Dàn Hoa hậu, Á hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc

12/08/2023 15:05 GMT+7 | Bạn cần biết

Hoa hậu Thiên Ân, Á hậu Bảo Ngọc, Phương Nhi… và gần 5.000 người tham gia đồng diễn yoga đã xác lập kỷ lục Việt Nam về "Màn đồng diễn yoga và tạo hình lá cờ Tổ quốc có số lượng người tham gia cùng thời điểm đông nhất Việt Nam".

Sáng 12/8, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã ghi nhận 2 kỷ lục Việt Nam liên tiếp, đó là "Chương trình đồng diễn yoga nhiều người tham dự nhất Việt Nam tại cùng một thời điểm và địa điểm" và "Màn đồng diễn yoga xếp hình lá cờ Việt Nam đông người tham gia nhất Việt Nam", được xác lập bởi tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings.

Dàn Hoa hậu, Á Hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc vào sáng nay tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Trong sự kiện này, BTC xác nhận có tới 5.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp tham gia, từ thanh thiếu niên đến người cao tuổi (trên 80 tuổi), từ nhân viên văn phòng, vận động viên, giáo viên, sinh viên cho đến người nổi tiếng, Hoa hậu, Á hậu…

Dàn Hoa hậu, Á Hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân

Dàn Hoa hậu, Á Hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Á hậu Phương Nhi

Dàn Hoa hậu, Á Hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Á hậu Lona Kiều Loan

Dù luyện tập với thời gian và độ tuổi khác nhau, những tất cả đều có chung một tình yêu với yoga - bộ môn thể thao có nguồn gốc từ Ấn Độ được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2016.

Dàn Hoa hậu, Á Hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Hoa hậu Mai Phương

Dàn Hoa hậu, Á Hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia sự kiện với vai trò người hướng dẫn màn đồng diễn yoga

Ông Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn lan tỏa lối sống tích cực, truyền cảm hứng lạc quan đến cộng đồng, đồng thời gắn kết chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết và niềm tự hào mỗi người. Khoảnh khắc lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam được kết thành từ sự đồng điệu của 5.000 người sẽ tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vào sự phát triển của xã hội".

Dàn Hoa hậu, Á Hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Ông Phạm Tuấn Anh, Trưởng Ban tổ chức chương trình

Với tư cách là một người tập yoga và là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, ông Sandeep Arya cho biết rất bất ngờ và ấn tượng khi chứng kiến sự quan tâm của người dân Việt Nam dành cho bộ môn này tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sáng nay.

Dàn Hoa hậu, Á Hậu cùng 5.000 người đồng diễn yoga, xếp hình lá cờ Tổ quốc - Ảnh 9.

Bộ môn yoga đang ngày càng được người dân Việt Nam quan tâm và yêu thích

Về mặt thể chất, bộ môn yoga giúp nâng cao sức khỏe thể chất thông qua sự linh hoạt của các bộ phận cơ thể, hệ thần kinh và sự tuần hoàn của máu, trong khi giúp tăng cường sự kết nối giữa ý nghĩ và cơ thể, cải thiện nhận thức về mặt tinh thần, nhằm nâng cao sức khỏe tổng thể.

Minh Châu. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm