‘Công thần’ của bóng chuyền nữ quân đội nghỉ thi đấu sau hơn 1 thập kỷ cống hiến, sinh con trai ở tuổi 28

07/04/2024 18:38 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy là một trong những cây chuyền hai nổi tiếng của bóng chuyền nữ quân đội nói riêng và bóng chuyền nữ Việt Nam nói chung. Không chỉ thế, cô ấy còn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Đào Thị Huyền, sự nghiệp thành công và cuộc sống viên mãn

Cô gái Hải Phòng Đào Thị Huyền được coi là một trong những cây chuyền hai nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam.

Cô là công thần của bóng chuyền nữ Quân Đội, từng có hơn một thập kỷ cống hiến cho BTL Thông Tin và hiện làm trợ lí HLV tuyến 3 của đội bóng này.

Vợ chồng chuyền hai Đào Thị Huyền. Cô lập gia đình hồi tháng 3/2013

Vợ chồng chuyền hai Đào Thị Huyền. Cô lập gia đình hồi tháng 3/2013

Đào Thị Huyền cũng từng nhiều năm khoác áo tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Cô nhiều lần cùng BTL Thông Tin giành chức VĐQG và cùng tuyển Việt Nam giành nhiều HCB SEA Games.

Cây chuyền hai sinh năm 1988 này gây ấn tượng mạnh cho giới chuyên môn bởi sự nhanh nhẹn, lối chơi thông minh, khéo léo.

Hồi 2013, Đào Thị Huyền tạm nghỉ thi đấu ở tuổi 25 để lập gia đình và cuối tháng 12/2016 cô sinh đôi hai bé trai khôi ngô, tuấn tú. Hai con trai của Đào Thị Huyền tên là Hải Anh và Việt Anh, hiện đã hơn 7 tuổi.

Cặp song sinh nhà Đào Thị Huyền lúc còn nhỏ

Cặp song sinh nhà Đào Thị Huyền lúc còn nhỏ

Hai bé trai sinh đôi con Đào Thị Huyền hiện đã học lớp 2

Hai bé trai sinh đôi con Đào Thị Huyền hiện đã học lớp 2

Sau thời gian nghỉ thi đấu để sinh con và vun vén cho cuộc sống gia đình, Đào Thị Huyền trở lại với bóng chuyền nhưng trong vai trò… trợ lí HLV tuyến 3 của BTL Thông Tin. Dù vậy, khát khao được ra sân thi đấu vẫn bùng cháy trong lòng cô gái Hải Phòng.

Trong bối cảnh BTL Thông Tin có khá nhiều lựa chọn nhân sự, hồi năm 2021 Đào Thị Huyền từng được đội bóng chuyền nữ quân đội cho Bamboo Airways Vĩnh Phúc mượn để thi đấu ở giải hạng A toàn quốc.

Ở đây, Đào Thị Huyền (lúc này đã 33 tuổi) cùng với đàn chị Hà Thị Hoa đã xuất sắc góp công giúp Bamboo Airways Vĩnh Phúc giành chức vô địch giải hạng A để lên chơi ở giải VĐQG năm 2022.

Đến năm 2022, Đào Thị Huyền trở lại BTL Thông Tin và góp mặt trong thành phần thi đấu của đội bóng chuyền nữ Quân Đội tại giải VĐQG 2022 khi cô đã 34 tuổi trước khi trở lại với vai trò trợ lí HLV tuyến 3 của BTL Thông Tin sau đó.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm