'Cơn ác mộng Mỹ' và 'Vụ trộm trên không' khuấy đảo Netflix toàn cầu

28/01/2024 08:03 GMT+7 | Giải trí

Bộ phim tài liệu American Nightmare (Cơn ác mộng Mỹ) và bộ phim hành động Lift (Vụ trộm trên không) đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu trên Netflix.

Cụ thể, American Nightmare đã leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng các chương trình truyền hình tiếng Anh của Netflix sau khi ra mắt vào ngày 17/1.

'Cơn ác mộng Mỹ' và 'Vụ trộm trên không' khuấy đảo Netflix toàn cầu - Ảnh 1.

"American Nightmare" là phim tài liệu dựa trên vụ án có thật ở Mỹ

American Nightmare kể về vụ bắt cóc Denise Huskins vào tháng 3/2015 tại ngôi nhà mà cô ở chung với bạn trai Aaron Quinn ở Vallejo, California . Sở cảnh sát Vallejo và FBI cho rằng vụ bắt cóc là một trò lừa bịp do Huskins và Quinn dàn dựng, và Huskins được giới truyền thông gán cho cái mác "cô gái mất tích thật". Cặp đôi cuối cùng đã được minh oan khi một thám tử kết nối một cuộc đột nhập vào nhà khác ở Dublin, California với vụ bắt cóc Huskins, dẫn đến việc bắt giữ và kết án Matthew Muller.

Trên Rotten Tomatoes, American Nightmare có tỷ lệ đánh giá là 93% dựa trên 14 bài phê bình và điểm đánh giá trung bình là 7,7/10. Bộ phim tài liệu này đã thu hút 21,4 triệu lượt xem trên Netflix, đánh bại bộ phim trinh thám ly kỳ Fool Me Once (Sự lừa dối cuối cùng) - đứng ở vị trí số 2 với 11,2 triệu lượt xem và tổng cộng đã có 72,2 triệu lượt xem cho đến nay.

Bộ phim giới hạn Boy Swallows Universe (Chàng trai nuốt chửng vũ trụ) đứng ở vị trí số 3 trong tuần này khi thu được tổng cộng 4 triệu lượt xem.

'Cơn ác mộng Mỹ' và 'Vụ trộm trên không' khuấy đảo Netflix toàn cầu - Ảnh 2.

Top 10 phim truyền hình tiếng Anh được xem nhiều nhất Netflix tuần qua

Ở mảng phim điện ảnh, Lift tiếp tục thể hiện sự ổn định, giữ vị trí phim tiếng Anh được xem nhiều nhất trong tuần với 36,7 triệu lượt xem. Với sự tham gia của Kevin Hart và sự đạo diễn của F. Gary Gray, bộ phim hành động này đã lọt vào Top 10 của 93 quốc gia.

'Cơn ác mộng Mỹ' và 'Vụ trộm trên không' khuấy đảo Netflix toàn cầu - Ảnh 3.

Các nhân vật trong phim "Lift"

Lift theo chân tay trộm lão luyện cùng đội trộm chuyên nghiệp thực hiện phi vụ cuối: đánh cắp số vàng trị giá 500 triệu USD trong két trên máy bay, ở độ cao hơn 12.000 mét trên không trung.

Đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là bộ phim The Legend Of Tarzan (Huyền thoại Tarzan) và The Kitchen (Khu dân cư The Kitchen).

'Cơn ác mộng Mỹ' và 'Vụ trộm trên không' khuấy đảo Netflix toàn cầu - Ảnh 5.

Top 10 phim điện ảnh tiếng Anh được xem nhiều nhất Netflix tuần qua

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm