Còn bao nhiêu ngày đến Lễ Giáng sinh 2023?

07/12/2022 15:16 GMT+7 | Bạn cần biết

Hôm nay, thứ Tư ngày 7/12/2022. Còn bao nhiêu ngày đến Lễ Giáng sinh 2023?

Còn bao nhiêu ngày đến Lễ Giáng sinh 2023? Lễ Giáng sinh 2023 sẽ được diễn ra vào tối ngày 24 và ngày 25/12. Như vậy, đến Lễ Giáng sinh 2023 chỉ còn 17 ngày.

Năm nay, Lễ Giáng sinh sẽ rơi vào 2 ngày cuối tuần vì vậy rất thuận tiện cho các hoạt động vui chơi của người dân. 

Lễ Giáng sinh hay còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Christmas, Xmas hay Noel (từ tiếng Pháp Noël, là viết tắt từ gốc Emmanuel, nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta"). Đây là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời của phần lớn người theo đạo Thiên Chúa.

Còn bao nhiêu ngày đến Lễ Giáng sinh 2023? - Ảnh 1.

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa sẽ diễn ra Lễ Giáng sinh 2023

Tuy nhiên, qua thời gian cùng với mức độ phổ biến lễ Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel.

Lý giải về vấn đề tại sao lại có nước chọn ăn mừng ngày lễ Giáng sinh vào 25/12 trong khi một số nước lại vào tối ngày 24/12. Theo lịch Do thái cho biết, thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm. Cho nên, dù lễ Giáng Sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12.

Lễ Giáng sinh chính thức được tổ chức vào ngày 25/12 gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. 

Vào đêm "lễ vọng", tất cả các địa điểm như thánh đường hay mỗi hộ gia đình đều trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong có tượng chúa Hài đồng tượng Đức Mẹ Maria. Ở xung quanh đó là những chú lừa, tượng Ba Vua, một số thiên thần, Thánh Giuse...

Còn bao nhiêu ngày đến Lễ Giáng sinh 2023? - Ảnh 2.

Bánh khúc cây - một trong những món ăn không thể thiếu trong Lễ Giáng sinh

Ngày Lễ Giáng sinh được xem là một dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Các món ăn không thể thiếu trong mùa Giáng sinh gồm: gà tây, bánh khúc cây, kẹo gậy vị bạc hà, bánh mì gừng,...

Đặc biệt, Lễ Giáng Sinh cũng trở thành ngày lễ kì diệu trong kí ức của những em bé, là ngày mà những em bé có thể đặt ra ước nguyện của riêng mình và trông chờ sự xuất hiện của "phép màu" được tạo ra từ chính người thân yêu trong gia đình.

HT (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm