Cầu thủ Barca tranh nhau đá phạt đền trước Valencia và cái kết 'đắng'

06/03/2023 16:31 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Barca vừa đánh bại Valencia 1-0 để củng cố ngôi đầu Liga với cách biệt 10 điểm so với đội nhì bảng nhưng chiến thắng của họ bị phủ bóng bởi vụ Ansu Fati và Ferran Torres tranh nhau đá phạt đền.

Ansu Fati và Ferran Torres phủ bóng lên chiến thắng của Barca

Barca đánh bại Valencia 1-0 ở La Liga cuối tuần qua do phải đá với 10 người trong 30 phút cuối trận sau khi Ronald Araujo bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi với Hugo Duro, một lỗi mà Xavi phải thừa nhận là đáng bị thẻ đỏ.

Đá với 10 người nhưng vẫn đánh bại Valencia đúng ra phải là màn trình diễn đáng khen ngợi nhưng trong lúc hài lòng với kết quả giành được và tinh thần thi đấu của học trò, Xavi chắc chắn không thể vui vì Ansu Fati và Ferran Torres tranh giành quyền đá phạt đền sau khi Barca được hưởng 11m.

Ansu Fati và Ferran Torres tranh nhau đá phạt đền ở trận gặp Valencia

Ansu Fati và Ferran Torres tranh nhau đá phạt đền ở trận gặp Valencia

Chuyện xảy ra trước khi Araujo bị truất quyền thi đấu. Barca sớm vượt lên dẫn trước 1-0 ngay phút 15 nhờ công Raphina. Sang hiệp 2 họ có cơ hội nhân đôi cách biệt khi được hưởng phạt đền.

Ferran Torres và Ansu Fati tranh nhau giành quyền đá phạt đền trước khi Ferran Torres cầm bóng tiến về cấm địa Valencia trong kihi Ansu Fati tỏ ra bực tức thấy rõ vì không được Xavi phép đá.

Ferran Torres sau đó lại đá hỏng 11m khi đưa bóng ra ngoài khung gỗ đội bóng cũ. Cú sút phạt đền hỏng ăn của Torres càng khiến Fati thêm bực bội. Nhưng Xavi sau đó khẳng định ông đã quy định thứ tự các cầu thủ được giao nhiệm vụ đá phạt đền cho Barca và họ biết rõ điều đó.

Trong khi Ferran Torres không thể vui vì anh bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mà lẽ ra anh không được phép bỏ lỡ, Ansu Fati cũng không hơn gì. Anh được trao cơ hội đá chính do Lewandowski bị chấn thương nhưng lại không thể tận dụng cơ hội để ghi bàn. Đến khi Barca được hưởng phạt đền thì anh lại không được phép đá.

Rõ ràng, trong chừng mực nào đó, Xavi không thực sự tin tưởng Ansu Fati nên dù Barca chiến thắng, cá nhân anh cảm thấy ức chế cũng là dễ hiểu.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm