“Đánh ghen đẳng cấp” như mẹ chồng Vy trong Đừng làm mẹ cáu: Phụ nữ thông minh biết nói lời cay đắng 1 cách văn minh

04/02/2023 11:53 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Có thể nói bà Vân đã “toàn thắng” trong 3 mục tiêu: cảnh cáo con trai, làm tiểu tam phải xấu hổ và xoa dịu, tiếp thêm niềm tin cho con dâu. 

Đừng làm mẹ cáu là bộ phim được yêu thích trong thời gian gần đây. Xoay quanh chủ đề gia đình, tình yêu hôn nhân và các mối quan hệ trong cuộc sống, câu chuyện của các nhân vật như tấm gương phản chiếu đời thực.

Màn đánh ghen nhanh gọn “chất lượng”

Trong tập 17 Đừng làm mẹ cáu có phân cảnh bà Vân (mẹ Khôi) đến tận nhà cô tiểu tam để đòi công đạo cho con dâu. Mọi thứ diễn ra rất nhanh gọn nhưng đầy chất lượng khiến người xem hả hê.

“Cho tôi gặp con trai tôi, gọi thằng Khôi ra đây… Tôi không muốn bước vào chỗ không ra gì này”, đó là màn chào hỏi “có gang có thép” của bà Vân.

Tiếp đến, khi cô tiểu tam vào vai ngoan hiền sợ sệt gọi “Bác ơi”, bà chặn luôn: “Chưa đến lượt cô nói. Mà cô cũng không phải sợ đâu, việc thằng con trai tôi gian díu với cô trong khi nó có vợ con đàng hoàng tử tế ấy là lỗi ở nó nhưng tôi cũng phải tự trách mình vì đã không biết dạy dỗ con. Đường quang không đi đâm đầu vào bụi rậm”.

“Đánh ghen đẳng cấp” như mẹ chồng Vy trong Đừng làm mẹ cáu: Phụ nữ thông minh biết nói lời cay đắng 1 cách văn minh - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ phim Đừng làm mẹ cáu

Những màn mẹ chồng đánh ghen hộ con dâu vẫn xảy ra rất nhiều ngoài đời thực nhưng có được thần thái, “quăng” ít chữ mà vẫn sát thương lớn như bà Vân thì quả thật hiếm hoi.

Phụ nữ đã ghen sẽ mất hết tỉnh táo. Họ chạy theo chồng mình cùng nhân tình của anh ta để bắt quả tang, để trút giận mà không biết rằng, cuối cùng họ là người chịu tổn thương và thiệt thòi nhiều nhất.

“Con trai tôi ngu xuẩn, nó nhảy 2 lần xuống 1 vũng bùn nên giờ tôi phải đi tìm nước giếng về để rửa sạch cho nó tỉnh ngộ ra… Thật thà thì mất lòng, thật lòng thì mất hết mà người mất nết đừng mơ bước vào cửa nhà tôi”, câu chốt ngắn gọn của bà Vân làm bao người muốn “xin vía” bà mẹ chồng quốc dân này.

Có thể nói bà Vân đã “toàn thắng” trong 3 mục tiêu: cảnh cáo con trai, làm tiểu tam phải xấu hổ và xoa dịu, tiếp thêm niềm tin cho con dâu. Khán giả bình luận, bà Vân là dân kinh doanh, trải qua bao sóng gió trên thương trường nên “đánh ghen” cũng phải đẳng cấp là đúng rồi. Ngẫm nhiều hơn chúng ta sẽ rút ra được rất nhiều thứ từ cách hành xử của bà Vân.

Giữ hôn nhân khi có kẻ thứ 3 xuất hiện là cả một nghệ thuật

Phụ nữ cứ truyền tai nhau, giờ mình phải có giá, để chồng sợ mà giữ mình chứ mình cần gì giữ chồng. Tuy nhiên mỗi hoàn cảnh sẽ mỗi khác, chỉ có những người trong cuộc mới biết họ cần gì và muốn gì.

Trước khi tạo ra một cuộc gặp “3 mặt 1 lời” mà các bà vợ có thể thắng thế thì cần lưu ý:

- Tìm hiểu rõ về đối phương, về mối quan hệ của chồng mình với cô ta đang ở giai đoạn nào, có khả năng cứu vãn hôn nhân không. Nhu cầu và mục đích ngoại tình của đàn ông đôi khi rất đơn giản, chỉ là sự ích kỉ, tham lam nhất thời chứ nói bỏ vợ chưa chắc anh ta đã muốn.

“Đánh ghen đẳng cấp” như mẹ chồng Vy trong Đừng làm mẹ cáu: Phụ nữ thông minh biết nói lời cay đắng 1 cách văn minh - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ phim Đừng làm mẹ cáu

- Chuẩn bị kĩ lưỡng cho cuộc gặp bằng cách: lôi kéo đồng minh (mẹ chồng, chị em chồng), tuyệt đối không dùng vũ lực, không làm những việc vi phạm đạo đức, pháp luật. Phụ nữ thông minh sẽ biết cách nói lời cay đắng 1 cách văn minh.

- Cuộc gặp đó sẽ là bước củng cố cho quyết định cuối cùng nên cần lấy nhu thắng cương. Đúng như bà Vân nói, lỗi lớn nhất là từ người đàn ông chứ không phải cô ả kia. Nếu anh ta yêu gia đình, 1 lòng với vợ con thì chẳng có phụ nữ nào ép được anh ta ngoại tình. Phải hiểu được bản chất của vấn đề thì bạn mới tránh được những sai lầm không đáng có.

- Cho dù có đau lòng thế nào cũng phải tỉnh táo. Nếu không thể cứu vãn được hôn nhân hãy tính bước đường lui có lợi cho mình. Đừng vì phút kích động mà để thiệt thân hơn nữa. Bạn luôn luôn nhớ: Trong sự việc này người sai là anh ta, dù bạn có thiếu sót, anh ta không vừa lòng bạn điều gì thì cách giải quyết không thể là phản bội. Kẻ thứ 3 chỉ là chất xúc tác, đến đúng lúc để bạn có cơ hội hiểu lòng chung thủy của chồng mình hơn mà thôi.

VV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm