Đặt câu hỏi về sự vắng mặt của dàn diễn viên nữ trong 'Squid Game 2'

20/06/2023 11:53 GMT+7 | Giải trí

Khi dàn diễn viên cho loạt phim siêu ăn khách Squid Game 2 của Netflix được công bố, các nền tảng trực tuyến tràn ngập các câu hỏi liên quan đến việc không có diễn viên nữ nào.

Đáp lại, Netflix đảm bảo với người hâm mộ rằng các chi tiết bổ sung sẽ sớm được tiết lộ.

Đặt câu hỏi về sự vắng mặt của dàn diễn viên nữ trong 'Squid Game 2' - Ảnh 1.

(Từ trái theo chiều kim đồng hồ) Các diễn viên Yim Siwan, Kang Ha Neul, Yang Dong Geun và Park Sung Hoon được xác nhận là diễn viên mới cho “Squid Game 2” (Netflix)

Vào ngày 18/6, Netflix Hàn Quốc đã công bố dàn diễn viên cho Squid Game 2.

Đó là: bao gồm Yim Siwan, Kang Ha Neul, Park Sung Hoon và Yang Dong Geun.

Yim Siwan gần đây nhất đóng vai chính trong bộ phim ly kỳ của Netflix – Mở khóa (Unlocked), trong khi Park Sung Hoon đóng vai phản diện trong Vinh quang trong thù hận (The Glory) của Netflix.

Còn Kang Ha Neullà nam diễn viên chính trong bộ phim truyền hình ăn khách Khi đóa trà trổ bông (When the Camellia Blooms - 2019) và Yang Dong Geun xuất hiện trong bộ phim hành động của Netflix Yaksha: Nhiệm vụ tàn khốc (Yaksha: Ruthless Operations - 2022).

Trong video có tựa đề "Thông báo tuyển diễn viên mùa 2 của Squid Game" do Netflix phát hành, các diễn viên mới được công bố sẽ tham gia cùng dàn diễn viên từ mùa 1, cụ thể là Lee Jung Jae, Lee Byung Hun, Wi Ha Joon và Gong Yoo.

Đáng chú ý, cả 8 diễn viên xuất hiện trong video đều là nam giới, điều này dẫn đến nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ trên toàn thế giới.

Một bình luận trên bài đăng trên Instagram của Netflix Korea, nói rằng, "Không có diễn viên nữ nào được chọn sao? Bạn đang đùa à?" đã thu hút hơn 2.000 lượt thích.

Các phản ứng khác đặt câu hỏi về sự vắng mặt của các diễn viên nữ, với những bình luận như: "Nếu bạn tiết lộ 8 người, thì ít nhất phải có một người là nữ?" và "Thật khó tin là sẽ không có bất kỳ diễn viên nữ nào. Đừng vội kết luận và chờ đợi".

Đặt câu hỏi về sự vắng mặt của dàn diễn viên nữ trong 'Squid Game 2' - Ảnh 3.

Netflix công bố dàn diễn viên nam cực phẩm tham gia "Squid Game 2"

Đáp lại, một số người hâm mộ lập luận rằng thực sự có thể có diễn viên nữ trong phim, nhưng họ không được tiết lộ trong thông báo tuyển diễn viên ban đầu.

Người dùng trực tuyến trên các trang cộng đồng trực tuyến phổ biến khác nhận xét: "Họ nên tiết lộ tất cả cùng một lúc, tại sao họ lại nói rằng họ không thể tiết lộ tất cả các diễn viên?".

"Tôi sẽ đợi. Tôi không nghĩ đạo diễn lại quên chọn diễn viên nữ đâu".

"Jung Ho Yeon và Lee Yoo Mi đã thành công rực rỡ qua mùa 1, không đời nào họ lại bỏ diễn viên nữ".

"Có lẽ họ sẽ sử dụng những nữ diễn viên không quá nổi tiếng... ".

Trong phần 1 của Squid Game, các diễn viên nữ đã trở nên vô cùng nổi tiếng và nhận được nhiều giải thưởng.

Cụ thể, Jung Ho Yeon - người đóng vai Sae Byuk - đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải của Hiệp hội Diễn viên Mỹ (SAG) vào tháng 2 năm trước.

Tháng 3 cùng năm, cô cũng nhận được giải thưởng danh giá Critics' Choice Super Awards cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Đặt câu hỏi về sự vắng mặt của dàn diễn viên nữ trong 'Squid Game 2' - Ảnh 4.

Hơn nữa, Lee Yoo Mi - người đóng vai Ji Young - đã làm nên lịch sử khi giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải Emmy vào tháng 9 năm ngoái.

Cô trở thành nữ diễn viên phim truyền hình không nói tiếng Anh đầu tiên và là nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích này.

Một quan chức của Netflix, nói với tờ The Hankyoreh vào ngày 19/6, cho biết: "Chúng tôi không thể tiết lộ vào thời điểm này liệu các diễn viên nữ có xuất hiện trong Squid Game 2 hay không. Thông tin chi tiết về buổi casting sẽ sớm được công bố".

Với Squid Game, Lee Jung Jae trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải Emmy Nam diễn viên chính trong phim truyền hình dài tập tại giải thưởng lần thứ 74 vào năm ngoái.

Tiếp nối thành công của Phần 1, Phần 2 của đạo diễn Hwang Dong Hyuk sẽ được bấm máy vào nửa cuối năm nay.

Đặt câu hỏi về sự vắng mặt của dàn diễn viên nữ trong 'Squid Game 2' - Ảnh 5.

Vào năm 2021, trò chơi dành cho trẻ em theo phong cách đen tối của đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã trở nên nổi tiếng ngay sau khi phát hành, đạt 111 triệu người hâm mộ trên toàn cầu khi ra mắt loạt phim lớn nhất của Netflix.

Phim cũng trở thành chương trình được xem nhiều nhất trên Netflix với 1,6 tỷ giờ.

Sau thành công rực rỡ của loạt phim, Netflix cho biết họ sẽ tăng gấp đôi số lượng nội dung của Hàn Quốc, rót 2,5 tỷ USD trong vòng 4 năm tới. 

 Từ năm 2015 đến năm 2020, khoản đầu tư của Netflix vào nội dung Hàn Quốc lên tới khoảng 700 triệu USD, sản xuất khoảng 80 bộ phim và phim truyền hình Hàn Quốc.

Việt Lâm (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm