Đệ tử Johnny Trí Nguyễn ra thông báo đầy bất ngờ, CĐV ngỡ ngàng nhưng hết lòng cảm phục

09/09/2023 10:13 GMT+7 | Thể thao

Võ sĩ Trần Quang Lộc - đệ tử Johnny Trí Nguyễn - đã thông báo giải nghệ đồng thời trả lại đai vô địch Lion Championship cho BTC giải.

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn trả lại đai vô địch Lion

Trưa ngày 23/6, tượng đài của làng MMA Việt Nam Trần Quang Lộc chính thức tuyên bố giải nghệ vì lý do sức khỏe. Võ sĩ 34 tuổi đưa ra quyết định chỉ 20 ngày sau khi bảo vệ thành công đai vô địch LION Championship hạng cân 70kg trước Kamilk Nguyễn Văn.

Vào hôm qua (8/9), Trần Quang Lộc đã quyết định trả lại đai vô địch Lion Championship của mình. Hành động này khiến cho thầy của anh, Johnny Trí Nguyễn, cũng phải cảm thấy bất ngờ.

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn ra thông báo đầy bất ngờ, CĐV ngỡ ngàng nhưng hết lòng cảm phục - Ảnh 2.

Trần Quang Lộc ra thông báo khiến sư phụ Johnny Trí Nguyễn cũng phải bất ngờ (ảnh: FBNV)

Trong phần bình luận, Johnny Trí Nguyễn viết: "Em ngoại lệ cho võ thuật rồi đó. thế giới anh chưa từng thấy nhà vô địch trả đai sao khi ngừng đấu, hoặc chuyển qua hạng cân khác. Ngay khi họ thua trận bảo vệ đai cũng trao lại đai như tượng trưng, kiểu hoa hậu truyền vương miện, chứ không thật sự trao cái vương miện họ đã thắng".

Nhiều người hâm mộ cũng có cùng tâm trạng như Johnny Trí Nguyễn. Nhưng sau cùng, tất cả đều cảm phục tinh thần của Trần Quang Lộc. Một CĐV viết: "Cảm ơn a vì đã và đang cống hiến cho nền MMA Việt Nam. Chúc a thật nhiều sức khoẻ!".

Một người khác nói thêm: "Tuyệt vời quá anh, thật sự rất tiếc khi phải trả lại đai nhỉ, đai cũng như huy chương nên giành tặng cho người thắng mãi mãi làm vật kỉ niệm luôn mới đúng chứ".

Một người khác chia sẻ: "Em mãi là nhà vô địch trong lòng người hâm mộ, chúc em có nhiều sức khỏe, hạnh phúc nhiều may mắn trong cuộc sống".

Đệ tử Johnny Trí Nguyễn ra thông báo đầy bất ngờ, CĐV ngỡ ngàng nhưng hết lòng cảm phục - Ảnh 3.

Johnny Trí Nguyễn nói rằng Quang Lộc là "ngoại lệ của làng võ thuật" (ảnh: FBNV)

Trần Quang Lộc, sinh năm 1989 tại Đồng Nai, là một trong những tài năng xuất sắc của MMA tại Việt Nam. Anh đã có những đóng góp giúp môn thể thao này phát triển tích cực ở Việt Nam.

Dù không còn thi đấu nữa nhưng Quang Lộc vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với MMA với vai trò HLV của võ đường Liên Phong. Anh từng chia sẻ: "Lần giành đai ở Phú Quốc vai mình đã bị viêm nhưng vẫn cố gắng, từ đó về sau nó vẫn không giảm mà tiếp tục nặng hơn, sau đó thì thêm nhiều chấn thương từ trên xuống dưới với cơ thể mình, nên mình cũng không thể vì đam mê mà hành hạ thân xác nữa.

Cám ơn tất cả mọi người đã luôn hỗ trợ, ủng hộ tinh thần Lộc trong thời gian làm võ sĩ. Yêu mọi người. Lộc sẽ cố gắng trong thời gian ngắn nhất đưa ra một võ sĩ chuyên nghiệp đánh MMA các giải lớn nhất thế giới. Mong có sự đồng hành từ tất cả mọi người ạ!".

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm