Cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2023 nhỏ thêm sau trận hòa của Qatar

22/09/2023 20:56 GMT+7 | ASIAD 2023

Trận Olympic Qatar hòa Palestine khiến cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam nhỏ thêm.

Cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam nhỏ thêm sau trận hòa của Qatar

Olympic Qatar đã hòa 0-0 trước Palestine ở trận đấu diễn ra vào tối nay (22/9) ở bảng D. Đây là bảng chỉ có 3 đội là Nhật Bản, Qatar và Palestine. Qatar tiếp tục đứng thứ 3 tại bảng D sau trận hòa nói trên, trong khi Nhật Bản đứng đầu với 3 điểm. Qatar bằng điểm Palestine nhưng xếp dưới do kém về hiệu số.  

Trên BXH các đội đứng thứ 3, Qatar có 1 điểm, bằng với Thái Lan, sau 2 lượt trận. Tuy nhiên Qatar đẩy Thái Lan xuống vị trí thứ 3 do Qatar nhận ít bàn thua hơn.

Cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam của ASIAD 2023 nhỏ thêm sau trận hòa của Qatar - Ảnh 2.

Olympic Qatar hòa 0-0 với Olympic Palestine

Trong khi đó, Việt Nam vẫn xếp thứ 4 với 0 điểm trên BXH các đội thứ 3. Rõ ràng, trận Olympic Qatar hòa Olympic Palestine đã không mang lại thuận lợi nào cho Olympic Việt Nam. 

Cục diện bảng D vẫn chưa ngã ngũ và có thể sẽ có thay đổi ở lượt trận cuối, khi Olympic Nhật Bản gặp Palestine (25/9).

Để giành vé đi tiếp, Olympic Việt Nam cần thắng Olympic Saudi Arabia ở trận đấu diễn ra vào ngày 24/9. Tuy nhiên đây là điều rất khó bởi Saudi Arabia được đánh giá là đội bóng rất mạnh.

Cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam của ASIAD 2023 nhỏ thêm sau trận hòa của Qatar - Ảnh 3.

Olympic Qatar đang đứng thứ 3 tại bảng D

Olympic Việt Nam vẫn có thể giành vé đi tiếp theo cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Trên BXH các đội xếp hạng 3, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang đứng thứ 4, bằng điểm với Myanmar và xếp trên nhờ chỉ số fair-play.

Cơ hội đi tiếp của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2023 nhỏ thêm sau trận hòa của Qatar - Ảnh 4.

BXH các đội xếp thứ 3 hiện tại

Nếu Olympic Việt Nam hòa Saudi Arabia, cơ hội vượt qua vòng bảng của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là rất lớn. Tuy nhiên đây cũng là thử thách cực lớn khi mà Saudi Arabia sẽ cố gắng thắng trận cuối vòng bảng để đoạt ngôi đầu bảng.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm