Sự nghiệp của Jang Wonyoung IVE tràn ngập trong ‘bình luận ác ý’

03/02/2023 19:54 GMT+7 | Kbiz

Jang Wonyoung hiện là ví dụ nổi bật cho việc người nổi tiếng bị bủa vây bởi sự thù ghét trên mạng xã hội.

Sở hữu ngoại hình chuẩn gu Hàn Quốc, chiều cao ấn tượng cùng danh tiếng thuộc top đầu trong số các nữ thần tượng K-pop thế hệ 4, Jang Wonyoung được đánh giá là sao nữ thành công bậc nhất ở độ tuổi 18.

Sự nghiệp của Jang Wonyoung IVE tràn ngập trong ‘bình luận ác ý’ - Ảnh 1.

Jang Wonyoung ra mắt từ năm 14 tuổi, và đến nay đã trở thành "công chúa" trong mắt người Hàn nhờ nhan sắc hợp gu và cực kỳ lộng lẫy

Vậy nhưng bên cạnh lượng fan hùng hậu, những bình luận ác ý mà cô nàng phải nhận từ antifan cũng đông đảo không kém.

Tính đến thời điểm hiện tại, Jang Wonyoung IVE "nạn nhân" nổi bật nhất về nạn bạo lực trên mạng xã hội.

Sự nghiệp của Jang Wonyoung IVE tràn ngập trong ‘bình luận ác ý’ - Ảnh 3.

Nữ thần tượng 18 tuổi là trung tâm của những bình luận ác ý trên mạng xã hội

Sau sự ra đi đầy thương tiếc của 2 nữ thần tượng quá cố Sulli và Goo Hara vào năm 2019, làn sóng lên án "văn hóa bình luận ác ý" đã được thực hiện để ngăn chặn việc bạo lực tinh thần các thần tượng K-pop trên mạng xã hội.

Sự nghiệp của Jang Wonyoung IVE tràn ngập trong ‘bình luận ác ý’ - Ảnh 4.

Sulli và Goo Hara lựa chọn kết thúc mạng sống vì bị "bạo lực mạng" nặng nề trong thời gian dài

Tuy nhiên, có vẻ như những bình luận ác ý đang gia tăng trở lại sau 3 năm và dường như hướng sự chú ý nhiều nhất về phía Jang Wonyoung kể từ video cô nàng ăn dâu tay bằng hai tay được lan truyền.

Sự nghiệp của Jang Wonyoung IVE tràn ngập trong ‘bình luận ác ý’ - Ảnh 5.

Hành động ăn dâu bằng 2 tay của Jang Wonyoung bị "ném đá" dữ dội, khiến cô nàng thu về lượng lớn anifan vi bị cho là "giả tạo", "làm màu để gây chú ý"

Hàng loạt bình luận chế giễu, mỉa mai, thậm chí mắng nhiếc thậm tệ một nữ thần tượng chỉ mới 18 tuổi với các nội dung như "giả tạo", "bất tài"… và phần lớn nhắm vào biểu cảm khuôn mặt "thái quá" của Jang Wonyoung trên sân khấu hay trong chương trình truyền hình.

Sự nghiệp của Jang Wonyoung IVE tràn ngập trong ‘bình luận ác ý’ - Ảnh 6.

Mọi hành động, lời nói của nữ thần tượng 18 tuổi bị cư dân mạng đem ra "mổ xẻ"

Là một người của công chúng và một thần tượng, những lời chỉ trích mang tính góp ý về các vấn đề liên quan như ca hát và vũ đạo có thể có lợi cho bản thân nghệ sĩ. Tuy nhiên, vấn đề đang diễn ra là những lời chỉ trích này phần lớn đều không hề có mục đích xây dựng. Với những sự cố đáng tiếc từ các nữ nghệ sĩ quá cố trước đây, vấn đề hiện trở nên đáng báo động hơn nhiều.

Không chỉ mình Jang Wonyoung IVE, mà rất nhiều nữ thần tượng trẻ cũng không thể thoát khỏi tình trạng này.

Sự nghiệp của Jang Wonyoung IVE tràn ngập trong ‘bình luận ác ý’ - Ảnh 7.

Jang Wonyoung không phải nữ thần tượng K-pop duy là nạn nhân của "bạo lực mạng"

Trước đây, các bình luận chỉ được giới hạn trên các trang web cổng thông tin tại Hàn Quốc nhưng nay đã chuyển sang cả Youtube, Instagram hay Twitter, những nơi có thể lan truyền rộng rãi toàn cầu.

Thậm chí, rất nhiều tin đồn ác ý và vô căn cứ đã được đồn thổi trên mạng, đến mức khiến nhiều người tin là sự thực và gây ảnh hưởng đến hình tượng của nghệ sĩ. Dù các công ty quản lý đang cố gắng chống lại antifan và bảo vệ các nghệ sĩ của họ bằng các biện pháp pháp lý mạnh mẽ, thì "văn hóa bình luận ác ý" này không dễ bị xóa bỏ.

Nhiều người nhận định rằng việc bắt nạt trên mạng xã hội đã không còn xa lạ, thậm chí trở thành điều có thể nhìn thấy hàng ngày ở bất cứ đâu. Và khi nạn nhân là người nổi tiếng, "bạo lực mạng" thậm chí có có xu hướng tăng lên rất nhiều.

Minh Châu (Theo Kbizoom)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm