Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Không chỉ thắng mới thưởng, đội tuyển nữ đã đem đến niềm vui cho người hâm mộ’

23/07/2023 07:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngay sau trận ra quân của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023, VFF đã quyết định thưởng nóng toàn đội 800 triệu đồng để ghi nhận tinh thần thi đấu quả cảm và kiên cường của họ trong trận đấu với Mỹ.

Một ngày sau trận đấu, trả lời phỏng vấn độc quyền của phóng viên TTXVN tại Auckland, New Zealand, chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định rằng: "Quan điểm của LĐBĐ Việt Nam là đội tuyển thể hiện tốt, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người hâm mộ thì đội xứng đáng được hưởng những phần thưởng, dù đi World Cup kết quả có như thế nào. Không chỉ thắng thì mới thưởng". 

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Không chỉ thắng mới thưởng, đội tuyển nữ đã đem đến niềm vui cho người hâm mộ’ - Ảnh 2.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn.Ảnh: VFF

Theo ông, VFF động viên đội tuyển từng trận một, "vượt qua được trận này thì các trận sau sẽ có thêm sự tự tin trước những đội bóng lớn của thế giới".

Sau trận mở đầu với Mỹ, đội tuyển nữ Việt Nam còn 2 trận đấu nữa tại vòng bảng, lần lượt vào các ngày 27/7 với Bồ Đào Nha ở Hamilton và 1/8 với Hà Lan ở Dunedine. 

Chủ tịch VFF hy vọng rằng, việc chuẩn bị tốt về thể lực và tâm lý cùng với cái đà tinh thần đã có từ trận đấu với đương kim vô địch Mỹ, "đội tuyển chúng ta sẽ làm được một điều gì đó đặc biệt, hy vọng sẽ ghi được bàn thắng, sẽ có điểm. 

VFF luôn hướng đội tuyển đến những mục tiêu như vậy để họ có sự quyết tâm trong từng trận đấu".

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘Không chỉ thắng mới thưởng, đội tuyển nữ đã đem đến niềm vui cho người hâm mộ’ - Ảnh 3.

Ông Tuấn hy vọng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiến bộ qua từng trận.Ảnh: FIFA

Một lẽ đương nhiên, người hâm mộ rõ ràng là đang kì vọng đội tuyển "làm được điều gì đó" trong hai trận sắp tới. 

Truyền thông thế giới đang hướng về World Cup nữ, và các trận đấu của chúng ta ở giải cũng là một cơ hội tốt để quảng bá về đất nước, con người Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. 

Chủ tịch Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định rằng, việc đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup nữ lần này là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển bóng đá nữ của chúng ta.

"Các đội tuyển nữ trẻ của Việt Nam đã có mặt ở các vòng chung kết bóng đá nữ của châu Á, đấy là điều hết sức cần thiết, khi các đội từ U17 đến U20 đã có cơ hội để tiếp cận với những đội mạnh của châu lục như Nhật Bản hay Australia", ông kết luận. "VFF sẽ không ngừng tăng cường chăm lo cho bóng đá nữ Việt Nam".

Trương Anh Ngọc, phóng viên TTXVN, từ Auckland, New Zealand

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm