Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm

19/02/2023 15:28 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Không gian sống mới trở nên hiện đại hơn nhưng vẫn mang đậm nét hoài cổ, ấm áp, lưu giữ được những kỷ niệm cũ.

Sống hơn 30 năm trong căn nhà ở khu tập thể cũ giữa lòng thủ đô, đại gia đình bác Lê Trúc Lâm (70 tuổi) đã từng có mong muốn một căn nhà mới rộng rãi hơn, thậm chí từng rao bán nhà cũ để chuẩn bị kế hoạch mua nhà mới. Căn nhà của bác Trúc Lâm là tổ ấm của một gia đình 3 thế hệ, có 6 người và với hiện trạng cũ của ngôi nhà, các thành viên trong gia đình thực sự không có không gian riêng tư. 

Bác Trúc Lâm chia sẻ: “Hai ba lần bác đã định bán nhà đi, lấy tiền đặt cọc của người ta, song cuối cùng không bán nữa phải đền người ta. Bác cũng tiếc nuối tình làng nghĩa xóm”.

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 1.

Nhà của bác Trúc Lâm tuy ở khu tập thể nhưng lại có đến 2 tầng nên gia đình bác vẫn có thể sắp xếp các không gian sinh hoạt. Tuy nhiên, vì nhà có 3 thế hệ cùng với việc bố trí không gian chưa được hợp lý nên vẫn còn những bất tiện. 

Bác Trúc Lâm nói: “Nhà có 3 thế hệ, nhiều cái cũng phức tạp. Các cháu ngủ ở trên gác phải đi qua phòng ông bà. Có bạn bè đến, muốn đưa lên phòng chơi thấy cũng bất tiện. Nên cũng mong muốn cho các cháu có được không gian riêng để trang trí phù hợp với lứa tuổi”. 

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 2.

Để đưa ra quyết định chuyển sống ở một ngôi nhà khác rộng hơn là điều không phải một sớm một chiều. Bác Trúc Lâm đã từng có ý định chuyển đi nhưng vẫn nuối tiếc kỷ niệm cũ, tình làng nghĩa xóm với những người sống xung quanh. Chính vì vậy, bác đã tìm đến phương án là cải tạo nhà. Trước khi đến với chương trình thực tế Là Nhà, bác Trúc Lâm cũng từng cải tạo nhà 3 lần nhưng đó mới chỉ là những cuộc tiểu phẫu. Lần này, bác quyết định cải tạo lại toàn bộ căn nhà với ngân sách 500 triệu đồng (trong đó Là Nhà hỗ trợ 200 triệu đồng). 

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 3.

KTS Nghiêm Đình Toàn.

Nhận bài toán sửa nhà tập thể lâu năm là KTS Nghiêm Đình Toàn đến từ Me+. Anh Toàn là một gương mặt không còn xa lạ với khán giả Là Nhà với căn nhà cải trong tập 8 ở Bảo Lộc. Đây được xem là thử thách tương đối khó với KTS. Bởi lẽ căn nhà đã xuống cấp và vì ở trong khu tập thể nên sẽ có những bất tiện trong việc sửa chữa. 

Bác Trung Lâm mong muốn căn nhà được làm mới toàn bộ, đảm bảo không gian chung và riêng cho 3 thế hệ bao gồm 6 người. Đồng thời, tối đa công năng bởi vì căn nhà đã khá xuống cấp. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo lưu giữ được những kỷ niệm cũ. Ngoài ra, bác muốn việc sửa nhà này được giữ bí mật với chồng vì bác muốn dành cho chồng mình một sự bất ngờ lớn. 

KTS đã giải được yêu cầu bài toán sửa nhà của bác Trúc Lâm một cách tài tình. Thành quả căn nhà mới sau khi cải tạo khiến ai nấy cũng phải ngạc nhiên. Những mảng tường lộ rõ vết nứt thời gian, phủ lớp rêu phong, đồ đạc có phần cũ kỹ vì có thứ đã mua gần 3 thập kỷ giờ đây đã được làm mới hoàn toàn.

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 4.

Không gian sống mới trở nên hiện đại hơn nhưng vẫn mang đậm nét hoài cổ, lưu giữ những kỷ niệm cũ. KTS đã sử dụng phương án thông tầng nhắm kết nối không gian bên trên và bên dưới để căn nhà trở nên rộng rãi, thông thoáng và đón nhiều ánh sáng hơn. 

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 5.

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 6.

Khu vực phòng khách được mở rộng để tiếp đón nhiều khách hơn dịp lễ tết. Phòng bếp ăn được thiết kế hiện đại, tiện nghi nhưng cũng không kém phần ấm áp, giữ lửa cho đại gia đình. 

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 7.

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 8.

Cụ bà 70 tuổi giấu chồng chi 500 triệu thay áo mới cho ngôi nhà 30 năm tuổi: Biến nhà cũ thành không gian sống mới “vạn người mê” nhưng vẫn đầy ắp kỷ niệm   - Ảnh 9.

Khi nhận căn nhà, bác Trúc Lâm cùng chồng là bác Lê Bảo (88 tuổi) đã vỡ òa cảm xúc khi nhìn thấy căn nhà đã gắn bó với mình 3 thập kỷ khoác màu áo mới. Ngắm nhìn tổ ấm của mình, bác Trúc Lâm chia sẻ đầy xúc động: "Đúng là nằm mơ cũng không được như thế này. Về đến đây, nhìn không gian bây giờ không nghĩ là nhà mình". 

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm