Elden Ring chia sẻ thống kê gây sốc, số người qua đời trong game còn nhiều hơn dân số thế giới

25/03/2023 22:06 GMT+7 | Games-Esport

Theo thống kê, đã có tới hơn 8,9 tỷ lần các game thủ của Elden Ring gục ngã trong trò chơi.

Elden Ring là một tựa game có độ khó không hề nhỏ - điều tiêu biểu của dòng game Soulslike. Thế nhưng theo thời gian, không ít người chơi đã khám phá gần như toàn bộ các tuyến nội dung, thậm chí còn tự thử thách bản thân để phá đảo Elden Ring theo nhiều cách khác nhau. Tuy vậy, không thể phủ nhận đây vẫn là một trò chơi cực kỳ gian nan đối với các game thủ bình thường, nhất là theo số liệu mà Bandai Namco, nhà phát hành của trò chơi vừa công bố.

Elden Ring chia sẻ thống kê gây sốc, số người qua đời trong game còn nhiều hơn dân số thế giới - Ảnh 1.

Elden Ring vẫn là một trong những tựa game khá khó để chinh phục

Theo đó, số người ngã xuống trong Elden Ring thậm chí còn nhiều hơn dân số toàn thế giới ở thời điểm hiện tại. Đây có lẽ là con số đủ để nói lên hết mức độ khó nhằn của trò chơi này. Đáng nói ở chỗ, có tới 6 tỷ lần các game thủ ngã xuống trong quá trình chiến đấu với những con boss siêu mạnh trong Elden Ring. Đa số đều thất bại thảm hại và chỉ một số ít người chơi có kỹ năng cao mới thật sự mới vượt qua được. Đáng nói hơn, trong số gần 9 tỷ lần ngã xuống ở The Lands Between của các game thủ, có tới 69% trong số đó là bị hạ gục bởi kẻ thù và NPC. 15% do các hiệu ứng, trạng thái bất thường và 14% đơn giản là thiệt mạng do ngã.

Elden Ring chia sẻ thống kê gây sốc, số người qua đời trong game còn nhiều hơn dân số thế giới - Ảnh 2.

Đã có gần 9 tỷ lần các game thủ gục ngã trong Elden Ring kẻ từ khi trò chơi ra mắt

Ngoài ra, các game thủ Elden Ring dường như chung sống rất hòa thuận thì phải, khi không có quá nhiều những lần người chơi ngã xuống sau các màn PvP khi xâm nhập vào thế giới của nhau. Bên cạnh đó, Malenia - trùm cuối của trò chơi cũng là kẻ tàn nhẫn nhất, khi đã góp phần hạ gục tới hơn 329 triệu người chơi. Xếp thứ hai trong bản danh sách này sẽ là Margit với 281 triệu.

Elden Ring chia sẻ thống kê gây sốc, số người qua đời trong game còn nhiều hơn dân số thế giới - Ảnh 3.

Trong năm 2023, con số này có lẽ sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa

Tất nhiên, với việc vẫn đang giữ danh hiệu trò chơi hay nhất năm 2022, Elden Ring cũng đã duy trì phần nào được độ khó của mình. Thậm chí, với bản mở rộng mang tên Shadow of the Erdtree đã được công bố vào tháng trước, con số game thủ sẽ gục ngã trong Elden Ring có lẽ sẽ còn tăng lên nhiều hơn nữa trong thời gian tới đây.


Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm