Công tố viên Tây Ban Nha tiến hành vụ kiện chống lại Barcelona

08/03/2023 10:57 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Văn phòng Công tố viên Tây Ban Nha đã quyết định tiến hành một vụ kiện chống lại Barca vì tội tham nhũng trong thể thao.

Barcelona bị kiện vì tội tham nhũng

Theo El Pais, công tố viên sẽ đệ đơn kiện Barca và cựu chủ tịch Josep Maria Bartomeu về các khoản thanh toán cho Jose Maria Enriquez Negreira khi ông này còn là phó chủ tịch ủy ban trọng tài bóng đá Tây Ban Nha.

Tòa án sẽ quyết định liệu có đủ bằng chứng để xét xử vụ án hay không. Tại một sự kiện trước đó vào thứ Ba, chủ tịch đương nhiệm của Barca, ông Joan Laporta, đã được hỏi về vụ việc này. Ông chia sẻ: "Barca chưa bao giờ mua trọng tài và Barca chưa bao giờ có ý định mua trọng tài. Tuyệt đối không bao giờ".

"Tính mạnh mẽ của sự thật mâu thuẫn với những người cố gắng thay đổi câu chuyện", ông nói thêm.

Công tố viên Tây Ban Nha tiến hành vụ kiện chống lại Barca - Ảnh 2.

Công tố viên tiến hành vụ kiện chống lại Barca và cựu chủ tịch Bartomeu

Vụ bê bối của Barca vừa mới bị phanh phui hồi tháng trước. Một cuộc điều tra thuế đối với công ty thuộc sở hữu của Enriquez Negreira đã tiết lộ khoản thanh toán 1,35 triệu euro từ Barca.

Khoảnh thanh toán được chia làm 3 lần từ năm 2016 đến 2018 với lời giải thích được trả cho "tư vấn kỹ thuật về trọng tài" trong thời gian Negreira làm phó chủ tịch Ủy ban trọng tài.

El Mundo sau đó tiết lộ thêm rằng các khoản thanh toán từ Barca cho công ty của Negreira thực chất đã bắt đầu từ năm 2001 với tổng cộng số tiền là 6,6 triệu euro.

Barca thừa nhận đã ký hợp đồng với các dịch vụ của một chuyên gia tư vấn "bên ngoài", người đã "cung cấp các báo cáo kỹ thuật liên quan đến trọng tài chuyên nghiệp để bổ sung thông tin theo yêu cầu của ban huấn luyện", điều mà họ nói là "thông lệ phổ biến trong các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp".

Giờ đây, Công tố viên Tây Ban Nha sẽ cần chứng minh rằng kết quả của các trận đấu bị ảnh hưởng trực tiếp do Barca mua trọng tài. Nếu bị kết tội, Barca có nguy cơ phải xuống hạng theo luật.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm