Chấn động: Vương tử Harry kể tội William có 'tác động vật lý' với mình trong hồi ký sắp ra mắt?

05/01/2023 15:12 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến cuốn hồi ký của Vương tử Harry, một nguồn tin tiết lộ anh sẽ kể lại chi tiết vụ xô xát của anh với William. 

Theo tờ Guardian, Vương tử Harry sẽ có một chi tiết gây sốc trong cuốn hồi ký Spare (tạm dịch: Người thừa) của mình. Cụ thể, anh kể lại mình đã bị tấn công vật lý bởi anh trai - Thân vương William. Vụ ẩu đả này có liên quan đến quan hệ rạn nứt của cả hai kể từ sau khi Harry kết hôn với Meghan.

Theo đó, cuốn hồi ký kể rằng trong một lần gặp mặt tại London năm 2019, William chê Meghan "khó tính", "thô lỗ", "vô tâm". Harry lên tiếng chỉ trích đây là những lời "nhại như con vẹt theo giới báo chí".

Trước đó, Harry kể rằng William muốn thảo luận về "toàn bộ thảm họa" trong mối quan hệ của họ và những khó khăn với báo giới. Nhưng khi William đến Nhà Nottingham - nơi Harry sinh sống vào thời điểm đó, anh đã có vẻ "tức giận phừng phừng".

Chấn động: Vương tử Harry kể tội William có 'tác động vật lý' với mình trong hồi ký sắp ra mắt? - Ảnh 1.

Việc tiết lộ anh trai đánh mình có thể là cáo buộc nghiêm trọng nhất Harry từng đưa ra về William.

Sau khi William than phiền về Meghan, Harry kể rằng anh trai mình bắt đầu tỏ ra vô lý, khiến cả hai bắt đầu to tiếng, la hét vào mặt nhau. Harry tiếp tục cáo buộc William hành động như một người thừa kế, hoàn toàn không hiểu được tại sao em trai mình không hài lòng khi chỉ là "người thừa".

Cả hai sỉ vả nhau, trước khi William tuyên bố rằng anh chỉ đang muốn giúp mà thôi.

"Anh nghiêm túc đấy hả? Giúp tôi ấy à? Xin lỗi - đấy là cách anh gọi đấy à? Giúp tôi cơ á?"  -Harry nói.

Cuộc đụng độ nhanh chóng leo thang sau câu nói đó, dẫn tới việc William vừa tiến về phía anh vừa chửi thề. Harry miêu tả anh sợ hãi và chạy về nhà bếp khi bị anh trai đuổi theo.

Sau đó, anh đưa một cốc nước cho William và nói: "Willy, em không thể nói chuyện với anh nếu anh cứ thế này".

"Anh ta đặt cốc nước xuống, gọi tôi bằng một cái tên khác, rồi lao vào tôi. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh. Quá nhanh. Anh ta nắm lấy cổ áo tôi, giật tung dây chuyền, và vật tôi ngã xuống sàn. Tôi ngã vào bát ăn của con chó và nó vỡ ngay dưới lưng tôi, các mảnh vỡ đâm vào tôi. Tôi nằm đó một lúc, choáng váng, rồi đứng lên và bảo anh ta đi ngay".

Harry thậm chí kể rằng William thúc giục anh đánh lại, gợi nhớ những lần cả hai đánh nhau khi còn nhỏ. Harry từ chối làm thế và William rời đi trước khi trở lại với vẻ hối hận và xin lỗi.

Chấn động: Vương tử Harry kể tội William có 'tác động vật lý' với mình trong hồi ký sắp ra mắt? - Ảnh 2.

Theo Harry, William đã làm tổn thương cả hai bọn họ nhiều lần.

Cuốn hồi ký tiếp tục cho biết khi William rời đi lần thứ hai, anh gọi lại và nói: "Em không cần nói với Meg về chuyện này".

"Ý anh là việc anh tấn công tôi ấy hả?".

"Anh không tấn công em, Harold".

Harry không kể ngay cho vợ, nhưng đã gọi cho nhà trị liệu của mình. Sau đó, Meghan nhận ra có những vết xước và bầm dập trên người chồng và được Harry kể rằng anh bị tấn công, cô "không quá ngạc nhiên, cũng không quá giận dữ", nhưng "buồn kinh khủng".

Toàn bộ những chi tiết trên nằm trong cuốn hồi ký "Người thừa" sắp ra mắt của Harry. Hồi ký dự kiến sẽ có những cáo buộc nặng nề và tấn công với thiệt hại nghiêm trọng đối với Vương thất Anh.

Sự phẫn uất của Harry khi phải làm "người thừa" là chủ đề thống nhất của cuốn sách, từ những chi tiết sớm nhất như tuổi thơ của anh, việc đi học tại trường, sự nghiệp trong Vương thất hay quân đội Anh, cho tới mối quan hệ với cha mẹ và anh trai...

Trước đó, Harry thậm chí còn kể một câu chuyện gây sốc không kém về phát ngôn của cha mình khi anh chào đời. Theo đó, ngày Vương phi Diana hạ sinh Harry, Vua Charles III (lúc đó là Thái tử) đã reo lên với vợ mình: "Tuyệt vời! Giờ em đã sinh cho anh một người thừa kế và một người thừa - anh xong việc rồi".

Không chỉ với cha và anh trai, mà 2 người phụ nữ được Harry kính yêu nhất - mẹ anh và bà nội (Nữ vương Elizabeth II) - cũng không được "khoan nhượng" với các chi tiết vô cùng riêng tư được tiết lộ.

Chấn động: Vương tử Harry kể tội William có 'tác động vật lý' với mình trong hồi ký sắp ra mắt? - Ảnh 3.

Bìa cuốn hồi ký sẽ ra mắt tuần tới.

Hồi tháng 12 vừa qua, Harry và Meghan đã ra mắt loạt phim tài liệu về câu chuyện chung của họ. Bộ phim đã đưa ra những cáo buộc nghiêm trọng về phía gia đình của cả hai. Dự kiến, cuốn hồi ký sẽ tiếp tục là những đòn đánh bồi vào những nhân vật bị nhắm đến như Vua Charles, William và Kate.

Trong loạt phim đó, William cũng đã trở thành "mục tiêu số 1" khi bị miêu tả là người hung hăng, quát tháo em trai và thích thao túng. Hồi ký sẽ tiếp tục có những chi tiết gây sốc khác, và khả năng cao sẽ đẩy quan hệ anh em của 2 Vương tử đến bờ vực sụp đổ.

Harry đã "rào trước" cho ngày ra mắt cuốn hồi ký (10/1/2023) bằng 2 cuộc phỏng vấn với ITV và CBS, dự kiến ra mắt cuối tuần này. Trong một cuộc phỏng vấn, Harry miêu tả thành ý muốn làm hòa của anh nhưng không nhận được hồi âm của cha và anh trai. Anh cũng cảm thấy oan ức khi hai vợ chồng anh bị biến thành "kẻ xấu".

Những hành động bất nhất của Harry và Meghan trong thời gian gần đây liên tiếp đặt Vương thất cũng như người hâm mộ vào việc liên tục suy đoán xem ý định thực sự của hai người là gì. Trước loạt "drama" không hồi kết do nhà Sussex khơi mào, Vương thất vẫn kiên định im lặng.

Thạch Anh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm