Cư dân mạng bảo vệ IVE trước cáo buộc thao túng bảng xếp hạng

29/03/2023 18:30 GMT+7 | Kbiz

Việc bài hát mới của IVE bất ngờ vươn lên vị trí cao nhất của các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn Quốc khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ.

Vào ngày 28/3, IVE đã phát hành đĩa đơn được chờ đợi từ lâu mang tên Kitsch từ album sắp tới I've IVE. Đây cũng được xem là ca khúc "mở đường" cho màn tái xuất hoàng tráng của nhóm, dự kiến đổ bộ vào ngày 10/4.

Bài hát đã ngay lập tức trở thành một bản hit với người hâm mộ K-pop tại Hàn Quốc và càn quét các bảng xếp hạng trong nước.

Cư dân mạng bảo vệ IVE trước cáo buộc thao túng bảng xếp hạng - Ảnh 2.

Kitsch vươn lên dẫn đầu tại BXH âm nhạc Melon Music

Cư dân mạng bảo vệ IVE trước cáo buộc thao túng bảng xếp hạng - Ảnh 3.

Ngay sau đó, IVE lại thống trị BXH âm nhạc Genie Music

Mặc dù người hâm mộ vẫn còn đang ăn mừng về thành tích của nhóm, nhưng một số người hâm mộ K-pop lại nghi ngờ về những gì mà 6 cô gái đang đạt được.

Vừa qua, một cư dân mạng đã tải lên một bài đăng trực tuyến có tiêu đề "IVE đúng là đã thao túng các bảng xếp hạng". Trong bài viết, tác giả đã đăng một bảng xếp hạng âm nhạc trong nước cho thấy Kitsch vươn lên tới 15 bậc để xếp hạng nhất, vượt qua cả Newjeans.

Cư dân mạng bảo vệ IVE trước cáo buộc thao túng bảng xếp hạng - Ảnh 5.

Việc IVE tăng thứ hạng quá nhanh trên các BXH khiến nhiều người nghi ngờ

Cư dân mạng sau đó cáo buộc rằng có điều gì đó đáng ngờ đang diễn ra trên các bảng xếp hạng nhạc số ngay khi IVE trở lại.

Cư dân mạng bảo vệ IVE trước cáo buộc thao túng bảng xếp hạng - Ảnh 6.

Rất nhiều cư dân mạng đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ nhóm

Sau đó, người này cũng trích dẫn một bài báo cáo buộc "ông lớn" Kakao đã tạo lợi thế không công bằng cho IVE so với LE SSERAFIM. Đối với bối cảnh hiện nay, IVE dường như đang được "nâng đỡ" ra mặt khi là nghệ sĩ dưới trướng Starship Entertainment, một công ty con của Kakao Entertainment.

Cư dân mạng bảo vệ IVE trước cáo buộc thao túng bảng xếp hạng - Ảnh 7.

IVE vẫn luôn là tâm điểm gây tranh cãi của K-pop, thậm chí đến mức"chỉ thở thôi cũng là sai"

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đã bảo vệ IVE, nói rằng bài hát được xếp hạng dựa trên giá trị của chính ca khúc. Những người hâm mộ khác cũng lên tiếng bình luận và cáo buộc rằng tác giả của bài đăng chỉ ghen tị với việc IVE đang thống trị các bảng xếp hạng và thành công trở thành nhóm nữ xu hướng hàng đầu gen 4 ra sao.

""Nếu nhóm của bạn ở vị trí số 1, đó là do kỹ năng quá tốt của họ, còn nếu IVE đạt được điều đó, thì nó lại thành thao túng bảng xếp hạng? Thật đáng buồn cười" – bình luận này đang nhận được sự ủng hộ từ đông đảo fan của IVE.

Minh Châu (Theo Koreaboo)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm