Chủ nhà Campuchia ‘chơi lớn’ trước thềm SEA Games 32, cả Đông Nam Á 'thở phào'

01/04/2023 16:17 GMT+7 | Thể thao

Campuchia chính thức không thu phí bản quyền truyền hình phát sóng SEA Games 32 đối với các đài truyền hình trong nước và quốc tế và miễn phí vé vào sân theo dõi lễ khai mạc, bế mạc và các môn thi đấu tại SEA Games.

Campuchia "chơi lớn" để thu hút khác du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước

Hai quyết định quan trọng nói trên được đăng tải trên trang chủ của ban tổ chức SEA Games 32 của Campuchia ngày 31/3.

Hồi tháng 7/2022, Campuchia còn thông báo bán bản quyền truyền hình SEA Games 32 nhằm giảm gánh nặng chi phí tổ chức cho nước này đồng thời tăng doanh thu thương mại.

Từ đó đến nay đã có 4 nước mua bản quyền phát sóng SEA Games 32 là Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam. Tuy nhiên, Thái Lan từ chối mua vì cho rằng mức giá 800 nghìn USD là quá cao.

Campuchia miễn phí bản quyền phát sóng và không thu tiền bán vé vào sân theo dõi các môn thi đấu của SEA Games 32

Campuchia miễn phí bản quyền phát sóng và không thu tiền bán vé vào sân theo dõi các môn thi đấu của SEA Games 32

Giờ thì Thái Lan và các nước chưa (không) mua bản quyền phát sóng SEA Games 32 khỏi cần băn khoăn nữa vì sự kiện thể thao lớn nhất khu vực này sẽ được phát sóng miễn phí. 4 quốc gia đã mua bản quyền phát sóng SEA Games 32 nói trên sẽ được bản tổ chức SEA Games hoàn lại tiền.

Không những không thu phí bản quyền phát sóng SEA Games 32, Campuchia còn không thu vé vào sân theo dõi các môn thi đấu ở sự kiện này.

Đây được coi là nước đi táo bạo của Campuchia nhằm thu hút khác du lịch quốc tế đến nước này. Du khách đến Campuchia trong thời gian từ 5 đến 17/5/2023 có thể vào sân miễn phí để theo dõi các môn thi đấu của SEA Games 32.

Chiêu kích cầu du lịch hấp dẫn đã được nước chủ nhà SEA Games 32 tung ra. Quyết định táo bạo này có thể giúp Campuchia để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế đồng thời vẫn giúp nước này tăng nguồn thu từ dòng khách du lịch hứa hẹn sẽ gia tăng trong thời gian diễn ra SEA Games 32.


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm