Dàn xe 'khủng' diễu hành tại Hà Nội: Khoảng 20 chiếc Genesis cùng đoàn với Rolls-Royce, Bentley

14/12/2022 19:31 GMT+7 | HighTech

Khoảng 30 chiếc xe hầu hết là xe thuộc thương hiệu Hàn Quốc cùng nhau di chuyển tại Hà Nội đã thu hút được nhiều sự chú ý của người đi đường.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 1.

Trong dàn xe diễu hành tại Hà Nội ngày hôm nay (14/12), nổi bật nhất có thể kể đến bộ đôi Genesis G90 thế hệ hoàn toàn mới. Đây là mẫu xe sang đầu bảng của thương hiệu Hàn Quốc, cạnh tranh với những cái tên như Mercedes-Benz S-Class, BMW 7-Series, Audi A8,...

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 2.

So với thế hệ cũ, G90 đời mới đã rũ bỏ hoàn toàn gốc gác Hyundai (bản gốc vẫn lấy khung gầm Hyundai EQ900) để chuyển sang sử dụng nền tảng và ngôn ngữ thiết kế riêng. Vì vậy, thiết kế, trang bị gần như nâng tầm hoàn toàn so với sản phẩm của Hyundai.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 3.

Ngoài bộ đôi Genesis G90, đoàn xe này còn có những mẫu xe khác thuộc thương hiệu Genesis và Hyundai tại Việt Nam.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 4.

Một chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 trong đoàn. Chiếc SUV này mang hai màu sơn đen-đỏ toát lên vẻ sang trọng,

Mẫu xe Genesis GV80 xuất hiện khá nhiều trong đoàn xe này, số lượng có thể lên tới hàng chục chiếc. Hiện nay, đây là mẫu SUV lớn nhất của Genesis. Trong tương lai sẽ còn "đàn anh" GV90.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 6.

Một chiếc Genesis G90 thế hệ trước nằm trong đoàn xe sang.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 7.

Genesis G80 phiên bản sang trọng góp mặt. Ngoài ra, trong đoàn xe còn một chiếc G80 Sport - phiên bản thiết kế thế thao hơn.

Mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 cũng có một số lượng không nhỏ trong đoàn xe này. Theo kế hoạch, mẫu xe điện này sẽ được lắp ráp trong nước vào năm sau và dự kiến xuất xưởng từ tháng 7/2023.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 9.

Hyundai Palisade là mẫu SUV lớn nhất trong dải sản phẩm của thương hiệu Hàn Quốc hiện nay.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 10.

"Spotlight" không chỉ nằm ở bộ đôi Genesis G90 đời mới mà còn ở chiếc Hyundai Elantra N, đây là phiên bản mãnh mẽ hơn, thể thao hơn của mẫu sedan hạng C. Trong nước hiện được bán chính hãng Elantra N Line, nhưng đó chỉ là phiên bản thiết kế thể thao hơn, động cơ chỉ là loại 1.6L tăng áp.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 11.

Trong khi đó, Elantra N sử dụng máy 2.0L, tăng áp cho công suất 276 mã lực và 392 Nm mô-men xoắn. Mẫu này chính là đối thủ trực tiếp của Honda Civic Type R sẽ mở bán chính hãng trong năm nay.

Về thiết kế, Hyundai Elantra N có phần đầu xe dữ dằn hơn, với logo N đặt ở lưới tản nhiệt. Phần cản sau được thiết kế lại với phần khuếch tản gió lớn cùng cặp ống xả hình tròn. Hệ thống đèn trước/sau vẫn là dạng LED.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 13.

Ngoài ra, một nâng cấp dễ thấy nhất đó là cánh gió cố định ở phần nắp cốp.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 14.

Dàn xe di chuyển trên đường thu hút nhiều sự chú ý của người đi đường. Hầu hết những chiếc xe trong đoàn đều của thương hiệu Hàn Quốc.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 15.

Một chiếc Jaguar XJL tham dự vào đoàn xe khủng này.

Dàn xe Genesis cực khủng 'nối đuôi' tại Hà Nội: Có cả G90 2022 và Hyundai Elantra N lần đầu tiên lộ diện công khai - Ảnh 16.

Một chiếc Bentley Continental GTC màu hồng khá nổi bật. Ở góc khác còn có một chiếc Rolls-Royce Ghost cũng thuộc dạng xe siêu sang.

Hoàng Dũng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm