Đàn em Huỳnh Như muốn hoàn thiện bản thân ở đội tuyển nữ Việt Nam

12/10/2023 05:40 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tiền đạo trẻ Ngọc Minh Chuyên thể hiện sự hào hứng khi được cùng tập luyện với các đàn chị ở đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và khẳng định đây là cơ hội để bản thân học hỏi, hoàn thiện hơn nữa.

Với thành tích 2 năm liên tiếp giành danh hiệu vua phá lưới tại giải bóng đá vô địch U19 Đông Nam Á, Ngọc Minh Chuyên lần thứ hai được ban huấn luyện trao cơ hội để tập trung tại cấp độ đội tuyển, chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 Olympic 2024 sắp tới.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 11/10, Minh Chuyên cho biết: "Sau khi thi đấu giải bóng đá vô địch U19 nữ quốc gia 2023, tôi cũng rất bất ngờ khi được HLV Mai Đức Chung gọi lên đội tuyển lần hai, cho tôi nhiều cơ hội để tập với các chị kinh nghiệm hơn trên đội tuyển.

Đàn em Huỳnh Như muốn hoàn thiện bản thân ở đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Minh Chuyên mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ các đàn chị ở đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Ở trên đội tuyển đòi hỏi cầu thủ phải có chuyên môn tốt hơn. Điều đó bắt buộc tôi phải thích nghi sớm để hoàn thiện bản thân cũng như tập luyện tốt hơn khi ở cùng các chị.

Thành tích của tôi năm qua cũng chưa hẳn thành công nhưng dù sao cũng là bước tạo đà giúp tôi tự tin hơn khi lên tập trung ĐTQG.

Ở những buổi tập đầu, tôi có phần tâm lý và chưa thích nghi khi tập cùng các chị. Tuy nhiên sau đó, các chị cũng chia sẻ, động viên tôi phải tự tin. Điều đó giúp tôi thích nghi và tập luyện tốt hơn ở những ngày sau.

Điểm mạnh của tôi là bứt tốc quãng đường dài, đó là điều tôi cần phát huy nhiều hơn. Ngược lại, khả năng chống bóng bổng, tì đè, dứt điểm của tôi chưa thực sự tốt nên cần cải thiện nhiều hơn.

HLV Mai Đức Chung trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ, đây là cơ hội để tôi cọ xát tích lũy thêm kinh nghiệm, để sau này tôi trưởng thành hơn".

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn khoảng 10 ngày để chuẩn bị cho hành trình sắp tới tại Uzbekistan, bắt đầu từ 23/10 tới.

Đối với trường hợp của tiền đạo Huỳnh Như, hiện nay, LĐBĐVN đang làm việc và hoàn tất các thủ tục cần thiết để cầu thủ này kịp quay trở lại tập trung và thi đấu cùng đội tuyển nữ Việt Nam trong vòng loại sắp tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm