Chính thức: Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV ĐT Việt Nam cho tham vọng dự World Cup

19/03/2023 14:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cựu HLV của ĐT Việt Nam, Toshiya Miura sẽ đảm nhiệm vai trò HLV của đội U20 Thái Lan.

HLV Toshiya Miura được bổ nhiệm dẫn dắt U20 Thái Lan

Theo thông tin mới nhất, học viện bóng đá Buriram United quyết định bổ nhiệm ông Toshiya Miura làm HLV của U20 Thái Lan.

Trên thực tế, công việc của ông Toshiya Miura (59 tuổi) là dẫn đội U18 Thái Lan. Buriram United và LĐBĐ Thái Lan Cùng đã hợp tác thành lập đội U20 Thái Lan.

Đây là một dự án đầy tham vọng. Theo đó, ông Miura sẽ giúp tuyển chọn, đào tạo những cầu thủ trẻ giỏi nhất của Thái Lan trong trung tâm huấn luyện trong khoảng thời gian 3 năm và sau đó, đưa những cầu thủ này thi đấu ở giải châu Á để giành vé dự U20 World Cup 2025. 

Dự án này của LĐBĐ Thái Lan và học viện Buriram United được tờ Goal ví với bộ truyện tranh Blue Lock của Nhật Bản.

Chính thức: Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV ĐT Việt Nam vì tham vọng dự World Cup - Ảnh 2.

Hồ sơ của HLV Toshiya Miura

Trước đó, HLV người Serbia, Milos Velebit đảm nhiệm vai trò nói trên nhưng hôm nay, học viện bóng đá Buriram United đã thông báo chia tay nhà cầm quân này vì vấn đề cá nhân và ngay lập tức bổ nhiệm ông Toshiya Miura để thay thế.

Chính thức: Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV ĐT Việt Nam vì tham vọng dự World Cup - Ảnh 3.

HLV MIlos Velebit rời đi sau khi làm việc được 3 tháng

HLV Toshiya Miura là gương mặt quen thuộc với các CĐV Việt Nam. Trong quá khứ, ông Miura đã dẫn dắt tuyển Việt Nam, U23 Việt Nam trong khoảng thời gian 2014 - 2016. Năm 2018, HLV người Nhật Bản ngồi "ghế nóng" ở CLB TPHCM. Tuy nhiên ông Miura chỉ gắn bó với CLB này 1 mùa bóng.

HLV Miura từng dẫn dắt nhiều CLB ở Nhật Bản là Consadole Sapporo, Vissel Kobe, Ventforet Kofu…

Trước khi sang Thái Lan, HLV Miura đảm nhiệm vai trò giám đốc kỹ thuật và quản lý ở CLB Gifu FC ở giải hạng J3 League. Theo báo chí Thái Lan, ông Miura được lựa chọn bởi có bằng HLV ở Nhật Bản, có năng lực giúp các cầu thủ trẻ Thái Lan nâng tầm đẳng cấp.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm