Cho mượn tiền vệ trẻ tới Tây Ban Nha, HLV Vũ Tiến Thành vẫn chỉ lo... trụ hạng cho CLB TP.HCM

27/09/2023 09:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Sau khi thanh lý hàng loạt cầu thủ đã giúp CLB TP.HCM trụ hạng mùa trước và cho mượn tiền vệ trẻ Vĩnh Nguyên tới Cadiz, HLV Vũ Tiến Thành đã có những sự bổ sung được đánh giá là tương đối. Đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" dẫu vậy vẫn không dễ mơ cao ở mùa giải tới.

Với những người quan sát bóng đá nội lâu năm, cái tên Hoàng Vĩnh Nguyên không mấy xa lạ ở CLB TP.HCM. Tiền vệ này được HLV Vũ Tiến Thành rất kỳ vọng và trao cơ hội thể hiện mùa giải vừa qua. Vĩnh Nguyên thuộc lứa Quốc Việt, Thanh Khôi của Học viện Nutifood JMG.

Cho mượn tiền vệ tới Tây Ban Nha, HLV Vũ Tiến Thành vẫn lo trụ hạng cho CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Vĩnh Nguyên được học việc ở CLB Cadiz trong 5 tuần. Ảnh: Cadiz

HLV Guillaume Graechen từng đào tạo Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh ở Học viện HAGL Arsenal JMG hiện tại đang làm công tác "gõ đầu trẻ" cho Học viện Nutifood JMG. Đầu mùa giải 2023, tiền vệ sinh năm 2002  được cho CLB TP.HCM mượn, cùng với Võ Hữu Việt Hoàng, Nguyễn Thanh Khôi.

Cho mượn tiền vệ tới Tây Ban Nha, HLV Vũ Tiến Thành vẫn lo trụ hạng cho CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Georges Ntep ký hợp đồng đầu quân cho CLB TP.HCM. Ảnh: HCMC

Ở mùa giải trước đó, Vĩnh Nguyên được Học viện Nutifood JMG cho mượn khoác áo đội hạng Nhất Long An. Năm nay, HLV Vũ Tiến Thành dùng Vĩnh Nguyên 11 trận, nhưng trung bình chỉ chưa đầy 30 phút/trận. Vĩnh Nguyên có kèo trái khá, nhưng sự non trẻ của cầu thủ này là vấn đề khiến cựu trợ lý tuyển Việt Nam không cho ra sân nhiều.

Cho mượn tiền vệ tới Tây Ban Nha, HLV Vũ Tiến Thành vẫn lo trụ hạng cho CLB TP.HCM - Ảnh 3.

Ngọc Đức trở lại CLB TP.HCM sau mùa giải ở CAHN không nhiều dấu ấn. Ảnh: HCMC

Việc Vĩnh Nguyên được học việc ở CLB của Tây Ban Nha trong 5 tuần là điều đáng mừng cho tiền vệ 22 tuổi. Vĩnh Nguyên nếu trở lại CLB TP.HCM cũng sẽ vẫn được dùng ở vai trò tiền vệ kiến thiết. "Chiến hạm đỏ" hiện tại cũng lo sắm sửa lực lượng khá đầy đặn cho mùa giải 2023-2024.

Cho mượn tiền vệ tới Tây Ban Nha, HLV Vũ Tiến Thành vẫn lo trụ hạng cho CLB TP.HCM - Ảnh 4.

HLV Vũ Tiến Thành có thể sẽ vẫn đối diện với nhiều khó khăn ở mùa giải 2023-2024. Ảnh: HCMC

HLV Vũ Tiến Thành đã chia tay tới 9 cái tên, trong đó đa phần là trụ cột sau V-League 2023. Đó là Hoàng Vũ Samson, ngoại binh Daniel Green, Viktor Mansaray (3 cầu thủ ghi 20/21 bàn cho CLB). Bên cạnh đó là thủ môn Thanh Thắng, tiền vệ Thanh Bình, trung vệ Thân Thành Tín, Tăng Tiến.

Để thay mới lực lượng, lãnh đạo CLB TP.HCM đã công bố những bản hợp đồng được đánh giá khá tiếng tăm. Đáng chú ý là cựu tiền đạo tuyển U23 Bờ Biển Ngà Cheick Timite, người đang được định giá 400 nghìn Euro (khoảng 10,5 tỉ đồng).

Đá cặp với Cheick Timite là cựu tuyển thủ Pháp Paul-Georges Ntep. Chân sút này đang có giá 250 nghìn Euro (khoảng 6,5 tỉ đồng). Vệ tinh xung quanh bộ đôi này là Huy Toàn, Tuấn Tài – những cầu thủ vừa được CLB gia hạn hợp đồng.

Ở hàng thủ, đáng chú ý khi HLV Vũ Tiến Thành được đưa về những hậu vệ như Hạ Long (Nam Định), Minh Tùng (Thanh Hóa), Thanh Thảo (B.Bình Dương) và giữ lại ngoại binh Brendon Lucas ở vị trí trung vệ. Sầm Ngọc Đức cũng được đánh giá là bản hợp đồng khá khi cầu thủ được CAHN cho "Chiến hạm đỏ" mượn có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ biên hoặc tiền vệ trụ. CLB TP.HCM có thêm Tùng Quốc để ổn định bộ khung thành thủ.

Patrik Lê Giang cũng giúp HLV Vũ Tiến Thành an tâm hơn khi chia tay Thanh Thắng. Năm ngoái, thủ thành Việt kiều này cũng có đóng góp cho chiến dịch trụ hạng vất vả của CLB TP.HCM.

Dù mua sắm khá rình rang nhưng thực tế, bộ khung của "Chiến hạm đỏ" mới chỉ ổn định phần nào. Dàn cầu thủ dự bị của HLV Vũ Tiến Thành dường như cách biệt khá xa với những tên tuổi có thể được đá chính. Đó là lý do cho những nhận định về việc CLB TP.HCM vẫn chỉ duy trì mục tiêu trụ hạng mùa tới.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm