Con trai Ronaldinho tài năng cỡ nào mà Barca chiêu mộ?

10/02/2023 09:50 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Con trai của huyền thoại Barca và tuyển Barca Ronaldinho, Joao de Assis Moreira, thường được gọi là Joao Mendes, vừa kí hợp đồng với đội trẻ Barca.

Con trai Ronaldinho, Joao Mendes, là ai?

Joao Mendes đến thử việc ở đội trẻ Barca hồi tháng 1. Lúc đầu con trai Ronaldinho không gây ấn tượng gì với các tuyển trạch viên Barca nhưng sau đó Joao Mendes đã thuyết phục được họ và được kí hợp đồng.

Lò đào tạo trẻ của Barca (La Masia) là cái nôi cung cấp cho đội 1 Barca rất nhiều tài năng trẻ và nhiều cầu thủ trong số đó sau này trở thành những biểu tượng của CLB xứ Catalunya.

Con trai Ronaldinho, Joao Mendes

Con trai Ronaldinho, Joao Mendes

Tất cả những Lionel Messi, Xavi, Andres Iniesta, Cesc Fabregas hay Gerard Pique đều trưởng thành từ đội trẻ Barca trước khi lên đội 1 và trở thành những huyền thoại ở sân Camp Nou.

Mendes mới chỉ chơi bóng ở Brazil cho đội trẻ của Flamengo trước khi gia nhập Vasco de Gama rồi Boavista-RJ. Mendes bắt đầu thích đá bóng từ năm 4 tuổi. Cậu bảo với mẹ đăng kí cho mình tham gia một trường dạy bóng đá.

Năm 2019 Mendes kí hợp đồng 6 năm với Cruzeiro sau khi thử việc thành công. Trong quá trình thử việc, Mendes gây ấn tượng với các tuyển trạch viên nhờ đôi chân nhanh nhẹn và nhạy cảm làm bàn. Lúc đó Mendes che giấu thân phận của mình và các tuyển trạch viên của Cruzeiro không biết cậu là con trai Ronaldinho.

Cha con Ronaldinho

Cha con Ronaldinho

Sau 3 năm chơi cho đội trẻ Cruzeiro, Mendes quyết định ra đi tìm kiếm cơ hội mới. Sau gần 1 năm tìm kiếm thì cơ hội đến với Mendes khi cậu được Barca đồng ý cho tập thử ở đội trẻ. Mendes cũng chơi cùng vị trí với cha mình. Con trai Ronaldinho có thể đá ở mọi vị trí trên hàng công nhưng chủ yếu chơi như một tiền đạo thứ 2 và cũng có thể chơi tiền vệ công.

Mendes có chiều cao tốt, chơi được hai chân nhưng thích sử dụng chân trái hơn ở 1/3 cuối sân đối phương. Tuy đã gia nhập đội trẻ Barca nhưng không dễ để Mendes có thể gặt hái thành công như người cha Ronaldinho từng làm được ở Camp Nou. Việc phải chật vật mới được tuyển vào đội trẻ Barca là dấu hiệu cho thấy con trai Ronaldinho không dễ có thể lên chơi cho đội 1 của CLB này.

Ronaldinho từng có sự nghiệp rất thành công ở Barca nơi anh thi đấu trong giai đoạn 203-2008. Cùng Barca, Ronaldinho giành 2 chức vô địch La Liga và vô địch cúp C1. Tổng cộng, anh chơi 207 trận, ghi 94 bàn thắng và có 70 kiến tạo trong 5 năm khoác áo Barca. Ronaldinho cũng giành Quả bóng vàng năm 2005 và vô địch World Cup 2002 với tuyển Brazil.

Ronaldinho hiện là đại sứ hình ảnh của Barca và với việc con trai Joao Mendes gia nhập đội trẻ của CLB này, mối liên hệ giữa huyền thoại người Brazil với Barca càng khăng khít hơn.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm