Hot girl nổi tiếng bóng chuyền Việt Nam đi xe sang, sở hữu nhiều bất động sản, là doanh nhân thành đạt ở tuổi 30

07/04/2024 10:46 GMT+7 | Thể thao

Cô ấy từng giữ kỷ lục là VĐV bóng chuyền nữ bật đà cao nhất Việt Nam một thời. Nhưng cô ấy quyết định giải nghệ hồi đầu năm 2019 để trở thành bà chủ tiệm spa chuyên chăm sóc sắc đẹp cho chị em.

Chủ công tài năng Hà Ngọc Diễm bây giờ ra sao?

Nói đến Hà Ngọc Diễm là người hâm mộ bóng chuyền nữ Việt Nam nhớ ngay đến cô gái có vóc dáng yêu kiều, chỉ cao 1m77 nhưng có tầm bật đà lên tới 3m13.

Tầm bật cực ấn tượng này từng giúp Hà Ngọc Diễm giữ "kỷ lục" là VĐV bật đà cao nhất trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam một thời.

Hà Ngọc Diễm từng được HLV trưởng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại Nguyễn Tuấn Kiệt đánh giá rất cao, coi cô là một trong những chủ công hay nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam trong thời gian cô còn thi đấu.

Hà Ngọc Diễm chỉ cao 1m77 nhưng có tầm bật đà lên tới 3m13, bật chắn 3m03

Hà Ngọc Diễm chỉ cao 1m77 nhưng có tầm bật đà lên tới 3m13, bật chắn 3m03

Trong sự nghiệp của mình, Hà Ngọc Diễm có 13 năm cống hiến cho bóng chuyền nữ Vĩnh Long và 6 năm khoác áo ĐTQG, từng giành HCB SEA Games 2013 và 2015. Cô giải nghệ hồi đầu năm 2019 do liên tục dính chấn thương

Khi còn thi đấu, Hà Ngọc Diễm là mục tiêu chiêu mộ của các CLB giàu tiềm lực của bóng chuyền nữ Việt Nam. Đặc biệt, khi Hóa Chất Đức Giang mới thành lập hồi 2016, bầu Huyền đã đặt vấn đề trả Hà Ngọc Diễm 1,5 tỷ đồng (số tiền lót tay được coi là cao nhất trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam thời điểm đó) cùng mức lương 30 triệu đồng/tháng (chưa kể nếu đồng ý, Hà Ngọc Diễm còn được cam kết cho đi Nhật Bản tu nghiệp, đảm bảo công việc sau khi giải nghệ, hỗ trợ mua nhà đất) để có sự phục vụ của cô nhưng Hà Ngọc Diễm đã từ chối vì cô quá nặng tình nên muốn gắn bó với CLB Truyền hình Vĩnh Long nơi quê nhà.

Hà Ngọc Diễm mua xe sang hồi tháng 11/2022

Hà Ngọc Diễm mua xe sang hồi tháng 11/2022

Sau khi giải nghệ, chân dài sinh năm 1994 này chịu khó làm lụng, tiết kiệm, chi tiêu chừng mực nên cô đã kịp mua một vài miếng đất làm "của để dành" cho tương lai. Hồi tháng 11/2022, chân dài miền Tây đã tậu xế hộp để tự thưởng cho bản thân sau thời gian dài nỗ lực làm việc.

Hà Ngọc Diễm hiện làm bà chủ của một tiệm Spa đông khách ở Vĩnh Long

Hà Ngọc Diễm hiện làm bà chủ của một tiệm Spa đông khách ở Vĩnh Long

Không chỉ được coi là "đại gia" bất động sản, có xe sang, Hà Ngọc Diễm còn đầu tư cả tỉ đồng học làm đẹp để mở Spa chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. Hiện cô là bà chủ của một tiệm Spa ăn khách ở Vĩnh Long.

Hiện tại, Hà Ngọc Diễm có cuộc sống sung túc, bình yên và hạnh phúc. Cô là trường hợp đặc biệt của bóng chuyền nữ Việt Nam khi vươn tới đỉnh cao mà không trải qua quá trình đào tạo ở "lò" bóng chuyền danh tiếng nào mà xuất thân từ một nơi không có truyền thống về bóng chuyền là Vĩnh Long.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm