Conte nổi điên, nói thẳng lý do vì sao Tottenham trắng tay trong suốt 15 năm

19/03/2023 15:25 GMT+7 | Bóng đá Anh

HLV Antonio Conte đã chỉ trích, thậm chí mạt sát cầu thủ Tottenham sau khi họ để hòa Southampton với tỷ số 3-3 dù đã dẫn trước 2 bàn ở vòng 28 giải Ngoại hạng Anh.

Conte nổi giận với cầu thủ Tottenham

Trong cuộc họp báo sau trận hòa 3-3 trước Southampton, HLV Antonio Conte cho rằng các cầu thủ rất "ích kỷ" và thiếu "tinh thần" chiến đấu. Ông có một bài thuyết giảng kéo dài tận 10 phút và tuyên bố đây là lý do khiến đội bóng thành London không giành được danh hiệu nào trong suốt 15 năm.

"Họ đã quen với điều đó. Họ không thi đấu vì một mục tiêu quan trọng nào. Họ không muốn thi đấu dưới áp lực, không muốn chơi bóng dưới sự căng thẳng. Như vậy thì quá dễ dàng. Đó là câu chuyện của Tottenham".

"Tôi nói tôi muốn nhìn thấy ngọn lửa tinh thần và đã không nhìn thấy điều đó. Tôi nói rằng tôi muốn nhìn thấy ngọn lửa trong mắt họ, trong trái tim họ. Tôi muốn thấy một tinh thần đúng đắn. Không chỉ trong buổi tập, mà cả trên sân cỏ bởi vì bạn ở đây để tạo ra sự khác biệt".

"Cho đến bây giờ, tôi đã cố gắng che giấu tình hình nhưng còn 10 trận đấu nữa và một số người nghĩ rằng chúng tôi có thể chiến đấu. Chiến đấu vì cái gì? Với tinh thần này, thái độ này, vì cái gì? Vị trí thứ 7, 8 hay thứ 10 à?", Conte bắt đầu nổi điên.

"Tôi không quen ở vị trí này. Tôi thực sự rất bức xúc, và mọi người phải chịu trách nhiệm về mình. Không chỉ CLB, HLV hay ban huấn luyện, các cầu thủ phải chịu trách nhiệm chung bởi đã đến lúc thay đổi mọi thứ nếu Tottenham muốn thay đổi. Nếu mọi thứ cứ thế này, họ có thể thay rất nhiều HLV tùy thích, nhưng tình hình không thể thay đổi. Tin tôi đi".

Conte nổi điên, nói thẳng lý do vì sao Tottenham trắng tay trong suốt 15 năm - Ảnh 2.

Conte không còn giữ được bình tĩnh sau trận hòa Southampton

Tottenham đã dẫn trước Southampton với tỷ số 3-1 cho tới tận phút 74. Sau đó, Theo Walcott đã rút ngắn khoảng cách và James Ward-Prowse đã gỡ hòa sau một quả penalty tranh cãi lúc cuối trận.

HLV Conte đã không trò chuyện với cầu thủ trong phòng thay đồ và đi thẳng vào phòng họp báo. Tại đây, ông nói thêm.

"Đối với tôi, đó không phải là một quả phạt đền. Nhưng điều tồi tệ nhất là những gì đã xảy ra trên sân, và những gì đang xảy ra trong vài tháng qua, trong mùa giải thứ hai của tôi", Conte nói.

"Đây là thời điểm thích hợp để nói ra vì màn trình diễn này đối với tôi là không thể chấp nhận được. Bây giờ tốt hơn hết là đi vào thẳng vấn đề".

"Vấn đề là trong một thời gian dài, chúng tôi đã cho thấy chúng tôi không phải là một đội. Chúng tôi là 11 cầu thủ bước ra sân và tôi thấy những cá nhân ích kỷ, những cầu thủ không muốn giúp đỡ lẫn nhau, không thi đấu bằng cả trái tim".

Conte nổi điên, nói thẳng lý do vì sao Tottenham trắng tay trong suốt 15 năm - Ảnh 3.

Conte chỉ trích cầu thủ Tottenham ích kỷ

"Nếu phải so sánh với mùa giải trước, thì bây giờ chúng tôi kém hơn ở khía cạnh này. Tôi không nói về chiến thuật hay các khía cạnh kỹ thuật, việc trở thành một đội là điều quan trọng nhất. Bạn phải hiểu rằng mình đang chơi vì logo trên ngực áo, để khiến người hâm mộ tự hào".

"Chúng tôi phải thi đấu để thể hiện khát khao. Các cầu thủ phải thể hiện ngọn lửa chiến đấu trong mắt của mình. Nếu có thứ này, Tottenham đã không bị loại ở FA Cup và hôm nay có thể đã giành chiến thắng".

Hợp đồng của Conte sẽ hết hạn vào cuối mùa giải. Ông dự kiến sẽ không gia hạn thêm nhưng sẽ có buổi nói chuyện với chủ tịch Daniel Levy, người cũng có mặt tại St Mary's hôm qua.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm