Cuốn hồi ký của Vương tử Harry sẽ có hàng loạt tiết lộ gây sốc: Từ việc gọi anh trai là 'kẻ phản diện' tới việc Meghan chê Kate có 'óc em bé'

06/01/2023 13:55 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Hàng loạt hé lộ về cuốn hồi ký của Vương tử Harry đã được đưa ra. Cuốn sách dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10/1 tới đây.

Hồi ký được miêu tả là những cảm xúc chân thành nhất của Harry từ khi lớn lên trong Vương thất, xoay quanh mối quan hệ riêng tư của anh với các thành viên gia đình và cả cuộc sống hôn nhân sau này. 

Cuốn sách có tựa đề Spare (tạm dịch: Người thừa) và theo Guardian, sẽ có chủ đề xuyên suốt là nỗi ấm ức của Harry khi không được làm người thừa kế ngai vàng. Nhiều nguồn tin nội bộ Vương thất nhận định cuốn hồi ký sẽ tác động nghiêm trọng tới Vương thất, đặc biệt làm tổn hại tình cảm của Harry với anh trai William.

Cuốn hồi ký của Vương tử Harry sẽ có hàng loạt tiết lộ gây sốc: Từ việc gọi anh trai là 'kẻ phản diện' cho tới việc Meghan chê Kate có 'óc em bé' - Ảnh 1.

Bìa cuốn hồi ký chấn động.

Trước thềm ra mắt, nhiều hé lộ liên tiếp được đưa ra rào đón cho cuốn hồi ký gây tranh cãi này. Ngoài chi tiết bị anh trai hành hung, Harry cũng không ngần ngại vạch ra vô số chi tiết gây sốc khác về đời tư của mình và gia đình.

1. Harry gọi William là "kẻ phản diện"

Theo Pagesix, Vương tử Harry không ngần ngại gọi William là "anh trai yêu quý và kẻ phản diện" trong hồi ký Spare.

Nhà báo Michael Strahan đã hỏi Công tước Sussex về những "từ ngữ nặng nề" này trong một video phát hành hôm 5/1, mà tại đó Harry nói về cuốn sách. Vương tử cũng đã thực hiện hai cuộc phỏng vấn dài với ITV và CBS, dự kiến ra mắt cuối tuần này.

Cuốn hồi ký của Vương tử Harry sẽ có hàng loạt tiết lộ gây sốc: Từ việc gọi anh trai là 'kẻ phản diện' cho tới việc Meghan chê Kate có 'óc em bé' - Ảnh 2.

Harry thực hiện ít nhất 3 cuộc phỏng vấn "lăng xê" cho cuốn sách.

Trong cuộc phỏng vấn với Strahan thuộc chương trình Good Morning America phát sóng thứ 2 tuần sau (9/1), Harry còn nói: "Thật lạ là luôn có kiểu cạnh tranh này giữa chúng tôi. Tôi nghĩ nó thực sự tác động tới hoặc bị tác động bởi (cái danh) người thừa kế và người thừa".

Trong cùng cuộc phỏng vấn, Harry cũng cho biết anh tin rằng Vương phi Diana sẽ rất buồn về mối quan hệ đổ vỡ của hai con trai.

Mặc dù từng tái ngộ nhiều lần từ khi Harry chính thức sang Mỹ sống, nhưng mối quan hệ hai anh em chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu chữa lành nào.

2. Meghan nhận xét thô lỗ về tâm lý chị dâu rồi tỏ ra bị hại

Ngoài cuộc "tranh đấu" giữa hai anh em, Harry cũng chẳng ngần ngại phơi bày những mâu thuẫn giữa vợ mình và chị dâu cho công chúng. Meghan và Kate đã có một vài lần xung đột trên truyền thông trước đây, điển hình là khi Meghan tố Kate làm cô khóc trong lần thử váy phù dâu trước đám cưới của cô.

Cuốn hồi ký của Vương tử Harry sẽ có hàng loạt tiết lộ gây sốc: Từ việc gọi anh trai là 'kẻ phản diện' cho tới việc Meghan chê Kate có 'óc em bé' - Ảnh 3.

Ở chiều ngược lại, nhiều người tố Meghan thô lỗ với nhân viên cung điện và Kate từng phải rơi nước mắt sau khi đối chất cô em dâu về vấn đề này.

Tiết lộ lần này cũng sốc không kém. Daily Mail cho hay cuộc xung đột xảy ra trước ngày cưới năm 2018 của Harry. Trong đó, Meghan ám chỉ rằng Kate có "óc em bé" (nguyên văn: "baby brain") do hormone trong thời điểm mang thai bé Louis. Một nguồn tin cho hay bình luận này khiến William không khỏi khó chịu và dẫn tới việc Meghan bị "khiển trách".

Cụ thể, nguồn tin này được dẫn như sau: "Trong cuốn sách, Harry nói rằng có cuộc thảo luận về việc căn thời gian cho việc diễn tập đám cưới cũng như các bộ váy phù dâu. Kate đã rất buồn bực. Meghan nói rằng Kate hẳn phải có 'óc em bé vì hormone của chị ta'. Việc này bung bét ra vì Meghan được bảo rằng cô không đủ thân với chị dâu để mà thảo luận về hormone của cô ấy, hơn nữa đó không phải cách các thành viên Vương thất nói với nhau".

Cuốn sách còn chỉ rõ ra rằng Meghan cảm thấy "drama" này không hề là lỗi của mình và thậm chí cảm thấy khó chịu khi bị khiển trách.

3. Harry tố William và Kate cổ xúy anh mặc bộ trang phục gây xúc phạm

Harry thậm chí không hề ngần ngại đào lại một câu chuyện đã diễn ra cách đây rất lâu - vào hồi năm 2005. Hồi đó, Harry lúc đó 20 tuổi đã rơi vào một cơn bão scandal vì dám mặc trang phục gắn với nhiều ký ức đen tối thời Chiến tranh Thế giới II.

Nhưng dù cảm thấy hối lỗi về việc này, Harry lại không tin rằng đó 100% là lỗi của mình. Theo Page Six, chàng Vương tử đổ lỗi cho anh trai và chị dâu đã cổ xúy mình mặc trang phục Đức Quốc xã. Cụ thể, anh cho biết William và Kate đều "cười rú lên" khi thấy anh diện bộ trang phục đó.

Trong cùng bữa tiệc hóa trang năm đó, William chỉ diện bộ trang phục sư tử đơn giản. Nhưng không chỉ có cười, theo lời Harry, anh trai và chị dâu tương lai còn thẳng thắn chọn hộ Harry bộ trang phục đó. Phần hồi ký sau được tiết lộ bởi Page Six:

"Tôi gọi cho Willy và Kate, hỏi họ nghĩ gì (về việc chọn giữa trang phục Đức Quốc xã và trang phục phi công). Đồng phục Đức Quốc xã, họ nói thế".

Đây không phải lần đầu tiên Harry đề cập đến bộ trang phục tai tiếng trên. Trước đây, anh đã thừa nhận đó là sai lầm lớn nhất trong đời. Trong loạt phim tài liệu mới ra mắt hồi tháng 12 vừa qua, anh còn đổ lỗi cho nếp nghĩ phân biệt chủng tộc ăn sâu trong Vương thất khiến anh có lựa chọn như vậy.

4. Nickname thời thơ ấu của cả hai làm dấy lên một giả thuyết

Trong hồi ký, không khó để nhận ra Harry và William có cách gọi thân mật với nhau bằng nickname thời thơ ấu. Cụ thể, Harry gọi anh trai là "Willy" còn William thì gọi em trai bằng cái tên "Harold".

Cuốn hồi ký của Vương tử Harry sẽ có hàng loạt tiết lộ gây sốc: Từ việc gọi anh trai là 'kẻ phản diện' cho tới việc Meghan chê Kate có 'óc em bé' - Ảnh 4.

Cận cảnh căn phòng bếp nơi Harry kết tội William tấn công mình.

Willy có thể coi là cách gọi tắt của William (có 2 âm tiết thay vì 3 âm tiết), nhưng Harold là một nickname khá thú vị mà chưa ai giải mã được. Tên thật của Harry là Henry, nhưng việc gọi một người tên Henry là Harry đã có ở Anh từ khá lâu, còn cái tên Harold lại không quá liên quan.

Từ việc này, đã có một số ý kiến trên mạng cho rằng việc này chỉ ra thực tế là Harry không phải người viết cuốn hồi ký vì người Anh không đặt nickname như vậy. Người này lập luận Meghan mới là người viết vì người Mỹ mới gọi thế.

Dù chưa có căn cứ nào khẳng định những lập luận vu vơ thế này, nhưng việc Harry tung cả nickname và những đoạn hội thoại cùng tình tiết hết sức riêng tư, cũng đủ cho thấy anh dám đi xa tới mức nào với cuốn hồi ký này.

Bằng việc tấn công William dữ dội bằng loạt phim vừa qua và gọi anh trai là "kẻ phản diện" trong cuốn hồi ký mới, có lẽ mối quan hệ anh em Vương thất sẽ thực sự bị đẩy đến bờ vực.

Nguồn: Page Six, Daily Mail, Independent

Thạch Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm