như việc trách vợ khi em dâu mới là người làm sai. Đã không giỏi nói lời hoa mỹ, Công còn né tránh cả chuyện chăn gối với vợ khiến mối quan hệ giữa hai người ngày càng trở nên lạnh nhạt.

336370261_1215366649100930_406154813037475173_n

Công nhiều lần khiến vợ buồn (Ảnh: VTV)

Cách Công đối xử với vợ khiến khán giả “kết án” nhân vật này, ghét bỏ ra mặt, thậm chí còn xui chị Phương sớm… ly dị. Dĩ nhiên Công có phần không đúng nhưng mới có vài tập phim trôi qua, nhân vật Công lại xuất hiện tương đối ít thì việc “kết án” nhân vật này liệu có quá sớm không? Khán giả thậm chí còn chưa biết lý do tại sao Công cố né tránh chuyện chăn gối dù hai vợ chồng kết hôn lâu nhưng chưa có con. Thêm vào đó, rõ ràng Công có yêu vợ, chỉ là anh quá khô khan, không biết cách thể hiện tình cảm của mình. Ngay cả nữ diễn viên Kiều Anh cũng từng chia sẻ rằng Công và Phương thực ra rất yêu thương nhau, chỉ là họ không biết cách thể hiện, là một mối quan hệ trong nóng ngoài lạnh.

334947872_923235438866492_4614339400754251210_n (2)

Có lẽ trong tương lai, khi chuyện của cặp em út Danh - Trâm Anh được giải quyết thì lúc đó khán giả sẽ được thấy nhiều hơn về Công và Phương. Cả hai đều cần thay đổi mình cho mối quan hệ này. Khi Công tinh tế hơn, dám thể hiện bản thân hơn; Phương biết chăm chút cho chính mình, biết một chút mè nheo nhõng nhẽo như Hà, như vậy cuộc sống vợ chồng chắc chắn sẽ chẳng có sóng gió nào.

photo-1

Nguồn ảnh: VTV

Gia đình mình vui bất thình lình lên sóng vào 21h40, tối thứ 4 - 5 hàng tuần trên kênh VTV3.

Tổng hợp

Lệ An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm