The Rolling Stones phản đối ông Trump dùng nhạc của họ, dọa sẽ kiện

The Rolling Stones phản đối ông Trump dùng nhạc của họ, dọa sẽ kiện

Chủ Nhật, 28/06/2020 10:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – The Rolling Stones đang “thực hiện những bước tiếp theo” để ngăn ông Donald Trump bật nhạc của họ trong các buổi mít tinh sau khi ông này dùng ca khúc You Can’t Always Get What You Want ở Tulsa, Oklahoma hôm 20/6.
‘Rough and Rowdy Ways’ của Bob Dylan: Cách chủ nhân Nobel Văn học viết lại lịch sử

‘Rough and Rowdy Ways’ của Bob Dylan: Cách chủ nhân Nobel Văn học viết lại lịch sử

Bob Dylan vẫn đều đặn ra album trong những năm qua nhưng Rough and Rowdy Ways là album đầu tiên của ông gồm toàn các ca khúc gốc kể từ Tempest cách đây tám năm, theo sau bộ ba album hát lại những ca khúc pop huyền thoại.
Nhiều năm nay, ông Trump dường như luôn có mọi thứ mình muốn, ít nhất là trong việc sử dụng các hit pop và rock trong các buổi mít tinh của mình, bất chấp ý kiến của các nghệ sĩ. Nhưng The Rolling Stones, nhóm nhạc cũng nhiều năm nỗ lực ngăn vị tổng thống dùng ca khúc You Can’t Always Get What You Want như nhạc rời sân khấu, không có vẻ gì sẽ bỏ cuộc.
Hôm thứ Bảy (27/6), một đại diện của The Rolling Stones thông báo rằng đội ngũ pháp lý của nhóm đang làm việc với tổ chức quyền biểu diễn BMI để giám sát việc sử dụng bài hát của họ nơi công cộng, tránh để chúng bị dùng vào mục đích chính trị.
Chú thích ảnh
Mick Jagger tại LHP Venice năm 2019
“Đây có thể là lần cuối ông Trump dùng bất kỳ ca khúc nào của Jagger/Richards trong các chiến dịch của mình”, theo tuyên bố.
BMI cũng thông báo: “Chiến dịch Trump có Giấy phép Thực thể Chính trị, cho phép biểu diễn công cộng hơn 15 triệu tác phẩm âm nhạc trong danh mục của BMI ở bất cứ nơi nào diễn ra sự kiện. Tuy nhiên, có một điều khoản cho phép BMI loại trừ các tác phẩm khỏi giấy phép trong trường hợp nhạc sĩ hoặc đơn vị xuất bản phản đối việc sử dụng nó trong một chiến dịch. BMI hiện đã nhận được phản đối như vậy và đã gửi thư thông báo cho chiến dịch Trump rằng các tác phẩm của The Rolling Stones đã bị loại trừ khỏi giấy phép chiến dịch và việc sử dụng những tác phẩm này trong tương lai là vi phạm thỏa thuận cấp phép với BMI”.
Như trang Tulsa World báo cáo trước đó, ca khúc You Can’t Always Get What You Want đã lại bị bật khi ông Trump rời sân khấu trong cuộc mít tinh của ông tại trung tâm BOK của thành phố.
The Rolling Stones đã phản đối việc ông Trump dùng nhạc của họ kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông năm 2016, khi ông sử dụng một loạt ca khúc của nhóm.
Giả Bình (Theo Variety)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI