Công Phượng chấn thương ít ngày trước khi đội tuyển Việt Nam hội quân

23/05/2024 11:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Shuhei Yomoda xác nhận Công Phượng gặp vấn đề ở bắp chân và đó là lý do khiến tiền đạo người Việt Nam bị thay ra chỉ khoảng 16 phút sau khi vào sân trong trận đấu Yokohama thua Nagoya Grampus 1-3 ở vòng ba J-League Levain Cup 2024.

"Công Phượng gặp vấn đề ở bắp chân. Đó là điều đáng tiếc nhưng chúng tôi cần chờ kiểm tra để nắm chi tiết tình hình", ông Shuhei Yomoda nói sau trận đấu giữa Yokohama FC và Nagoya Grampus.

Trong trận đấu này, Công Phượng được HLV Shuhei Yomoda đưa vào sân ở phút 41 thay Mizuki Arai bị đau đầu gối nhưng đến phút 57, tiền đạo này bất ngờ bị rút khỏi sân nhường chỗ cho Takuya Wada.

Công Phượng chấn thương ít ngày trước khi đội tuyển Việt Nam hội quân - Ảnh 2.

Công Phượng gặp chấn thương đúng thời điểm quan trọng.Ảnh: Twitter

Theo kế hoạch, tân huấn luyện viên Kim Sang Sik sẽ công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào đầu tuần tới để chuẩn bị cho đợt hội quân vào ngày 1/6, thi đấu với Philippines cùng Iraq tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 trong các ngày 6 và 11/6.

Với chấn thương vừa mới gặp phải, khả năng Công Phượng có được HLV Kim Sang Sik gọi lên tập trung đội tuyển Việt Nam hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Còn nhớ hồi tháng 3 vừa qua, Công Phượng cũng đã bỏ lỡ hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2026, gặp Indonesia.

Mặc dù đã về tập trung đội tuyển theo quyết định của HLV trưởng khi đó là ông Philippe Troussier nhưng chỉ sau 3 buổi tập, tới ngày 16/3, Công Phượng tái phát chấn thương gặp phải khi còn ở CLB Yokohama FC nên phải nghỉ tập.

Để giữ sức khoẻ cho tiền đạo này, HLV Troussier sau khi tham khảo ý kiến của bác sỹ đội tuyển Việt Nam đã cho Công Phượng trở về CLB vào ngày 18/3.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 1/6 tới, một ngày sau khi vòng đấu thứ 22 Night Wolf V-League 2023/24 kết thúc.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam vẫn còn hai trận đấu nữa, lần lượt gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6 và có chuyến làm khách trước Iraq vào ngày 11/6.

Về lý thuyết, đoàn quân của HLV Kim Sang Sik còn cơ hội đi tiếp, điều kiện cần là phải thắng Philippines và Iraq trong hai trận đấu sắp tới và chờ đội tuyển Indonesia sẩy chân.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm