Đạo diễn xác nhận số tập của phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

09/06/2023 12:24 GMT+7 | Giải trí

Trước những thông tin khác nhau được bàn tán sôi nổi về số tập phim Cuộc đời vẫn đẹp sao, đạo diễn Danh Dũng đã chính thức lên tiếng.

Cuộc đời vẫn đẹp sao đã gây ấn tượng với khán giả bởi sự gần gũi, đời thường ngay khi lên sóng. Mới đây, khi phim sắp chạm mốc 32 tập - con số được thông báo ban đầu, nhưng vẫn còn nhiều nút thắt chưa được giải quyết, câu chuyện số tập phim thực tế được khán giả bàn tán rôm rả. Trên các trang báo và mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều thông tin khác nhau về số tập, gây hoang mang cho những ai yêu mến bộ phim này.

Phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng xác nhận số tập - Ảnh 1.

Đạo diễn Danh Dũng trò chuyện cùng với các diễn viên tại phim trường

Mới nhất, đạo diễn gạo cội đã chia sẻ: "Về số tập phim, trước khi bắt tay vào sản xuất, tôi nhận bộ kịch bản với 32 tập và còn khoảng vài tập cuối biên kịch đang trong quá trình sáng tạo. Điều này rất bình thường vì đối với mỗi bộ kịch bản, phần kết luôn cần dành nhiều thời gian tâm sức hơn cả. Khi đó tôi đi khảo sát bối cảnh, cụ thể là khu xóm chợ, và tôi thấy một bức tranh rất sống động về những con người lao động nơi đây. Tôi bàn với biên kịch, cần đi sâu hơn vào những tình huống, những chi tiết thay vì chỉ những lời thoại".

Phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng xác nhận số tập - Ảnh 2.

Các diễn viên cùng nhau đọc kịch bản, tham khảo ý kiến từ đạo diễn bộ phim

"Chúng tôi đã bổ sung rất nhiều phân cảnh thể hiện sự lam lũ qua những hành động cụ thể trong việc mưu sinh, lao động chân tay, từ đó khắc họa sống động hơn hoàn cảnh sống, tâm trạng và những biến cố trong cuộc đời những người nghèo khó ở khu chợ. Tôi nhận thấy đây sẽ là chất liệu rất thú vị mà bộ phim này mang đến cho khán giả nên dụng ý khai thác kỹ và chân thật nhất. Tất cả những sự sáng tạo, phát triển nội dung này giúp cho bộ kịch bản đầy đặn hơn và lên con số 45 tập" - Đạo diễn nói thêm về quyết định kéo dài số tập phim.

Ông nói thêm: "Đây là một bộ phim dài tập, có nhiều tuyến nhân vật, nhiều vấn đề cần giải quyết, nên không tránh khỏi có những lúc khán giả cảm thấy nhịp phim bị chùng, độ hấp dẫn giảm xuống. Đó là chưa kể, tâm lý khán giả thường thích theo dõi diễn biến câu chuyện của những nhân vật chính, nên đôi khi các nhân vật thứ, đặc biệt là phản diện sẽ khiến khán giả ghét, không muốn xem. Nhưng cá nhân tôi tin rằng những tập tiếp theo của Cuộc đời vẫn đẹp sao cho đến tận cuối sẽ có được sức hút nhất định".

Phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' được đạo diễn Nguyễn Danh Dũng xác nhận số tập - Ảnh 4.

Poster mang đậm chất "đời" của "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

Cuộc đời vẫn đẹp sao là bộ phim kể về những thân phận khốn khó nơi xóm chợ nghèo của thành phố mà trung tâm câu chuyện là Luyến và Lưu. Luyến cùng mẹ chồng cố gắng suốt 5 năm trời để trả nốt số nợ mà người chồng, người con (Sơn) được coi như đã chết ngoài biển để lại. Rồi đến khi rũ sạch nợ nần, cô lại phát hiện ra chồng mình đang sống hạnh phúc với người phụ nữ khác. 

Trong khi đó, Lưu là người đàn ông lớn lên ở khu gầm cầu, bị vợ bỏ, một mình nuôi cậu con trai học đại học và coi đó là tất cả hy vọng và tự hào về tương lai. Song, người bố ấy lại đau lòng khi đối diện với sự xấu hổ của con trai về xuất thân của mình.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm