Chim Sẻ Đi Nắng bén duyên AOE từ lớp 7, chơi game có tiền là nhờ mẹ giữ, 25 tuổi đã là huyền thoại số 1 thế giới

03/08/2023 09:41 GMT+7 | Games-Esport

"Chim Sẻ Đi Nắng" là tượng đài bất tử trong làng game Đế chế (AOE) Việt Nam. Tuy thời gian đầu không được mẹ ủng hộ nhưng anh đã bước tiếp con đường và trở thành ngôi sao có mọi thứ ở tuổi 27.

Chim Sẻ Đi Nắng chia sẻ về mẹ

Chim Sẻ Đi Nắng tên thật là Nguyễn Đức Bình, sinh năm 1996 tại Hà Nội. Anh ban đầu được mệnh danh là "thần đồng" và đến nay, Chim Sẻ Đi Nắng đã trở thành game thủ AOE (Đế chế) số 1 trên thế giới.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, Chim Sẻ Đi Nắng đã sớm bén duyên với game AOE. Anh chơi AOE từ khi mới chỉ học lớp 7, lớp 8 trên ghế nhà trường. Khác với những tựa game online yêu cầu phải nạp tiền để tăng sức mạnh, game AOE đòi hỏi kỹ năng cá nhân và chiến thuật nhiều hơn. Cảm thấy đây là tựa game phù hợp với bản thân, Chim Sẻ Đi Nắng đã tự mình học hỏi, nâng cao chuyên môn và từ đó trở thành tượng đài bất tử trong dòng game này.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ cậu bé mê game đến người có tất cả mọi thứ ở tuổi 27 - Ảnh 2.

Chim Sẻ Đi Nắng (phải) đã cống hiến cho làng game AOE trong suốt hơn 10 năm qua

Giống như bất kỳ người trẻ hay chơi game nào khác, thời gian đầu mẹ của Chim Sẻ Đi Nắng không thực sự ủng hộ việc anh chơi game. Trong một lần trả lời phỏng vấn hồi khoảng năm 2015, Chim Sẻ Đi Nắng đã có những chia sẻ về mẹ.

"Mẹ không ủng hộ hay khuyến khích mình chơi game, cũng thường nhắc nhở phải hạn chế, nhưng mình biết mẹ luôn theo dõi toàn bộ giải đấu mà mình tham dự. Đi tận đâu, bạn bè cùng ai, đấu giải gì, kết quả thi đấu như thế nào, giải thưởng bao tiền... mẹ đều biết". 

"Vì bây giờ cái gì cũng chỉ cần lên mạng là tìm được. Nhưng cũng nhờ thế mà mình không bao giờ cảm thấy có áp lực. Nói về mẹ thì mình không biết phải diễn đạt như thế nào, chỉ có thể cố gắng thể hiện bằng hành động", Chim Sẻ Đi Nắng trả lời Gamethu.net

Được biết vào thời điểm đó, phần lớn tiền kiếm được game thủ này đều gửi cho mẹ giữ và chỉ cầm một chút nhỏ để chi tiêu. Cuối cùng, anh đã phát triển vượt bậc và trở thành một người thành công. Chim Sẻ Đi Nắng dần trở thành hình tượng mà nhiều người trẻ ngưỡng mộ.

Cuộc sống viên mãn ở tuổi 27

Cho đến hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng đã ổn định cuộc sống và có mọi thứ ở tuổi 27. Anh kết hôn vào cuối năm 2020 với bạn gái xinh đẹp. Hai người có với nhau một người con gái.

Hôn nhân của cặp đôi viên mãn, hạnh phúc và nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng. Bên cạnh công việc Livestream, Chim Sẻ Đi Nắng thường chăm con và phụ vợ bán hàng online khi rảnh rỗi.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ việc không được mẹ ủng hộ đến trở thành huyền thoại làng AOE Việt Nam - Ảnh 3.

Chim Sẻ Đi Nắng hạnh phúc bên gia đình nhỏ

Bên cạnh cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, Chim Sẻ Đi Nắng còn tậu được cả căn nhà tiền tỷ cùng nội thất sang trọng, hiện đại. Cách đây không lâu, game thủ 27 tuổi có chia sẻ về căn hộ mới nằm ở phía Tây Hà Nội của mình.

Nói về thành công của bản thân, Chim Sẻ Đi Nắng cho biết: "Từ lúc chơi game, được đi nhiều, gặp gỡ nhiều các anh các chị, mình hiểu thêm về cuộc sống, học được những bài học mà bình thường không thể nắm bắt được. Đối mặt với những cám dỗ, chỉ có một cách vượt qua là tập trung vào công việc chuyên môn của mình và hoàn thành nó một cách thật tốt là được".

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ việc không được mẹ ủng hộ đến trở thành huyền thoại làng AOE Việt Nam - Ảnh 4.

Chim Sẻ Đi Nắng: Từ việc không được mẹ ủng hộ đến trở thành huyền thoại làng AOE Việt Nam - Ảnh 5.

Một góc trong căn hộ tiền tỷ của Chim Sẻ Đi Nắng

Hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng vẫn gắn bó với tựa game AOE và nghề Streamer. Anh cũng hay tham gia các kèo đấu với những game thủ Trung Quốc và mỗi trận đánh đều nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

Mới đây, Chim Sẻ Đi Nắng và người đồng đội Truy mệnh đã có một trận giao hữu với Tiểu Vũ và Shen Long và để thua với tỷ số 1-8. Sau trận đấu, phía clan Slow But Sure của Chim Sẻ Đi Nắng tiết lộ game thủ này đang bị sốt nhưng vẫn cố gắng thi đấu, từ đó dẫn đến kết quả đáng buồn trên.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm