Công tố viên đã đề nghị mức án hai năm tù rưỡi đối với cựu chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales vì bê bối hôn nữ cầu thủ Jenni Hermoso.
Cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha đối mặt án tù 2 năm rưỡi vì bê bối cưỡng hôn
Các công tố viên Tây Ban Nha tuyên bố họ đang đề nghị mức án hai năm rưỡi tù giam đối với cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này Luis Rubiales vì vụ bê bối cưỡng hôn với nữ cầu thủ Jenni Hermoso tại World Cup nữ 2023.
Theo đó, các công tố viên đề nghị mức án một năm tù cho Luis Rubiales về tội tấn công tình dục và một năm rưỡi tù giam về tội cưỡng bức. Thông tin được chia sẻ hôm thứ Tư cho biết, họ cũng muốn Luis Rubiales trả cho nạn nhân Jenni Hermoso 100.000 euro (85.000 bảng Anh) tiền bồi thường nếu ông bị kết án tại phiên tòa.
Cựu chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha đối mặt án tù 2 năm rưỡi vì bê bối cưỡng hôn
Vụ việc xảy ra vào ngày 20/8/2023, sau khi tuyển nữ Tây Ban Nha đánh bại tuyển nữ Anh để giành chức vô địch World Cup nữ tại Australia. Ông Rubiales đã dùng cả 2 tay ôm đầu Hermoso và hôn lên môi cô. Nụ hôn diễn ra trực tiếp trước ống kính và sự chứng kiến của thế giới, gây ra sự phẫn nộ trên diện rộng.
Ông Rubiales sau đó đã bị FIFA đình chỉ 3 năm rồi quyết định từ chức Chủ tịch RFEF trước sức ép quá lớn. Vào thời điểm đó, Rubiales phủ nhận cáo buộc và coi đó là nụ hôn có sự “đồng thuận”.
Tuy nhiên, Hermoso đã đính chính rằng không phải vậy. Theo luật pháp Tây Ban Nha, một nụ hôn không có sự đồng thuận có thể được coi là tấn công tình dục - một loại tội bao gồm tất cả các loại bạo lực tình dục.
Ngoài ông Rubiales, 3 cộng sự cũ của ông cũng đang bị xét xử vì gây áp lực lên Hermoso, gồm cựu huấn luyện viên đội nữ Jorge Vilda, Giám đốc đội tuyển nam Albert Luque và Giám đốc tiếp thị RFEF là Ruben Rivera. Mỗi người phải đối mặt với án tù 18 tháng. Về khoản bồi thường, các công tố viên muốn Rubiales trả cho Hermoso 50.000 Euro cho nụ hôn và ông cùng 3 bị cáo khác cùng trả cho cô 50.000 Euro cho tội cưỡng bức.
Nụ hôn đã khiến Rubiales trả giá
Hiện nay, toàn bộ cuộc điều tra bao gồm cả các cuộc thẩm vấn của tòa án, đều diễn ra kín như thường lệ ở Tây Ban Nha, nơi chỉ có các phiên tòa được tổ chức công khai.
Huấn luyện viên Simone Inzaghi chính thức chia tay Inter Milan sau thất bại 0-5 trước Paris Saint-Germain trong trận chung kết Champions League 2025 vào ngày 31/5.
Đội tuyển Malaysia đã nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Cape Verde trong trận giao hữu diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil, Kuala Lumpur, vào ngày 3/6/2025. Trận thua này là một đòn giáng mạnh vào tinh thần của "Harimau Malaya" khi họ đang chuẩn bị cho cuộc đối đầu quan trọng với đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại AFC Asian Cup 2027 vào ngày 10/6.
Golfer nghiệp dư Trần Thế Bảo đã trở thành tâm điểm tại vòng 1 giải Royal’s Cup 2025 khi thi đấu xuất sắc với thành tích 72 gậy, tạm xếp đồng hạng 2 cùng hai tay golf Hàn Quốc là Park Jung Min và Yang Jung Soo.
Vào lúc 22h ngày 2/6 (giờ Ấn Độ), Xá lợi thiêng liêng của Đức Phật đã chính thức trở về New Delhi, kết thúc hành trình tâm linh kéo dài tròn 1 tháng tại Việt Nam.
Xây dựng khung pháp lý phù hợp và toàn diện được coi là yếu tố thiết yếu, tạo đòn bẩy quan trọng nhằm phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Nói cách khác, thể chế phải trở thành lợi thế cạnh tranh về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Trong dòng chảy lịch sử, sức mạnh của một quốc gia luôn được vun đắp từ chính nguồn nhân lực - nguồn tài nguyên vô giá, động lực then chốt cho mọi sự thay đổi và phát triển.
Bên cạnh lợi thế về nguồn nhân lực trẻ, trình độ cao, thích ứng nhanh với công nghệ, việc tham khảo, áp dụng những kinh nghiệm từ các quốc gia đi đầu trong đổi mới sáng tạo, cũng như xác định những ngành, lĩnh vực có lợi thế và tiềm năng phát triển là yếu tố rất quan trọng để Việt Nam hiện thực hóa được mục tiêu trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực.
Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ thảo luận cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030.
Lâu nay - chiếc xe đạp luôn được coi là một phương tiện di chuyển với tính tiện lợi rõ rệt. Nhằm khuyến khích việc sử dụng xe đạp để cải thiện sức khỏe, bảo vệ môi trường và kích thích phát triển xã hội, ngày 3/6 hàng năm được Liên hợp quốc chọn làm Ngày Xe đạp Thế giới.
Tổng Bí thư Tô Lâm đã khẳng định, Nghị quyết 57-NQ/TW không thay thế các nghị quyết trước đây nhưng có thể xem là "Nghị quyết giải phóng tư duy khoa học", "Nghị quyết để thực hiện các Nghị quyết", "Nghị quyết của hành động" với những mục tiêu rất cụ thể, đổi mới cách nghĩ, cách làm, nhằm hiện thực hóa các chủ trương, xóa bỏ rào cản, giải phóng năng lực để thúc đẩy đột phá trong phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tạo nền tảng phát triển mạnh mẽ đất nước trong kỷ nguyên mới.
Ngày 3/6, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ tìm cách nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ thông qua việc thúc đẩy sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và thu hút nhân tài nước ngoài.
Chúng ta sẽ đón Ngày Môi trường Thế giới (5/6) năm nay đúng vào thời điểm đợt nắng đầu tiên của mùa hè. Những ngày qua, nhiều đô thị trên cả nước đang ở tình trạng oi bức và ngột ngạt.
Trận đấu bù vòng 20 V-League giữa Bình Định và Công An Hà Nội (CAHN) trên sân Quy Nhơn chứng kiến đội chủ nhà phải nhận một trong những thất bại nặng nề nhất mùa giải, khi để thua tới 1-5 trước đội khách đến từ thủ đô.
Khi tổ chức lại bộ máy, chính quyền địa phương được phân cấp, phân quyền nhiều hơn thì vấn đề kiểm soát quyền lực cũng cần phải được thực hiện song song để đảm bảo chính quyền cơ sở hoạt động hiệu năng, hiệu quả.
Hội đồng Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB) vừa công bố sửa đổi luật phạt đền, nhằm làm rõ quy định về tình huống chạm bóng hai lần sau vụ việc gây tranh cãi liên quan đến Julian Alvarez trong trận đấu tại Champions League. Quy định mới, chính thức áp dụng từ ngày 1/7/2025, được kỳ vọng sẽ mang lại sự công bằng và nhất quán trong cách xử lý các tình huống phạt đền.
Liên đoàn Bóng chuyền Nga (VFB) đang lên kế hoạch tổ chức các trận đấu giao hữu đầy hấp dẫn giữa đội tuyển bóng chuyền quốc gia Nga và Mỹ, theo thông báo từ Tổng Thư ký VFB Alexander Yaremenko trong cuộc phỏng vấn với TASS hôm thứ Hai, ngày 2/6/2025. Đây được xem là một ý tưởng thú vị, hứa hẹn mang đến những màn so tài đỉnh cao giữa hai cường quốc bóng chuyền thế giới.
Lợi dụng Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025 thu hút sự quan tâm của người dân trong nước và quốc tế, gần đây nhiều đối tượng tội phạm công nghệ cao đã sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như giả mạo tin đăng bán tour vé xem pháo hoa, phòng khách sạn giá rẻ.