"Cần riêng tư nhưng vẫn muốn có người xung quanh", nữ nhà thơ gặp KTS đúng 1 lần nhưng giao hết 600 triệu sửa nhà: Cái kết bất ngờ!

31/01/2023 17:18 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Đây là căn nhà đầu tiên nên Băng Ngọc đưa rất nhiều yêu cầu cho KTS và mong muốn được hiện thực hóa.

Tuy sinh sống và làm việc chủ yếu ở TP. Hồ Chí Minh nhưng Băng Ngọc đã quyết định mua một căn nhà ở Phan Rang để nghỉ dưỡng vào mùa hè. “Mình sẵn sàng cho mọi thứ, chẳng hạn như đến Phan Rang có một căn nhà từ trên trời rơi xuống và mình yêu thích nó. Điều đó đến rất tự nhiên, không có kế hoạch trước”, Băng Ngọc chia sẻ về căn nhà mới mua.

Ngay từ ban đầu, chỉ vừa mới xem qua ảnh, Ngọc đã đưa ra quyết định mua căn nhà này chỉ trong vòng 1 tuần. Nữ nhà thơ yêu ngôi nhà ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ trần bếp đổ nghiêng tới khung cửa vòm và cả khoảng vườn nhỏ xinh. Tất cả đều gợi cho cô cảm giác ấm cúng như căn nhà ấu thơ.

Trong tập 7 Là Nhà, với ngân sách 600 triệu đồng, Băng Ngọc muốn cải tạo căn nhà thành một chốn riêng tư, mang tính cách của bản thân hơn. Cô đưa ra quan điểm: "Hình dung về nhà thì phải có mình trong đó. Mình cần riêng tư nhưng vẫn muốn có người xung quanh. Không gian trong nhà vừa phải có sự kết nối do vậy nếu chia phòng rõ ràng quá, mình không thích. Nhưng khiến cho căn phòng thông nhau studio mình cũng không thấy hợp lý".

Ngọc đưa ra 3 yêu cầu lớn cho KTS: đầu tiên, các căn phòng trong nhà phải có đủ các loại công năng; thứ hai, mọi không gian đều phải ưu tiên sở thích đọc sách của gia chủ và cô mong muốn các KTS sẽ sử dụng những vật liệu cũ như gỗ để tiết kiệm phát thải ra môi trường.


Sau buổi gặp mặt đầu tiên, nữ nhà thơ đã nói hết những mong muốn của mình với KTS. Đồng thời, cô cũng tiết lộ mình sẽ sang Pháp 2 tháng. Đây cũng là thời gian để căn nhà phải hoàn thiện các chỉnh sửa.

Trước "bài toán" mà Băng Ngọc đưa ra, các KTS quyết định sử dụng lối thiết kế wabi-sabi gần gũi thiên nhiên là phong cách chủ đạo của căn nhà. Màu sơn vàng nhấn nhá nội thất gỗ là điểm nhấn của phong cách này. Tường sẽ được làm thành tường hiệu ứng, trát để tạo cảm giác gồ ghề.

Bên trong căn nhà lát sàn đá tự nhiên, sử dụng gỗ tự nhiên, chất liệu vải thô. Vì phần trụ cột chính của nhà không thể phá vỡ, gây ảnh hưởng tới phần mái nên những khoảng cửa kính được mở rộng để tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Căn nhà cũng có 2-3 lối cửa để đi ra ngoài vườn, dễ dàng kết nối thiên nhiên.

Khi trở về từ Pháp, bước vào căn nhà sau khi cải tạo, Băng Ngọc đã vô cùng hạnh phúc vì mọi điều cô mong muốn đều được KTS hiện thực hóa. Từng góc nhỏ trong nhà đều được quan tâm tỉ mỉ để ý khiến cho mọi không gian đều trở nên ấm cúng.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI); Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest.

Chỉ xem ảnh rồi mua nhà sau 1 tuần, cô gái chi 600 triệu cải tạo nhưng giao hết cho KTS để đi Pháp 2 tháng: Kết quả bất ngờ! - Ảnh 27.
Giá thuê nhà đắt đỏ, 39 người chen chúc trong căn nhà 90m2 ở Thượng Hải: Kê tận 16 chiếc giường, vì lợi nhuận mà bất chấp rủi ro

Lân Lan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm