Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt: ‘Câu chuyện bóng bàn là bài học cảnh tỉnh lớn’

07/10/2023 07:40 GMT+7 | Thể thao

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt khẳng định như vậy với các phóng viên đang tác nghiệp ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) về những lùm xùm xung quanh việc ăn chặn tiền ăn của VĐV ở đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

"Hiện tại, tôi không dám chắc chắn những vụ việc tương tự liệu có còn xảy ra hay không. Đây là một lời cảnh tỉnh dành cho những người quản lý, những người làm công tác huấn luyện nhưng lại không dành sự quan tâm cho các vận động viên, chỉ quan tâm lợi ích cá nhân và bỏ qua những vấn đề khác.

Chúng tôi cũng sẽ coi đây là bài học lớn và tiến hành rà soát thật kỹ lưỡng trong thời gian tới", ông Đặng Hà Việt khẳng định.

Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt: ‘Câu chuyện bóng bàn là bài học cảnh tỉnh lớn’ - Ảnh 2.

Bữa ăn đạm bạc của các VĐV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.Ảnh chụp màn hình

Được biết, theo thông tin vụ lùm xùm được đăng tải trên báo Tiền phong về việc bữa ăn của 8 vận động viên với chi phí 800.000 đồng nhưng chỉ có đậu rán, cá ba sa kho, nem rán, một đĩa củ quả luộc, một bát canh cà chua.

Các vận động viên cho biết vì ăn uống không đầy đủ nên thường xuyên phải tự đi mua đồ ăn thêm mới đủ sức tập..

Ngay sau đó, Cục TDTT ban hành quyết định số 543/QĐ-CTDTT về việc thay thế, bổ sung huấn luyện viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia năm 2023.

Theo đó, Cục Thể dục thể thao quyết định cho thôi tập huấn đối với ông Bùi Xuân Hà (Quân đội) - HLV trưởng và ông Tô Minh (TP.HCM), HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 5/10, tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Quyết định cũng ghi rõ, triệu tập ông Vũ Văn Trung (Hà Nội) làm HLV trưởng và ông Vũ Đình Tuấn (Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội) làm HLV đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, từ ngày 6/10 - 31/12 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trước đó, lãnh đạo Cục Thể dục thể thao đã chỉ đạo chuyển đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm