'Đào, phở và piano' chính thức công chiếu trên 11 tỉnh thành

22/02/2024 14:24 GMT+7 | Giải trí

Thông tin phim Đào, phở và piano sẽ mở rộng phạm vi chiếu tại các cụm rạp trên 11 tỉnh thành khiến công chúng thích thú.

Đào, phở và piano là phim đang thu hút sự quan tâm tại phòng vé những ngày qua. Vì sức nóng của phim, nhiều suất chiếu đã hết vé từ rất sớm. Các nền tảng bán vé xem phim online thường trong tình trạng quá tải và liên tục sập, khiến khán giả truy cập khó khăn. 

Mới đây, ông Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group đưa ra thông báo sẽ chiếu phim này trên toàn quốc thông qua cụm rạp Beta từ ngày 22/2. Thông tin này khiến nhiều khán giả háo hức. 

'Đào, phở và piano' chính thức công chiếu trên 11 tỉnh thành - Ảnh 1.

Poster phim "Đào, phở và piano"

Theo dự kiến, Đào, phở và piano sẽ được chiếu trong tối thiểu 4 tuần với mức giá 50 nghìn đồng/ vé. Tuy nhiên, số suất chiếu và giờ chiếu cụ thể chưa được tiết lộ, mà sẽ được sắp xếp linh hoạt tùy trên thực tế.

Đại diện cụm rạp Beta Cinema chia sẻ: “Hiện tại chúng tôi có 20 cụm rạp chiếu phim trải rộng khắp 11 tỉnh thành, chúng tôi rất tự hào được đồng hành cùng Bộ VHTT&DL và Cục Điện ảnh phổ biến một tác phẩm nhiều ý nghĩa như Đào, phở và piano tới người dân ở nhiều vùng miền trên cả nước. Nếu lượng khán giả tìm đến các cụm rạp của Beta Cinemas xem Đào, phở và piano trong những ngày tới tăng cao, chúng tôi sẵn sàng tăng các suất chiếu nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người xem".

'Đào, phở và piano' chính thức công chiếu trên 11 tỉnh thành - Ảnh 2.

Dàn diễn viên phim "Đào, phở và piano"

Bên cạnh Beta Cinema, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xác nhận hệ thống rạp Cinestar  cũng tham gia chiếu phim theo hình thức phi lợi nhuận. Cả hai hệ thống rạp chiếu này đều sẽ chiếu phim có bán vé, nhưng không được chia doanh thu, do quy định của nhà nước về phim đặt hàng là hoàn trả tiền vé về ngân sách nhà nước.

Chia sẻ về việc phát hành Đào, phở và piano, ông Bùi Quang Minh cho biết: "Việc được đồng hành cùng Bộ VHTT&DL và Cục Điện ảnh để phát hành bộ phim mang nhiều ý nghĩa như Đào, phở và piano đến đông đảo người yêu điện ảnh là một điều tôi rất trân trọng và mang nhiều giá trị tinh thần sâu sắc. Với mong muốn giữ trọn vẹn ý nghĩa đó, Minh xin từ chối công khai con số cụ thể trong tình huống này”.

'Đào, phở và piano' chính thức công chiếu trên 11 tỉnh thành - Ảnh 3.

Ông Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group

Đào, phở và piano là dự án phim lịch sử được Nhà nước đặt hàng và được đầu tư kinh phí 20 tỷ đồng để sản xuất. Phim do đạo diễn Phi Tiến Sơn cầm trịch có sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi cùng với các gương mặt trẻ như Doãn Quốc Đam, Cao Thùy Linh, NSND Trung Hiếu, NSƯT Trần Lực, Anh Tuấn, Thiện Hùng, ca sĩ Tuấn Hưng…

Phim kể về câu chuyện tình yêu của cặp uyên ương ở Hà Nội trong bối cảnh cuộc chiến đấu 60 ngày đêm (19/12/1946 - 17/2/1947) bảo vệ Thủ đô. Đôi bạn trẻ bên nhau vào thời điểm đối mặt với sự khốc liệt của chiến tranh, số phận dân tộc ngàn cân treo sợi tóc, giây phút ranh giới giữa sự sống và cái chết vô cùng mỏng manh...

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm