Pharell Williams hợp tác với SoundCloud để hỗ trợ các nghệ sĩ triển vọng giữa dịch Covid-19

Pharell Williams hợp tác với SoundCloud để hỗ trợ các nghệ sĩ triển vọng giữa dịch Covid-19

Chủ Nhật, 12/07/2020 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đại dịch Covid-19 có thể khiến sự nghiệp của vô số nghệ sĩ triển vọng bị ngừng trệ nhưng nó không thể ngăn họ ngừng sáng tạo. Cuối tháng 3 vừa qua, nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud báo cáo rằng lượng đăng tải lên trang đã tăng 50%, với rất nhiều ca khúc liên quan tới tình trạng cách ly xã hội.
The Rolling Stones phản đối ông Trump dùng nhạc của họ, dọa sẽ kiện

The Rolling Stones phản đối ông Trump dùng nhạc của họ, dọa sẽ kiện

The Rolling Stones đang “thực hiện những bước tiếp theo” để ngăn ông Donald Trump bật nhạc của họ trong các buổi mít tinh sau khi ông này dùng ca khúc You Can’t Always Get What You Want ở Tulsa, Oklahoma hôm 20/6.
Số liệu này đã tạo cảm hứng cho CEO SoundCloud là Kerry Trainor lên ý tưởng trao tặng lại cho cộng đồng. Vào ngày 22/4, SoudCloud đã công bố cuộc thi giành cơ hội lọt vào bộ sưu tập i am OTHER của Pharrell Williams. Những nghệ sĩ thắng cuộc cũng gặt hái được lợi ích từ các chương trình quảng bá của SoundCloud và nhận hỗ trợ từ quỹ tăng tốc sáng tạo trị giá 10 triệu USD của nền tảng.
Chú thích ảnh
Lựa chọn ra một tuyển tập là việc chẳng khó khăn gì với Williams bởi anh là người luôn để mắt tới những tài năng đang lên.
“Chúng tôi muốn tìm cách giúp đỡ các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ độc lập, trong giai đoạn chưa từng có này”, Williams cho biết. “Chúng tôi đã nghĩ, còn cách nào tốt hơn là kêu gọi hành động, để họ có thể chia sẻ chính xác cảm nhận của họ về thời khắc này – hi vọng, buồn, lười, bất cứ thứ gì. Chúng tôi muốn là cái loa phát đi những điều này”.
Williams tin rằng các nghệ sĩ triển vọng sẽ chẳng là gì nếu họ không kiên cường. “Các nghệ sĩ này đã tỉnh giấc, có nhận thực và sẵn sàng bước đi”, Williams nói. “Thế hệ này sẽ không im lặng chờ đèn xanh. Họ sẽ phá vỡ vỏ bọc thoát ra ngoài”.
Chú thích ảnh
Hiện trên SoundCloud đã có tuyển tập phần 1 i am OTHER với 10 ca khúc của các nghệ sĩ tới từ các thành phố, thể loại và nền tảng khác nhau. Tất cả tiền thu được từ việc phát tuyển tập này sẽ được gửi tới Sweet Relief và Help Musicans, hai quỹ từ thiện giúp các nghệ sĩ vượt qua khó khăn đại dịch và tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.
Giả Bình (Theo Variety)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*