Chuẩn bị cho 'Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc - 2020'

04/11/2020 19:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (4/11), tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, BTC “Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc - 2020” tổ chức cuộc họp để rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị cho Cuộc thi. Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Trưởng Ban Tổ chức - chủ trì cuộc họp cùng với sự tham gia của 11 đại diện đơn vị nghệ thuật và các thí sinh tham gia Cuộc thi.

Tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc - 2020

Tổ chức Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc - 2020

Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc 2020 sẽ diễn ra tại Hà Nam từ 4-12/11.

“Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020” tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, từ ngày 4/11 đến ngày 12/11/2020 với sự tham gia của hơn 64 thí sinh với 57 trích đoạn đến từ 11 đơn vị nghệ thuật.

Đến nay, công tác tổ chức“Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc-2020” tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã được chuẩn bị rất chu đáo và sẵn sàng cho việc triển khai thực hiện. Qua đánh giá khái quát của Ban Tổ chức, các tiết mục dự thi của các thí sinh có nội dung, chủ đề phong phú, đa dạng bám sát với quy định của quy chế cuộc thi đề ra.

Chú thích ảnh
Ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp 

Phát biểu tại cuộc họp ông Lê Minh Tuấn chia sẻ: Với tinh thần trách nhiệm cao của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, nước ta đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch Covid-19, tạo điều kiện thuận lợi để Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức được “Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên Chèo toàn quốc - 2020” tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam ngày hôm nay. Với mong muốn bảo tồn tinh hoa văn hóa dân tộc, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh nghệ thuật sân khấu Chèo trong đời sống văn hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức nhiều cuộc thi tài năng tạo sân chơi lành mạnh để các nghệ sỹ trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn nghệ thuật sân khấu, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân".

Chú thích ảnh
Nhà Văn hoá tỉnh Hà Nam - nơi diễn ra cuộc thi

Thông tin về số lượng thí sinh, ông Lê Minh Tuấn cho biết số lượng thí sinh đăng ký tham dự cuộc thi năm nay đông hơn các năm trước, việc các thí sinh lựa chọn các trích đoạn mà trước đó đã có nhiều nghệ sỹ biểu diễn thành công cũng sẽ tạo nên hấp dẫn cho cuộc thi bởi để tạo dấu ấn, đòi hỏi các thí sinh phải không ngừng nỗ lực trong tập luyện và đòi hỏi phải tiếp tục sáng tạo, để tạo ra sự khác biệt so với các tiết mục đã biểu diễn trước đó...

Chú thích ảnh
Ông Tạ Đình Quyền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam - Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi

Ông Tạ Đình Quyền - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam cho biết: Sở đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong công tác truyền thông và chuẩn bị những điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng… tốt nhất cho công tác tổ chức, nhằm góp phần tạo nên thành công của “Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Chèo toàn quốc-2020”.

Chú thích ảnh
NSND Thanh Ngoan 

Đại diện Nhà hát Chèo Việt Nam, Giám đốc-NSND Thanh Ngoan cho hay, công tác tổ chức Cuộc thi được Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam và các đơn vị liên quan phối hợp chuẩn bị rất chu đáo. Nghệ sĩ mong muốn BTC, Hội đồng Giám khảo Cuộc thi công tâm trong việc đánh giá về chất lượng của các tiết mục tham gia dự thi để tìm ra những tài năng mới, tạo lực lượng kế cận cho nghệ thuật Chèo trong tương lai.

Các tiết mục biểu diễn tại “Cuộc thi Tài năng trẻ Diễn viên Chèo toàn quốc - 2020” được Cục Nghệ thuật Biểu diễn phát sóng trực tiếp tại kênh Facebook Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhằm lan toả nghệ thuật sân khấu Chèo đến mọi miền Tổ Quốc.

Bài và ảnh: Tất Hào

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm