Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đại chiến 12 tiếng tại Trung Quốc, người hâm mộ thổn thức gửi tâm thư

06/09/2023 05:21 GMT+7 | Games-Esport

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh từng gây ấn tượng tại giải Hàng Châu Cup 2016. Chỉ tiếc là hai người chỉ về nhì ở nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn.

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh gây xúc động tại Trung Quốc

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh là hai trong số những tuyển thủ game AOE (Đế chế) nổi tiếng tại Việt Nam. Hai người này từng cùng nhau tham dự nhiều giải đấu trong nước và cả nước ngoài.

Trở lại năm 2016, bà Vũ Thanh Thanh, đại diện Hiệp Hội La Mã đã có lời mời cộng đồng AOE Việt Nam tham dự giải Hàng Châu Cup. Giải đấu gồm 7 nội dung thi đấu và trị giá giải thưởng lên tới 21 vạn Nhân dân tệ (khoảng 720 triệu đồng).

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đã cùng nhau tham dự và có một màn 2vs2 Shang Thuần Tiễn chống lại cả một đội hình bên phía Trung Quốc. Chứng kiến hai người này thi đấu, một người hâm mộ tên Nguyễn Viết Đông đã gửi tâm thư xúc động.

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đại chiến 12 tiếng tại Trung Quốc, người hâm mộ thổn thức gửi tâm thư - Ảnh 2.

Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng từng gây xúc động tại Hàng Châu năm 2016

Người hâm mộ này viết: "Tôi sinh năm 1991 và là công nhân cầu đường đang làm việc tại khu vực Nhổn. Công việc tay chân mệt nhọc nhưng tôi không bao giờ từ bỏ niềm đam mê của mình với AoE. Ngày hôm nay, nghe ông chú tổ trưởng sinh năm 1978 cũng rất hâm mộ đế chế bảo rằng ngày hôm nay, 22 Shang, Chim Sẻ cùng với Hồng Anh sẽ chống lại cả một đội hình rất mạnh bên phía Trung Quốc… Nhưng tiếc thay tôi làm thêm ca tối vì thiếu người hơn 11h mới về tới nơi phòng…

Căn phòng của tôi và thằng em (sinh năm 1996) cũng rất hâm mộ AoE. Về tới nơi thì đã thấy thằng em của tôi ngồi chực ở màn hình máy tính rồi. Mồm nó luôn miệng kêu: 'Sẻ ơi hay lắm, Hồng Anh khó chịu đấy'. Tôi chẳng cần phải tắm rửa, cũng chẳng cần ăn gì, lao vào và dõi theo cặp đấu đang rất căng thẳng. Chỉ thắng 1 trận nữa thôi trước cặp Cơ Trí, Tiểu Hắc Mã,  Chim Sẻ và Hồng Anh sẽ lọt vào vòng quần chiến chung kết. Thằng em tôi kể, Hồng Anh và Chim Sẻ đánh thông 12 tiếng rồi, giờ vẫn đánh, cả đoàn Trung Quốc từng đôi một, từng đôi gục ngã trước Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh… Đang dở câu chuyện, 2 anh em tôi lại hét sướng lên khi Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh hạ gục Cơ Trí, Tiểu Hắc Mã trong ván đấu quyết định để lọt vào vòng quần chiến…".

"Một câu chuyện đầy quả cảm đã được vẽ từ hai con người này. Tôi bỗng thấy người mình có cái cảm xúc gì đó rất khó tả. Không biết kết quả chung cuộc như thế nào tuy nhiên, sự quả cảm của 2 em đã vượt qua biên giới của một trò chơi nhắc nhở cho chính tôi và nhiều người về đam mê, khả năng bản thân và sẵn sang vượt khó".

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đại chiến 12 tiếng tại Trung Quốc, người hâm mộ thổn thức gửi tâm thư - Ảnh 3.

Cặp tuyển thủ Việt Nam được cho đã chơi thông 12 tiếng để vào trận chung kết

Theo người viết thư, Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng đã thi đấu thông 12 tiếng để góp mặt vào trận chung kết. Đây là khoảng thời gian rất dài và nếu không phải người ngồi máy tính quen, chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Có lẽ vì vậy mà Chim Sẻ Đi Nắng cùng Hồng Anh đã thất bại trước cặp đôi Shen Long và Sơ Luyến trong trận chung kết. Hành trình của hai tuyển thủ Việt Nam rất đẹp, chỉ thiếu một chút nữa là trở nên hoàn hảo.

Chim Sẻ Đi Nắng và Hồng Anh đại chiến 12 tiếng tại Trung Quốc, người hâm mộ thổn thức gửi tâm thư - Ảnh 4.

Người Trung Quốc thống trị thể loại Shang thuần tiễn

Dù không lên ngôi vô địch nhưng chắc chắn Chim Sẻ Đi Nắng cùng Hồng Anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người sau màn trình diễn đỉnh cao tại Hàng Châu năm đó. Hiện tại, cả hai game thủ này vẫn gắn bó với tựa game AOE và hứa hẹn sẽ còn tạo ra nhiều câu chuyện thú vị trong tương lai.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm