Vấn đề của Tây Ban Nha: Nhiều thực tập sinh và thử thách khắc nghiệt ở Bernabeu

27/03/2024 11:06 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Trước khi Tây Ban Nha tiếp đón Brazil trong trận giao hữu diễn ra trên sân Bernabeu đêm qua, truyền thông thân Real đã đồng loạt đi những tít lớn: Chào mừng trở về nhà, Endrick!

Vào ngày 21/7 này, khi tròn 18 tuổi, tiền đạo trưởng thành từ Palmeiras sẽ chính thức gia nhập Dải thiên hà. Nơi mà cậu quyết định rằng bắt đầu mọi thứ với HLV Carlo Ancelotti càng sớm càng tốt, trong thời gian tập huấn đầu mùa giải.

Điều đó cho Endrick những lựa chọn để cạnh tranh vị trí với tất cả những ngôi sao có trước mắt bao gồm Mbappe, Vinicius, Rodrygo, Joselu và cả Jude Bellingham. HLV Carlo Ancelotti chắc chắn sẽ gặp rắc rối nhưng là rất đáng chờ đợi với sự xuất hiện của Endrick và Kylian Mbappe trong mùa Hè này.

Bởi vì thần đồng người Brazil chấp nhận thử thách ngay từ đầu với sự tự tin tuyệt đối vào khả năng để tránh một hợp đồng cho mượn. Endrick xác lập trạng thái kiên nhẫn chờ đợi khi cơ hội đến, trong khi không ngừng học hỏi từng ngày ở mỗi buổi tập.

Những người dân xứ sở Samba hạnh phúc với viễn cảnh hàng công của Real Madrid được dẫn dắt bởi bộ ba Vinicius-Endrick-Rodrygo, nhưng điều đó là không tưởng, vì đây là tập thể có thứ bậc rõ ràng. Đẳng cấp sẽ quyết định việc một cầu thủ được chơi bóng ở vị trí nào tại Bernabeu nhưng điều quan trọng là khả năng thích ứng, sự bền bỉ và sự phát triển của anh ta như thế nào.

Vấn đề: Thực tập sinh và thử thách khắc nghiệt ở Bernabeu - Ảnh 1.

Đến Real nghĩa là Endrick chấp nhận những thử thách cực đại để được thi đấu

Bất kể điều gì xảy ra, Mbappe sẽ là người lĩnh xướng và là ngôi sao lớn nhất của Dải thiên hà phiên bản thứ ba của Chủ tịch Florentino Perez. Và để giành được một vị trí chính thức trong đội hình của chiến lược gia người Italy là một cuộc chiến kéo dài nhiều năm.

Vinicius mất gần 5 năm mới có được chỗ đứng vững chắc ở Bernabeu, anh cũng đã từng phải chơi cho Real Madrid B trong một thời gian ngắn, trước khi được ra sân thường xuyên ở năm thứ 3 tại Bernabeu. Hiện tại, Vinicius là nhân vật không thể thay thế trên hàng công của Dải thiên hà. Sự phát triển đấy không hình thành trong tích tắc, mà nó trải qua rất nhiều thời điểm trồi sụt khác nhau. Vì vậy, Vinicius là một bài học lớn.

Rodrygo, đến muộn hơn một năm, và được làm quen với bầu không khí bóng đá châu Âu với Real Madrid Castilla trong một thời gian ngắn. Endrick, trong khi đó, chấp nhận bỏ qua thời kì làm thực tập sinh ngắn ngủi đó, để nhanh chóng bước vào giai đoạn học hỏi và cạnh tranh trực tiếp với những ngôi sao lớn hơn. Đội chủ sân Bernabeu đang có một bộ khung hoàn chỉnh và sẽ sớm trở nên hoàn hảo với sự xuất hiện của Mbappe hoặc cả Davies trong mùa Hè này. Tài năng của Endrick đã được công nhận bên ngoài biên giới Brazil nhưng ở Bernabeu có những vùng đất không dễ để đặt chân lên.

Nhưng đối với những cậu bé lớn lên trên đường phố ở Brazil, họ luôn có những chìa khóa để thành công, đối với Endrick, chiếc chìa khóa đó là tăng cường tập luyện, thay đổi liên tục, ngừng đọc những gì mọi người viết về mình, để cảm nhận điều hạnh phúc với trái bóng. 

Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm