Chuyên gia hàng đầu: Đừng mong đợi được đi hòa nhạc cho tới năm 2022

19/07/2020 19:25 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Marc Geiger, người gần đây vẫn là giám đốc âm nhạc ở WME, và là một trong những người sáng lập Lollapalooza, có vẻ không hi vọng sẽ được tham gia bất kỳ chương trình âm nhạc nào trong năm 2021.

Pharell Williams hợp tác với SoundCloud để hỗ trợ các nghệ sĩ triển vọng giữa dịch Covid-19

Pharell Williams hợp tác với SoundCloud để hỗ trợ các nghệ sĩ triển vọng giữa dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 có thể khiến sự nghiệp của vô số nghệ sĩ triển vọng bị ngừng trệ nhưng nó không thể ngăn họ ngừng sáng tạo. Cuối tháng 3 vừa qua, nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud báo cáo rằng lượng đăng tải lên trang tăng 50%, với rất nhiều ca khúc liên quan tới tình trạng cách ly xã hội.

Được hỏi trên The Bob Lefsetz Podcast rằng ông nghĩ khi nào các buổi hòa nhạc sẽ trở lại, Geiger đáp: “Tôi đoán là cuối năm 2021, hoặc nhiều khả năng hơn là 2022”.

“Sẽ mất nhiều thời gian trước khi cái mà tôi gọi là “nền kinh tế mầm bệnh” dần dần bị tiêu diệt và được thay thế bằng cái mà tôi gọi là “nền kinh tế ngột ngạt”, nơi mọi người muốn đi chơi, ra ngoài ăn tối, hít thở không khí, tới các lễ hội hay hòa nhạc. Tôi nghĩ là sẽ mất nhiều thời gian vì những sự kiện siêu lây lan – thể thao, hòa nhạc, lễ hội, bất cứ gì – sẽ không thể diễn ra với tình trạng Covid-19 hiện tại”.

Chú thích ảnh
Hòa nhạc trong xe ô tô đang là giải pháp tạm thời giữa dịch Covid-19

Khi Lefsetz hỏi về vấn đề bảo hiểm, Geiger khá bi quan.

“Hiện không có bảo hiểm nào cho Covid-19. Thậm chí các bảo hiểm thông thường cũng khá khan hiếm và khó mà thực hiện được”, Geiger chia sẻ. “Các công ty lớn có thể tự bảo hiểm và họ đã bắt đầu làm vậy. Mọi người khác thì phải đợi cho tới khi ngành công nghiệp bảo hiểm vững mạnh lại. Đây là một trong rất nhiều rào cản để khởi động lại nền kinh tế sôi động đang phải đóng cửa. Bảo hiểm là một vấn đề lớn và tôi không biết bao giờ nó mới khỏe lại”.

Về những hòa nhạc trong ô tô (khán giả ngồi trong ô tô xem nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu), Geiger cũng không mấy lạc quan.

“Công suất rất nhỏ vì phải có chỗ để ô tô. Giá cả, trong tình trạng kết nối bị ngắt, là rất cao. Âm thanh thì tôi nghĩ không thể hay lắm khi ngồi trong xe. Đây chỉ là một giải pháp tạm thời…”, Geiger thở dài. “Tôi có cảm giác là trong thời kỳ mà tôi gọi là “nền kinh tế vi trùng” thì hầu hết mọi thứ đều thú vị nếu đó là lần đầu bạn được ra khỏi nhà. Nhưng thành thật mà nói, đó chẳng phải trải nghiệm gì tuyệt vời lắm”.

Giả Bình (Theo Variety)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm