Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm'

23/03/2023 08:22 GMT+7 | Giải trí

Dưới bóng cây hạnh phúcGia đình mình vui bất thình lình đang là hai bộ phim "gây bão" với nhiều điểm chung thú vị.

Cùng khai thác về đề tài gia đình, hai bộ phim đang chiếm sóng "giờ vàng" của VFC khiến khán giả thích thú khi có nhiều điểm tương đồng. Bên cạnh đó, mỗi phim lại có một chất riêng tạo dấu ấn trong lòng khán giả. 

Gia đình có ba con trai, cậu út đều là Danh 

Trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc, gia đình ông Công (NSND Quốc Trị) có 3 cậu con trai tên lần lượt là Tố (NSƯT Bùi Như Lai), Đạt (Mạnh Hưng) và Danh (Anh Vũ). Trong đó, Tố sau khi ly dị vợ vẫn sống một mình, Đạt lấy vợ là Son (Kim Oanh) và vợ Danh là Tuyết (Kiều My). 

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 1.

Gia đình ông Công trong Dưới bóng cây hạnh phúc.

Nhà ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) và bà Cúc (NSND Lann Hương) trong Gia đình mình vui bất thình lình cũng có 3 người con trai. Anh cả là Công (Quang Sự), anh thứ là Thành (Doãn Quốc Đam) và cậu út cũng là Danh (Thanh Sơn). Vợ Công là Phương (do Kiều Anh thủ vai), vợ Thành là Hà (do Lan Phương thủ vai) và vợ sắp cưới của Danh là Trâm Anh (Khả Ngân). 

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 2.

Gia đình mình vui bất thình lình của bà Cúc và ông Toại.

Cả hai gia đình đều có con út tên Danh, tuổi cũng chạc nhau. 

Tuy nhiên, nếu Danh (Anh Vũ) luôn phải đau đầu vì chuyện công việc không thuận lợi, thì Danh (Thanh Sơn) lại không gặp phải những vấn đề lo lắng này. 

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 3.

Cậu út nhà ông Công.

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 4.

Cậu út nhà ông Toại.

Điểm khác biệt là nhà ông Công chỉ có mình ông một mình nuôi các con nên người từ bé đến lớn. Có lẽ cũng vì cảnh "gà trống nuôi con" đã khiến ông trở thành một người khó tính và đòi hỏi cao ở các con như vậy. 

Ba thế hệ sống chung một nhà 

Nhà ông Công trước đây chỉ có vợ chồng Đạt - Son và anh cả Tố sống cùng bố. Tuy nhiên, vợ chồng Danh - Tuyết sau này vì mải mê chơi bời, nợ nần ngập đầu, nên cũng dọn về sống chung với cả nhà. Dù nhà có hai con dâu, nhưng dường như mọi việc lại dồn hết lên vai Son. Còn Tuyết gần như không đụng vào bất kể việc gì, dù chỉ là nhặt rau. 

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 5.

Nàng dâu út nhà ông Công quyết không phục vụ nhà chồng.

Trái lại, nhà ông bà Toại - Cúc lại có truyền thống sống chung. Vì thế mà hai người anh lớn lần lượt kết hôn rồi cũng ở cùng nhà với bố mẹ luôn. Dâu cả nhà bà Cúc cũng là người dịu dàng, tháo vác. Dâu thứ tuy tốt tính nhưng lại trẻ con, ham chơi và là trung tâm của mọi sự rắc rối. 

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 6.

Dâu thứ nhà bà Cúc và trung tâm của những chuyện rắc rối.

Việc sống chung nhiều thế hệ khiến không khí gia đình lúc nào cũng tấp nập, nhộn nhịp. Nhưng đôi khi không thể tránh khỏi những xung đột, nhiều tình huống dở khóc dở cười cũng từ đó mà ra.

Ông bà nội chỉ có đúng một cháu trai 

Nhà ông Công, Tố chưa kịp có con đã ly dị vợ. Nhà Danh - Tuyết cũng mải mê tiền nong, vui chơi nên cũng chưa tính đến chuyện có con. Ông Công vì thế chỉ có một cháu trai duy nhất là Cá Heo, con của Đạt và Son. Cá Heo là em bé ngoan ngoãn, hiểu chuyện và rất thương mẹ. 

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 8.

Cá Heo khá trưởng thành và hiểu chuyện.

Tương tự, ông bà Toại - Cúc cũng mới có một cậu cháu nội là Long - con của anh thứ Thành. Vợ chồng Công - Phương tuy kết hôn đã lâu nhưng vì Công luôn né tránh chuyện có con nên cả hai vẫn chưa có cháu cho ông bà bế. Long cũng là em bé ngoan, nhưng vì là con của mẹ Hà "nhiều chuyện", nên cậu bé có phần lanh lợi và tinh nghịch hơn. 

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 9.

Long lại đáng yêu và tinh nghịch.

Dù có nhiều điểm chung, những góc nhìn của mỗi đạo diễn và biên kịch là khác nhau nên thông điệp và cảm xúc mà mỗi bộ phim mang đến cho khán giả cũng mang nét riêng biệt. Dưới bóng cây hạnh phúc tập trung khai thác những câu chuyện gia đình nặng nề và đầy tiêu cực, từ đó đưa ra bài học về sự thấu hiểu và sẻ chia trong gia đình. 

Khán giả thích thú 'soi' điểm chung của 'Gia đình mình vui bất thình lình' và 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Cùng là tam nam nhưng 'lạ lắm' - Ảnh 10.

Còn Gia đình mình vui bất thình lình lại đem đến những tình tiết bi hài đan xen, mà chủ yếu là câu chuyện được nhìn qua lăng kính tích cực. Vì thế, khi xem phim, khán giả sẽ thấy vui, giải trí nhiều hơn. Tuy nhiên, không vì vậy mà những mảng khuất trong đời sống gia đình không được chạm tới. 

PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm