Chứng kiến T1 thắng nghẹt thở, fan chốt luôn nhận xét về cặp Gumayusi - Keria

26/03/2023 11:00 GMT+7 | Games-Esport

Trận đấu T1 - KT đã để lại quá nhiều ấn tượng trong cộng đồng LMHT toàn thế giới, đặc biệt là màn trình diễn của cặp Gumayusi - Keria.

Chiều ngày 25/03 (giờ Việt Nam), khán giả LMHT toàn thế giới đã được chứng kiến T1 ra quân tại vòng playoffs LCK Mùa Xuân 2023. Sau giai đoạn vòng bảng hoàn hảo, tập thể T1 đã lựa chọn KT Rolster - đối thủ được xem là "dễ thở" hơn so với Hanwha Life Esports, để đối đầu tại vòng 2 playoffs LCK Mùa Xuân năm nay. Chỉ có điều, diễn biến trận đấu lại không hề suôn sẻ như phần lớn khán giả lẫn giới chuyên môn nhận xét.

T1 đã lựa chọn đối thủ KT và nhiều người cũng nghĩ một trận đấu dễ cho Faker và đồng đội - nguồn: LoL Esports

T1 đã lựa chọn đối thủ KT và nhiều người cũng nghĩ một trận đấu dễ cho Faker và đồng đội - nguồn: LoL Esports

Trong trận "đại chiến truyền thông", KT đã cho thấy họ vào được đến đây không phải do may mắn. Sau ván 1 bị hủy diệt, tập thể KT không những không sụp đổ mà họ còn trở lại mạnh mẽ hơn. Hai lần bị dẫn trước, KT đều giành lại chiến thắng ngay sau đó để kéo trận đấu sang ván 5. Và quả thực, nếu không có những khoảnh khắc siêu sao của Gumayusi, Keria hay Faker... có lẽ đội tuyển "ôm hận" chính là T1.

Nhưng suýt chút nữa KT đã khiến T1 "ôm hận" - nguồn: LoL Esports

Nhưng suýt chút nữa KT đã khiến T1 "ôm hận" - nguồn: LoL Esports

Chứng kiến trận đấu nghẹt thở đến tận những phút cuối, cộng đồng LMHT đều thể hiện sự phấn khích, thỏa mãn. Ngay cả các chuyên gia hay những nhân vật tiếng tăm trong làng LMHT cũng không giữ được sự bình tĩnh. BLV Caedrel gọi đây là chuỗi BO5 kinh điển nhất trong khi nữ phóng viên Ashley Kang nhận định "Đại chiến truyền thông" lần này khiến cô nhớ về những năm tháng huy hoàng của cả 2 đội trong quá khứ. Một khán giả cũng thừa nhận họ đã "đứng tim khi chứng kiến Kiin Dịch Chuyển và tấn công nhà chính T1".

BLV Caedrel không giấu được sự phấn khích khi chứng kiến Kiin Dịch Chuyển và tấn công nhà chính T1 - nguồn: LoL Esports

BLV Caedrel không giấu được sự phấn khích khi chứng kiến Kiin Dịch Chuyển và tấn công nhà chính T1 - nguồn: Twitter

Nhưng đáng chú ý, một khán giả đã thẳng thắn nhận xét: "Thật không công bằng, thậm chí là không thể tưởng tượng được cái cách mà Gumayusi quyết định sẽ trở thành 1 Xạ Thủ, Keria muốn trở thành 1 Hỗ Trợ và bây giờ cả 2 người họ đều chọn thi đấu cho T1. Điều đó là một điều không tưởng. T1 nên cảm thấy may mắn và có lẽ chính cả hai tuyển thủ kia cũng đang cảm thấy may mắn".

Cặp đôi Gumayusi - Keria đã có pha phối hợp mãn nhãn mang về chiến thắng cho T1 ở ván 5 - nguồn: LoL Esports

Cặp đôi Gumayusi - Keria đã có pha phối hợp mãn nhãn mang về chiến thắng cho T1 ở ván 5 - nguồn: LoL Esports

Quả thực, trong một chuỗi BO5 "điên rồ", Gumayusi và Keria đã có những quyết định chính xác, táo bạo mang lại chiến thắng cho T1. Đáng chú ý chính là pha giao tranh gần hang Rồng, khi Gumayusi và Keria đồng loạt lao về phía KT. Cả 2 tuyển thủ, với hai vị tướng cặp đôi Xayah - Rakan, đã tạo nên một màn biểu diễn ăn ý đến từng khoảnh khắc, hủy diệt hoàn toàn KT. Đây có thể sẽ trở thành một trong những pha phối hợp đẹp nhất lịch sử LCK.

Một vũ điệu hoàn hảo của Xayah - Rakan khiến đội hình KT tan vỡ - nguồn: Twitter

Một vũ điệu hoàn hảo của Xayah - Rakan khiến đội hình KT tan vỡ - nguồn: Twitter

T1 đã giành chiến thắng xứng đáng và họ sẽ chờ đợi đội thắng trong trận Gen.G Esports - HLE. Nhưng chắc chắn, khán giả (nhất là fan T1) có thể yên tâm vì sẽ còn được chứng kiến nhiều màn thể hiện mãn nhãn nữa, nhất là khi toàn đội đang có phong độ cực cao ở thời điểm hiện tại.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm