Concert Blackpink ở Hà Nội 'bội thu' với 334 tỷ đồng

13/10/2023 11:59 GMT+7 | Giải trí

Theo dữ liệu từ Touring Data, buổi hòa nhạc Born Pink của Blackpink tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của 67.443 người hâm mộ, với tỷ lệ vé bán hết là 100%.

Cụ thể, ngày 13/10, Touring Data - một trang web chuyên thống kê số lượng vé bán ra và doanh thu của các tour diễn toàn cầu - đã công bố doanh thu của chuyến lưu diễn Born Pink của Blackpink. Tại Việt Nam, bốn thành viên nhóm nhạc YG đã mang về mức doanh thu 13.660.064 USD (tương đương 333,4 tỉ đồng).

Concert Blackpink ở Hà Nội bội thu với 334 tỷ đồng - Ảnh 1.

Blackpink tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Trong hai đêm diễn diễn ra vào ngày 29 và 30/7 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, số lượng khán giả đã đạt con số 67.443, đồng nghĩa với tỷ lệ "cháy vé" là 100%. Với kết quả này, Born Pink đã trở thành buổi hòa nhạc có doanh thu và số lượng người tham dự cao nhất trong lịch sử Việt Nam.

Concert Blackpink ở Hà Nội bội thu với 334 tỷ đồng - Ảnh 2.

Blackpink

Ngoài thành công về mặt doanh thu, hai buổi diễn tại Hà Nội của Blackpink còn được truyền thông quốc tế đánh giá là đã thúc đẩy ngành hàng không, khách sạn và thu hút sự quan tâm của người hâm mộ quốc tế đến Hà Nội. Điều này đã chứng minh sức mạnh của văn hóa nghệ thuật trong việc thúc đẩy kinh tế và thương mại.

Trong chuyến lưu diễn này, Blackpink đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt ở mỗi địa điểm mà họ đến. Điều này không chỉ đến từ khả năng trình diễn xuất sắc mà còn từ tình cảm và sự quan tâm mà họ dành cho người hâm mộ.

Concert Blackpink ở Hà Nội bội thu với 334 tỷ đồng - Ảnh 3.

Rosé (Blackpink) đội nón lá Việt Nam

Ở Việt Nam, bốn thành viên đã cố gắng tạo sự giao lưu bằng cách sử dụng tiếng Việt, đội nón lá và khoe những món ăn đặc trưng như bánh mì, phở. Mỗi buổi diễn, các thành viên cũng dành ít phút để cover điệu nhảy ca khúc See tình của Hoàng Thuỳ Linh.

Born Pink là một chuyến lưu diễn quanh thế giới của Blackpink, nhằm quảng bá cho album cùng tên phát hành vào tháng 9/2022.

Concert Blackpink ở Hà Nội bội thu với 334 tỷ đồng - Ảnh 4.

Poster concert của Blackpink tại Hà Nội, Việt Nam

Theo công ty quản lý YG Entertainment, Born Pink được xem là tour diễn đỉnh cao nhất trong lịch sử các nhóm nhạc nữ K-pop. Cho đến thời điểm hiện tại, tour diễn Born Pink đã đạt doanh thu vượt qua mốc 260.597.475 USD từ việc bán hơn 1,48 triệu vé.

Các thành viên của Blackpink đã có những đêm diễn ấn tượng tại nhiều địa điểm như Anh, Pháp, Mỹ, Singapore, Thái Lan, Việt Nam... và kết thúc chuyến hành trình tại Seoul (Hàn Quốc), vào ngày 17/9 vừa qua.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm