Những ông chủ "nhà người ta": Chi hơn 800 triệu đồng cho nhân viên đặt cọc tiền nhà, tậu hẳn BMW làm quà cho người xuất sắc

29/11/2022 15:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những ông chủ

Để ghi nhận sự cống hiến của cô gái trẻ trong suốt nhiều năm gắn bó với công ty, nhà lãnh đạo này đã mạnh tay tặng món quà mà không ai ngờ tới.

Thời điểm những tháng cuối của năm 2022, làn sóng sa thải đã lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều người lao động. Mặc dù Thung lũng Silicon đã có nhiều đợt sa thải suốt những năm qua, nhưng làn sóng sa thải mới nhất dường như đang ảnh hưởng đến mọi nhân viên trong ngành, từ các kỹ sư cho đến lập trình viên, những người vốn có công việc tương đối ổn định.

Tình trạng này không chỉ xuất hiện tại Thung lũng Silicon mà còn mở rộng ra nhiều khu vực khác. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những câu chuyện cảm động giữa nhà lãnh đạo vào nhân viên.

Cô gái được sếp tặng hơn 800 triệu đồng

Tại chương trình Undercover Boss USA, khán giả đã được chứng kiến hành động đẹp từ vị chủ tịch của cửa hàng áo cưới. Leanne là trợ lý giám đốc cửa hàng tại chi nhánh Dublin, Ohio.

Cô đã trải qua một thời gian khó khăn khi lớn lên nên không nghĩ rằng mình có thể có được món quà đặc biệt này. Trong suốt thời gian làm việc, Leanne đã cống hiến hết mình. Do đó ông chủ Quintel thăng chức để cô trở thành người quản lý cửa hàng.

Ông nói: “Tôi thích cách cô ấy tạo ra các phần thưởng để giúp nhóm đạt được mục tiêu. Vì vậy tôi hy vọng Leanne có thể đến trụ sở chính và lãnh đạo một ủy ban để phát triển các chính sách phần thưởng cho tất cả nhân viên.”

Ngoài ra, Leanne còn tiết lộ cô sắp kết hôn. Ông Quentel muốn đảm bảo rằng cửa hàng áo cưới có thể làm cho ngày của cô trở nên đặc biệt nhất có thể. Nhưng món quà không dừng lại ở đó.

Những ông chủ 'nhà người ta': Chi hơn 800 triệu đồng cho nhân viên đặt cọc tiền nhà, tậu hẳn BMW làm quà cho người xuất sắc - Ảnh 1.

Leanne xúc động với món quà từ ông chủ. Ảnh: Channel 4

Trước khi làm việc tại công ty, Leanne đã từng là người vô gia cư. Trân trọng những đóng góp của cô trong suốt thời gian vừa qua, ông chủ đã quyết định tặng cô một số tiền “khủng”. Món quà bao gồm 25.000 USD để đặt cọc mua ngôi nhà và 10.000 USD để trả các chi phí di chuyển và đồ đạc (khoảng 860 triệu đồng).

Cô không thể giấu được bất ngờ: “Gia đình tôi chưa ai từng sở hữu một căn nhà, tôi sẽ là người đầu tiên. Mọi người nói rằng những điều tốt đẹp không xảy ra với những người như tôi, nhưng họ đã sai.”

Câu chuyện của cô gái trẻ không phải trường hợp duy nhất sếp chi tiền khủng thưởng cho nhân viên.

Ông chủ chia 1 triệu USD cho nhân viên cũ

Tại Singapore, một ông chủ cửa hàng xe đạp đã chia các nhân viên của mình 1 triệu USD để cảm ơn sự gắn bó của họ.

Cách đây 3 năm, trước khi nghỉ hưu, ông chủ tiệm sửa xe Lim Soon Hock không quên người nhân viên gắn bó với mình suốt 20 năm qua. Ông đã trao một nửa số cổ phần trong doanh nghiệp của mình - ước tính trị giá khoảng 1 triệu USD - cho nhân viên cũ. Nửa còn lại được chuyển cho cậu con trai 28 tuổi của ông Lim.

Phát biểu với Shin Min Daily News, ông chủ chia sẻ rằng quyết định chia cổ phần được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng. "Có lẽ một số người không hiểu những gì tôi đã làm, nhưng tôi là như vậy. Tôi tin rằng sự giàu có nên được chia sẻ. Không nên để lại tất cả tài sản cho các thành viên trong gia đình", ông Lim nói.

Quan điểm của ông Lim Soon Hock là "hai người làm việc tốt với nhau có thể đi xa". Ông tin rằng khả năng của cả con trai và người nhân viên kia sẽ bổ sung cho nhau, giúp việc kinh doanh tiến xa hơn.

Những ông chủ 'nhà người ta': Chi hơn 800 triệu đồng cho nhân viên đặt cọc tiền nhà, tậu hẳn BMW làm quà cho người xuất sắc - Ảnh 2.

Lim Soon Hock (giữa), bên cạnh con trai ông (trái) và nhân viên. Ảnh: Shin Min Daily News

Công ty chi “mạnh tay” thưởng BMW và Porche cho nhân viên

Năm 2020, một công ty ở Trung Quốc đã trao thưởng Tết cho những nhân viên xuất sắc cả năm của công ty với quà tặng là xe BMW và Porsche khiến cộng đồng mạng nước này không khỏi thán phục.

Theo trang tin Tencent, 17 người được bình chọn là nhân viên chăm chỉ, mẫn cán nhất được công ty tặng siêu xe BMW mới cóng như một lời cảm ơn những cống hiến của họ. Các nhân viên đã rất bất ngờ và vui sướng khi nhận được phần thưởng lớn từ công ty.

Riêng dàn xe sang Porsche là phần thưởng dành cho các cấp lãnh đạo công ty. Đáng chú ý đây chỉ là một phần quà tặng, ngoài ra còn có tiền mặt cho từng nhân viên.

Chưa hết, ngoài tặng hiện vật họ còn được nhận thêm một khoản tiền mặt.

Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên một công ty ở Trung Quốc tặng quà "khủng" cho nhân viên. Đã từng có những doanh nghiệp chi tiền để tặng nhân viên vàng miếng, iPhones, tiền mặt hay các vật phẩm giá trị khác. Mục đích của những món quà này là để khuyến khích người lao động làm việc chăm chỉ, cống hiến cho sự phát triển của công ty.

Chỉ 1 bữa tối của giới siêu giàu khiến tôi nhận ra 'luật ngầm' của người thành công: Muốn kết bạn với người ưu tú, bạn cũng không thể tầm thường

Thùy Anh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm