Nữ chính 'Đào, phở và piano': Đi casting vai phụ lại được giao vai chính

21/02/2024 18:11 GMT+7 | Giải trí

Nhiều khán giả bất ngờ khi gương mặt mới Cao Thị Thùy Linh chưa từng học qua trường lớp diễn xuất nào đã được giao vai chính trong phim điện ảnh "Đào, phở và piano".

Đào, phở và piano hiện đang là một trong những phim chiếu rạp được khán giả quan tâm thời gian này. Bên cạnh các tên tuổi diễn viên quen mặt như Doãn Quốc Đam, NSƯT Trần Lực, NSND Trung Hiếu,... thì nữ chính của phim là Thùy Linh cũng khiến khán giả tò mò. 

Trong phim, Thùy Linh vào vai Thục Hương - một tiểu thư Hà Thành đài các, lãng mạn, ngoan đạo, yêu cây đàn piano nhưng dám dấn thân vào cuộc chiến để bảo vệ Hà Nội thân yêu. Có thể an toàn trong đoàn quân rời Hà Nội lên chiến khu, nhưng vì tình yêu, khát vọng hạnh phúc lứa đôi, Hương đã bất chấp hiểm nguy quay trở lại chiến lũy gặp người yêu. Phân cảnh nữ chính ôm bom cảm tử lao vào xe tăng địch để lại nhiều cảm xúc với khán giả.

Thùy Linh: Từ tay mơ đến nữ chính phim chiếu rạp được Nhà nước đầu tư sản xuất - Ảnh 1.

Thùy Linh: Từ tay mơ đến nữ chính phim chiếu rạp được Nhà nước đầu tư sản xuất - Ảnh 2.

Tạo hình của Thùy Linh trên phim

Được biết, Cao Thị Thùy Linh sinh năm 2003 tại Sóc Sơn, Hà Nội. Thời điểm casting cho vai diễn Thục Hương, nữ diễn viên vẫn đang theo học ngành marketing. Chia sẻ về vai diễn đầu tay, Thùy Linh thật thà tiết lộ rằng ban đầu chỉ tính đi casting vai quần chúng, nào ngờ đạo diễn Phi Tiến Sơn và ê-kíp sản xuất lại quyết định giao cho cô vai nữ chính. Khi được thông báo nhận vai, Thùy Linh vô cùng bất ngờ. Cô cảm thấy rất trân trọng cơ hội đến với mình và đã cố gắng làm tốt nhất có thể khi ra trường quay. 

Thùy Linh: Từ tay mơ đến nữ chính phim chiếu rạp được Nhà nước đầu tư sản xuất - Ảnh 3.

Thùy Linh: Từ tay mơ đến nữ chính phim chiếu rạp được Nhà nước đầu tư sản xuất - Ảnh 4.

Thùy Linh hy vọng sẽ tiếp tục có duyên với điện ảnh qua những vai diễn khác trong tương lai

Để hoàn thành tốt nhất vai diễn, người đẹp 10X đã tìm đọc nhiều tư liệu lịch sử, bối cảnh phim, đồng thời phải vượt qua áp lực tâm lý lớn khi đóng cảnh "nóng" với Doãn Quốc Đam - nam diễn viên lớn hơn cô 15 tuổi.

Nói về cảm xúc khi lần đầu đóng phim, "tân binh màn ảnh" thổ lộ: "Những ai quan tâm Đào, phở và piano có lẽ đều sẽ biết đây là một bộ phim không dễ để thực hiện và có những thời điểm tôi không khỏi bị "ngợp" khi lần đầu tiên đóng phim, lại được tham gia một dự án lớn, diễn cùng những nghệ sĩ, diễn viên đầy kinh nghiệm. Hy vọng khán giả sẽ thấy được nỗ lực của tôi, cũng như toàn bộ ê-kíp".

Thùy Linh: Từ tay mơ đến nữ chính phim chiếu rạp được Nhà nước đầu tư sản xuất - Ảnh 5.

Ngoài đời, Thuỳ Linh theo đuổi phong cách ăn mặc nhẹ nhàng, nữ tính

Thùy Linh: Từ tay mơ đến nữ chính phim chiếu rạp được Nhà nước đầu tư sản xuất - Ảnh 6.

Hình ảnh đời thường của Thùy Linh

Nữ diễn viên 20 tuổi hào hứng cho biết, những ngày qua, cô dành thời gian lướt mạng xã hội để đọc những bình luận của mọi người về vai diễn của mình: “Tôi thấy mọi người dành cho mình rất nhiều sự yêu thương, ủng hộ. Bên cạnh đó, cũng có những anh chị đóng góp để tôi hoàn thiện hơn. Tôi thật sự biết ơn rất nhiều".

Khi được hỏi về kế hoạch tương lai, Thùy Linh thẳng thắn: “Về tương lai tôi chưa chắc được điều gì. Còn ở hiện tại, tôi chỉ đang tập trung vào việc học ở trường thôi".

Thùy Linh: Từ tay mơ đến nữ chính phim chiếu rạp được Nhà nước đầu tư sản xuất - Ảnh 7.

Thùy Linh: Từ tay mơ đến nữ chính phim chiếu rạp được Nhà nước đầu tư sản xuất - Ảnh 8.

Cô sinh viên dự định tiếp tục tập trung hoàn thành việc học ở trường

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm