HLV Vũ Tiến Thành và Hoàng Vũ Samson sẽ 'giải lời nguyền' sân Thống Nhất

07/08/2023 08:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB TP.HCM chưa chắc chắn trụ hạng do còn trận đấu cuối cùng gặp B.Bình Dương. Sân Thống Nhất từng chứng kiến nhiều ngày buồn của bóng đá TP.HCM và thầy trò HLV Vũ Tiến Thành kỳ vọng mọi thứ sẽ chấm dứt vào chiều 11/8 tới.

Trong lịch sử bóng đá TP.HCM, rất nhiều đội bóng đã phải mất tên hoặc xuống hạng trong nước mắt của không ít người. 

Tính từ lịch sử V-League, Cảng Sài Gòn đã viết kỷ lục buồn khi vô địch mùa giải 2001-2002 nhưng đến năm 2003, họ đã xuống hạng.

HLV Vũ Tiến Thành, Hoàng Vũ Samson "giải lời nguyền" sân Thống Nhất - Ảnh 1.

Niềm vui của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành sau trận thắng HAGL tuần qua. Ảnh: TPHCM

CLB TP.HCM sau đó là tên gọi thay thế Cảng Sài Gòn, thi đấu đến năm 2009 lại xuống hạng. Năm đó, các CĐV CLB đã rơi nước mắt tại sân Thống Nhất trong ngày đội bóng họ yêu mến phải rơi khỏi V-League. 

Điều trùng hợp là ngày đó, CLB TP.HCM đã thua chính B.Bình Dương, đội bóng hàng xóm của họ với tỷ số 2-3 và chấp nhận xuống hạng với 29 điểm. Họ kém Nam Định 2 điểm và xuống hạng trực tiếp, không đủ điều kiện chơi trận play-off để tranh vé trụ hạng với CLB hạng Nhất như Nam Định.

HLV Vũ Tiến Thành, Hoàng Vũ Samson "giải lời nguyền" sân Thống Nhất - Ảnh 2.

CLB TP.HCM chưa chắc chắn trụ hạng năm nay khi họ còn trận gặp Bình Dương vòng cuối. Ảnh: TPHCM

Tiếp sau ngày đó, CLB TP.HCM chứng kiến chuỗi ngày tàn tạ khi rơi xuống luôn cả giải hạng Nhì, họ phải kiên nhẫn làm lại và tới năm 2014, đội bóng của thành phố đông dân nhất đất nước mới có thể trở lại giải hạng Nhất. 2 năm sau, CLB TP.HCM trở lại V-League dưới tay HLV Lư Đình Tuấn.

HLV Vũ Tiến Thành, Hoàng Vũ Samson "giải lời nguyền" sân Thống Nhất - Ảnh 3.

HLV Vũ Tiến Thành cậy nhờ rất nhiều vào kỷ lục gia săn bàn ở V-League là Samson có thể lại toả sáng để giúp TP.HCM thoát hiểm trận cuối. Ảnh: TPHCM

Từ đó đến nay, CLB TP.HCM đã không còn nếm trải nỗi đau xuống hạng. CLB này một lần đoạt chức Á quân năm 2019 và đó là thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" cũng nhiều phen vất vả tìm đường trụ hạng.

Năm nay, đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành lại đối diện với nguy cơ phải xuống chơi ở giải hạng Nhất. Trước vòng cuối cùng, CLB TP.HCM chỉ có 14 điểm, hơn SHB Đà Nẵng 3 điểm. Tuy nhiên, họ lại phải gặp một B.Bình Dương đầy quyết tâm trận cuối. Kịch bản mùa 2009 lại đang trở về để nhắc nhở thầy trò HLV Vũ Tiến Thành.

CLB TP.HCM nếu thua B.Bình Dương sẽ nhiều khả năng phải xuống hạng. Ở trận đấu cùng giờ lúc 17h00 chiều 11/8, Khánh Hoà vốn đã đủ điểm trụ hạng sẽ tiếp SHB Đà Nẵng. Đội bóng của HLV Phạm Minh Đức nếu thắng Khánh Hoà thì sẽ mong B.Bình Dương làm được điều tương tự với TP.HCM. 

CLB TP.HCM có hiệu số -11, B.Bình Dương đang có hiệu số -4 và 2 CLB này có cùng 14 điểm. B.Bình Dương nếu chơi tất tay với đối thủ ở sân Thống Nhất sắp tới, đó là nguy cơ rất lớn cho thầy trò HLV Vũ Tiến Thành. SHB Đà Nẵng đang xếp cuối bảng với 11 điểm và hiệu số -10. Họ vẫn còn cơ hội trụ hạng, dù rất mong manh, vấn đề là phải có điều kiện cần là thắng Khánh Hoà trước khi hy vọng vào kỳ tích. 

Ở mùa giải 2012, SHB Đà Nẵng từng có chức vô địch mà chính HLV Huỳnh Đức khi đó còn dẫn dắt CLB miền Trung. Họ thắng Ninh Bình ở sân Ninh Bình và ngồi chờ kết quả trận Sài Gòn Xuân Thành tiếp Hà Nội T&T ở sân Thống Nhất. 

Khi đó, Hà Nội T&T đã hoà đối thủ không bàn thắng và giúp SHB Đà Nẵng vô địch V-League 2012 một cách bất ngờ. Thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức khi đó ví chiếc Cúp họ nhận được như từ trên trời rơi xuống. 

Sân Thống Nhất chứng kiến lượng CĐV kỷ lục hơn 2 vạn người tới sân, mong chờ đội chủ nhà Sài Gòn Xuân Thành nâng Cúp. Tuy nhiên, các CĐV đã vỡ mộng vì trận hoà Hà Nội T&T. Đội bóng của bầu Thuỵ không khỏi "sốc" và chỉ 1 mùa giải sau, CLB này đã bỏ giải vì cho rằng bị BTC xử ép. Trận hoà Hà Nội T&T mùa giải 2012 đó vẫn là kỷ niệm khó quên với bầu Thuỵ và không ít CĐV TP.HCM. 

Trận đấu của CLB TP.HCM tiếp B.Bình Dương tới đây cũng rất đáng xem khi hàng công 2 đội có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Ở B.Bình Dương, Rimario và Tiến Linh đã "thông nòng" để giúp CLB có 6 điểm ở giai đoạn quyết định còn Hoàng Vũ Samson vừa "bắn hạ" HAGL ở sân Pleiku bằng siêu phẩm sút xa để giúp CLB TP.HCM thoát khỏi đáy bảng. Hoàng Vũ Samson đã có tới 9 bàn năm nay và hơn 200 bàn tại mặt trận V-League.

Phong độ cao của Hoàng Vũ Samson là điểm tựa cho HLV Vũ Tiến Thành. "Lời nguyền" ở sân Thống Nhất có được "giải" hay không cũng là điều không ít CĐV TP.HCM muốn chứng kiến. Nhiều CLB chủ nhà đã từng bị ám ảnh bởi chính mặt sân Thống Nhất. Năm nay, CLB TP.HCM sẽ có trách nhiệm bước qua nó để mang về niềm vui cho CĐV nhà.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm